Bí quyết dùng người thời khởi nghiệp

24/03/2014 - 4727

Chia sẻ của chủ tịch HĐQT Lakala - Công ty dịch vụ thanh toán lớn nhất Trung Quốc :

 

BÍ QUYẾT DÙNG NGƯỜI THỜI KHỞI NGHIỆP:

1. CÁN BỘ PHẢI DO CHÍNH MÌNH BỒI DƯỠNG:

 Đánh trận phải dựa vào quân lính, khởi nghiệp phải dựa vào nguồn nhân lực. Đừng nên đánh giá thấp năng lực của thuộc cấp, họ đã theo bạn đến hôm nay, thì cũng có thể ủng hộ bạn đi đến ngày mai. 80% số người hiện có trong tập thể của bạn là những ứng cử viên thích hợp nhất với cương vị của họ, ý thức làm chủ của họ là tài sản quý báu nhất của công ty trong thời kì khởi nghiệp.

 

 

 Càng đến thời khắc quan trọng càng phải dựa vào tập thể để biến nguy thành an, vì tập thể của mình là những chiến sĩ đã trải qua thất bại, đã chịu đựng quá trình rèn luyện, họ hiểu biết lẫn nhau để đoàn kết hợp tasc và có phong cách làm việc thống nhất. Quan trọng hơn là, với tư cách một phần tử của công ty, tận đáy lòng họ đều nghĩ về công ty, tinh thần trách nhiệm với công ty là thứ mà người ngoài không thể sánh được.

Dù bạn đặc cách đề bạt một thuyền trưởng lên làm giám đốc, thì trong tuyệt đại đa số tình huống cũng còn tốt hơn nhiều việc bạn điều trực tiếp người có trình độ cao hơn từ nơi khác về làm vị trí đó:

 

 

 Khi tôi mới đi làm, tiền công hàng tháng của tôi là 200 NDT, được phân công phụ trách công tác tuyên truyền quan hệ công chúng của công ty. Một hôm sếp nói với tôi, lâu nay các văn bản của chúng ta viết không hay lắm, cậu có thể tuyển một người chuyên viết mảng này không, công ty đồng ý trả lương tháng 1.500 NDT, tôi vô cùng ngạc nhiên!

 

 Đây điển hình của tư duy “ hễ là hòa thượng thì biết niệm kinh”, không tin tưởng cấp dưới mà nhắm mắt tôn sùng chuyên gia, kết quả chỉ có thể là sự hỗn loạn trong nội bộ công ty và chảy máu chất xám.

 Bồi dưỡng cán bộ của mình là vấn đề hàng đầu của cách mạng. Dù hoàn cảnh khó khăn thế nào, những nhà sáng lập vẫn phải xem trọng việc bồi dưỡng cán bộ, thậm chí phải đích thân đứng lớp làm thầy.

 Phải đích thân xây dựng tiêu chuẩn nhân tài ngay từ đầu:

 

 

 Nhà sáng lập phải đich thân đặt ra tiêu chuẩn dùng người của doanh nghiệp: đây là một trong những khâu để sáng lập doanh nghiệp. Chỉ khi có được tiêu chuẩn rõ ràng, doanh nghiệp mới biết phải tuyển dụng nhân tài như thế nào, người của doanh nghiệp cũng biết được phải trưởng thành theo hướng nào.

 Tôi cho rằng 4 tiêu chuẩn của cán bộ cấp ưu tú là:

> Hiểu ý cấp trên:

 

 

 Phải giả thiết cấp trên chính xác hơn bạn, nghiêm túc phân tích và học tập chỉ thị của cấp trên, suy xét ý đồ của cấp trên, công việc của mình phải lấy ý đồ của cấp trên làm mục tiêu.

 > Quên đi chính mình: Phải có ý kiến và sự hiểu biết của riêng mình, đồng thời thể hiện ra. Nhưng nên biết, dù là CEO, cũng không thể làm việc gì cũng theo ý mình.

 

 

 Cho nên khi đưa ra quyết sách gì đó, phải lập tức quên đi ý kiến riêng của bản thân, kiên quyết triệt để ngay từ đầu trong việc quán triệt nghị quyết, đừng nên đem ý nghĩ khác vào công việc. Dù không nên bắt bản thân phải tin quyết sách cuối cùng của tập thể hoặc cấp trên là chính xác, bạn cũng phải “ dùng sự thông minh tài trí của mình” để quán triệt quyết sách “ sai lầm” này đến cùng, chứ không được vừa chấp hành vừa tìm cách sửa đổi quyết sách, treo đầu dê bán thịt chó. Đây là điều cấm kị, cũng là nguy hiểm nhất với tổ chức. Trừ khi bạn dừng lại, tiếp tục tranh luận với cấp trên và có được sự cho phép của cấp trên.

> Phải nhắm kỹ mới đánh:

 

 

 Trước tiên phải xác nhận mục tiêu, sách lược, mốc lộ trình rồi mới hành động. Sai lầm nhiều người mắc phải là chỉ biết cúi đầu kéo xe mà không biết ngẩng đầu nhìn đường, không chú trọng vào ý đồ của cấp trên mà chỉ cố chấp theo ý của mình, phải khoanh mục tiêu trước rồi sau mới bắn.

 Chúng ta làm bất cứ việc gì, đều phải làm rõ mục tiêu, quy hoạch kết cấu cũng như mốc lộ trình với cấp trên:

> Báo cáo kịp thời:

 

 

 Để cấp trên biết rõ tiến độ của bạn. Nhất là khi gặp khó khăn lớn, có thể khiến nhiệm vụ thất bại, càng phải nhanh chóng báo cáo cho cấp trên. Trong quá trình triển khai, mỗi giai đoạn hoặc cách một khoảng thời gian nhất định, phải cho cấp trên biết tiến độ của bạn. Nếu cấp trên không biết được tiến độ của từng bộ phận, thì sao có thể phán đoán và chỉ huy?

 

Xây dựng cơ chế bồi dưỡng nhân tài:

 

 

  Tuyển dụng nhân tài vô cùng quan trọng. Nếu có thể, ngay từ đầu bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc tuyển người, chỉ như vậy mới có thể hiểu được toàn bộ quá trình phát triển của công ty, khó khăn công ty trải qua, có hiểu được tình trạng ban đầu mới thực sự biết được ưu thế và nhược điểm của công ty, biết công ty thiếu nhân tài như thế nào, biết không thể sống chung với tư cách nào.

 Tuyển dụng nhân tài là cơ hội tốt để bổ sung dòng máu mới cho công ty: lấp vào chỗ còn thiếu, khuyếch trương ưu thế, vì vậy ngay từ đầu phải đích thân thẩm định tuyển dụng nhân tài, có như vậy mới giúp công ty không đi sai đường.

 

 

 4 tiêu chuẩn tuyển chọn nhân tài của doanh nghiệp:

        (1) Ngộ tích, học một biết mười, phân tích ra bản chất sự vật.

        (2) Tấm lòng phóng khoáng.

        (3) Cái nhìn đại cuộc.

        (4) Năng lực học tập tốt, cần cù trong tư duy, rõ ràng logic, khéo léo tổng hợp đúc kết rút kinh nghiệm.

Tốt nhất là đề bạt từ cấp cơ sở lên, nhất là từ bộ phận kinh doanh. Thông thường, người chưa từng kinh qua công việc kinh doanh sẽ chẳng làm nên trò trống gì. Khi muốn bồi dưỡng cán bộ, đừng ngại chú ý đến vài hạt giống trong bộ phận kinh doanh thường xuyên quan tâm chỉ bảo, đến khi cần dùng thì đề bạt.

 

 

 Tôi không tán thành việc lãnh đạo trao quá nhiều cơ hội cho cấp dưới:

  Cần thưởng phạt nghiêm minh, không hoàn thành nhiệm vụ thì thay người. Nếu ngã rồi mà tự đứng dậy được thì là anh hùng, còn nếu không thì chí ít cũng tìm được vị trí mà anh ta nên trông đợi. Nếu cứ mãi trao cơ hội, thì anh ta sẽ chẳng khác nào chuột bạch trong phòng thí nghiệm.

 

2. KHỞI NGHIỆP KHÔNG NÊN DÙNG NGƯỜI QUẢN LÝ CHUYÊN NGHIỆP:

 Người quản lý chuyên nghiệp là thiên địch của công ty khởi nghiệp. Việc tuyển người của công ty khởi nghiệp khó gấp mấy chục lần so với công ty lớn, người có dũng khí khởi nghiệp vốn có ít, công ty khởi nghiệp cũng phải cạnh tranh về thương hiệu, về quy phạm hóa cũng như mức đãi ngộ với công ty lớn, chứ không  đến với công ty khởi nghiệp.

 

 

 Tôi hiểu được cảm giác bơ vơ ấy của người khởi nghiệp: hiểu được tâm trạng luôn hy vọng có thể chiêu mộ được cao thủ để liên minh với mình giải quyết vấn đề khó trong công ty của người khởi nghiệp. Tuy nhiên ba vấn đề khó khăn nhất trong thời kì đầu khởi nghiệp - tìm phương hướng, săn nhân tài và kiếm tiền, chẳng ai giúp giải quyết ba khó khăn này ngoại trừ chính bạn.

 Mỗi công ty trong quá trình phát triển, không dưới một lần nhà sáng lập mong muốn: có thể mời một người quản lý chuyên nghiệp có năng lực nào đó về giúp công ty chính quy hóa, thực hiện bước nhảy vọt thay máu lột xác. Thực tiễn chứng minh, những mong muốn tốt đẹp đều sẽ phá sản trước khi thành hiện thực.

 

 Đầu tiên, người quản lý chuyên nghiệp chỉ quan tâm đến mục tiêu ngắn hạn:  thiếu ý thức làm chủ, nên đưa đến mục tiêu ngắn hạn, thiếu ý thức làm chủ, nên đưa ra những quyết sách với tầm nhìn hạn hẹp.

 

 

 William J. Ameloi – CEO phương Tây của Tâp đoàn Lenovo đã bán nghiệp vụ di động của Lenovo là trường hợp điển hình:

 Ông ta không thấy được thời cơ đang đến của thời đại mạng không dây, chỉ chăm chăm mục tiêu lợi nhuận trong nhiệm kỳ của mình mà phá hỏng nghiệp vụ di động có ý nghĩa chiến lược, khiến Lenovo rơi vào thế bị động trong thời đại mạng không dây.

 

 

 Tiếp đó, ở những nước đang phát triển như Trung Quốc, rất nhiều quản lý chuyên nghiệp. Việc bồi dưỡng người quản lý chuyên nghiệp cần có môi trường, Trung Quốc đang thiếu môi trường này.

 Đại đa số người quản lý chuyên nghiệp đều không muốn gia nhập công ty với tâm thế của một người khởi nghiệp, không muốn khởi đầu từ cấp cơ sở, nhất là không  muốn tiếp nhận hệ thống quy hoạch lương của công ty khởi nghiệp.

 

 

 Thứ nữa, chuẩn mực đạo đức thương mại của người Trung Quốc không cao:

 Tính dân tộc của người Trung Quốc không ủng hộ, người Trung Quốc thà làm đầu gà còn hơn là làm đuôi phượng, chuyện người kinh doanh sau khi làm mấy năm liền kéo khách hàng của công ty ra lập công ty riêng rồi quay lại cạnh tranh với chính công ty họ từng quản lý không phải là ít, nhất là những ngành nghề có ngưỡng cửa khởi nghiệp thấp, hiện tượng này càng phổ biến.

 Trao quyền cho người quản lý chuyên nghiệp, nếu người được trao quyền không có chuẩn mực đạo đức, thì sẽ không xem lợi ích của công ty là số 1, “hiện tượng tuổi 59” chính là một ví dụ.

 

Cuối cùng, tâm thế làm công ăn lương của người quản lý chuyên nghiệp sẽ nảy sinh nhiều vấn đề:

 Họ theo đuổi những trình tự chính xác, quá câu nệ vào quy trình chế độ, quá ỷ lại vào sự hỗ trợ của cấp liên quan, mà cả ba điều này đều đại kị của công ty khởi nghiệp. Trong hầu hết tình huống, công ty khởi nghiệp dùng người quản lý chuyên nghiệp, nhất là những quản lý đã làm nhiều năm ở doanh nghiệp nước ngoài là rất nguy hiểm, nếu buông tay trao quyền cho họ thì chẳng khác nào tự tìm đường chết.

 

 

3. CẨN THẬN KHI DÙNG QUẢN LÝ CAO CẤP TỪ NGOÀI MỜI VÀO:

 Sự sai lầm khi dùng quản lý từ ngoài mời vào. Sự khiêm nhường và thiếu tự tin trong tiềm thức của người ta nhiều khi sẽ nảy sinh khuynh hướng tìm kiếm người khác, sau đó đem trách nhiệm trút sang người đó. Trong doanh nghiệp, khuynh hướng này thể hiện chủ yếu ở việc gửi kỳ vọng vào  quản lý cấp cao từ ngoài mời vào, hy vọng tìm được “ người hiểu mình”, “ người có kinh nghiệm” từ công ty lớn hoặc đối thủ cạnh tranh hoặc từ chỗ đối tác hợp tác.

  Đề nghị của tôi là đừng ôm ảo tưởng như vậy:

 Nếu thật sự có người có thể chạm đá thành vàng, anh ta đã tự mình khởi nghiệp từ lâu rồi. Tất nhiên có một số người đúng là rất có kinh nghiệm, nhưng họ hầu như không hiểu sản phẩm và doanh nghiệp của bạn, người có thể hiểu được toàn diện sản phẩm và doanh nghiệp của bạn đồng thời mong muốn đem hết tâm huyết làm việc vì doanh nghiệp, chỉ có bạn và người trong doanh nghiệp của bạn thôi.

 

 Không hiểu sản phẩm của bạn, sẽ không thể tìm ra cách quảng bá tốt; không hiểu doanh nghiệp của bạn, sẽ không thể đưa ra phương án thích hợp:

 Thông thường quản lý cao cấp từ ngoài mời vào sẽ không chấp nhận bắt đầu từ vị trí thấp nhất trong doanh nghiệp, không chấp nhận sự đãi ngộ trong thời kỳ khởi nghiệp như bao đồng sự khác, họ yêu cầu ngồi vị trí cao ngay từ đầu, đòi hỏi sự đãi ngộ bằng hoặc thậm chí cao hơn những gì họ đang được hưởng. Tâm thế và cách làm việc của họ hoàn toàn khác người khởi nghiệp.

 

 

 Doanh nghiệp dùng quản lý cao cấp từ ngoài mời vào đều ôm ấp mong muốn tốt đẹp, hy vọng bơm dòng máu mới vào doanh nghiệp, đem lại những triết lý và phương thức quản lý mới, đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí bồi dưỡng nhân tài. Nhưng thực tế có đến tám chín phần kết quả trái ngược, hòa thượng từ ngoài vào chắc chắn sẽ biết niệm kinh của bạn, nhưng chưa chắc đã chú tâm vào kinh ấy, phiền phức mà họ đem lại cho bạn có thế vượt xa những cống hiến mà họ tạo ra.

 

Quản lý cao cấp từ ngoài mời vào hoàn toàn không thích hợp trong thời kỳ khởi nghiệp:

 

 

Quản lý cao cấp từ ngoài mời vào hầu như không giúp được doanh nghiệp trong thời kỳ khởi nghiệp. Họ vừa vào công ty đã nắm vị trí cao, mà dùng người mới chỉ huy người cũ, dùng người ngoài chỉ huy người trong sẽ đem đến một loạt ảnh hưởng mấu chốt:

> Đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến sĩ khí tập thể: vì sự xuất hiện của họ lấy mất cơ hội thăng tiến của những công nhân viên hiện có, người chịu ảnh hưởng không chỉ là người chưa được thăng chức, mà còn là các trang cá nhân khác hiện có trong doanh nghiệp.

> Tiếp đó là ảnh hưởng văn hóa: quản lý cao cấp từ ngoài vào chưa kịp hiểu và tiếp nhận văn hóa doanh nghiệp đã ngồi lên vị trí cao, điều này gây nên sự xung đột cực lớn về văn hóa, nhất là tự nhiên họ sẽ đem giá trị văn hóa của họ vào công ty.

> Cuối cùng là ảnh hưởng cơ cấu lương: thường những người quản lý cao cấp mới vào sẽ phải vỡ cơ cấu lương vốn có của công ty.

 

 

Nếu tìm được một quản lý cao cấp từ ngoài vào thật sự thích hợp với doanh nghiệp của bạn thì nhiều khi gặp nhưng không thể mời. Trong khi đó nỗ lực bồi dưỡng nhân tài trong nội bộ doanh nghiệp mới là con đường đúng đắn.

Giáo sư John P. Kotter từng chỉ ra: văn hóa doanh nghiệp có tính tương quan rất lớn với hiệu quả thành tích kinh doanh dài hạn. Công nhân viên trong doanh nghiệp hiểu rõ sản phẩm và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, đồng điệu và hòa nhập rất mãnh liệt với văn hóa doanh nghiệp, và trung thành 100% với doanh nghiệp. Đây là những phẩm chất mà nhà quản lý cao cấp từ ngoài vào không thể có được.

Tất nhiên, nếu quyết định sử dụng quản lý cao cấp từ ngoài vào, ngay từ đầu bạn phải đích thân giúp họ hội nhập với tập thể:

 

 

 Một người chưa thể hòa nhập cùng tập thể phát huy tác dụng quản lý cấp càng cao thì càng như vậy. Cách tốt nhất để hòa nhập vào tập thể của quản lý cao cấp mới vào là hạ cánh chỗ đất trũng – đãi ngộ có thể cao, nhưng cấp bậc khi vào công ty nên thấp bằng một nửa so với dự kiến, như vậy sẽ giúp họ thích ứng được với môi trường đồng thời tạo lập được thành tích, từ từ hội nhập vào công ty.

 

Trần Quang Thịnh

 

 

 

like nghikhac.com
Tin cùng chủ đề
alt

05 sai lầm khi đầu tư chứng khoán

Tác giả : Đặng Trọng Khang. Sự vượt trội của đầu tư, kinh doanh, mua bán chứng khoán, cổ phiếu và các cách tránh  sai lầm. 

alt

Kinh doanh NGU như 1 con lợn

Bài viết tác giả tự trào phúng - Không thích vui lòng ko cần đọc. Thẩu hiểu giá trị trọn đời khách hàng & Phục vụ tử tế. 

alt

3 Gốc rễ để thành công

Ứng dụng 3 gốc rễ : Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực để thành công trong mọi việc. 

alt

06 quyển sổ thay đổi cuộc đời

Bài viết bản quyền tác giả Nguyễn Thành Tiến tại NghiKhac.com. Mọi việc sao chép & phát tán không ghi tên tác giả là bất hợp pháp. 

alt

Nên mua đầu tư Chung Cư hay Nhà Riêng ?

Kinh nghiệm mua bán đầu tư chung cư hiệu quả. Lưu ý khi mua chung cư hoặc nhà riêng. 

alt

Bảng giá nhà đất nhà nước Hà Nội - Hồ Chí Minh và Việt Nam

Bảng giá đất thủ đô, thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh (tp hcm), Đà Nẵng và các tỉnh thành Việt Nam năm 2015 và 2016.

alt

Kết thúc khóa "Chiến lược đầu tư BĐS dưới 500 triệu" 27-29/3/2015

Trong 3 ngày từ 27-29/3/2015, Nghikhac.com đã tổ chức chương trình đào tạo "Chiến lược đầu tư BĐS dưới 500 triệu" 

alt

Kết thúc khóa "Bí quyết BĐS 2015" tại Hà Nội 18/3/2015

Ngày18/3/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015" tại Hà Nội

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015 - Tp.Hồ Chí Minh

Ngày 25/1/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015" tại TP. Hồ Chí Minh

alt

Hình ảnh khoá "Khởi nghiệp kinh doanh dưới 100 triệu" tại Hà Nội ngày 10-11/1/2015

Nằm trong chuỗi sự kiện chào năm mới, khoá học "Khởi nghiệp kinh doanh dưới 100 triệu" đã được Nghikhac.com tổ chức trong 2 ngày 10-11/1/2015

alt

Kết thúc khoá Chiến lược đầu tư Bất Động Sản dưới 500 triệu - Hà Nội, ngày 16-18/1/2015

Trong 3 ngày 16-18/1/2014, Nghikhac.com đã khai giảng khoá "Chiến lược đầu tư Bất động sản dưới 500 triệu" tại Hà Nội

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hà Nội ngày 7/1/2015

Hoà chung không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, ngày 7/1/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015"<

alt

Hình ảnh khoá "Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015"- Hà Nội, ngày 30/12/2014

Kết thúc năm 2014 đầy thành công, ngày 30/12 Nghikhac.com đã tổ chức khoá " Bí quyết kinh doanh Bất động sản".

alt

05 bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

(Hàng độc) Phương pháp kinh doanh, kiếm tiền, đầu tư bất động sản & nhà đất hiệu quả.

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hà Nội

Nghikhac.com vinh dự tổ chức khóa học tại Hà Nội vào ngày 23/12/2014 trong không khí vui vẻ, cởi mở đón nhận của học viên.

alt

Kết thúc khoá Chiến lược đầu tư Bất Động Sản dưới 500 triệu - Hồ Chí Minh, ngày 28-30/11/2014

Trong 3 ngày từ 28-30/11/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hồ Chí Minh

Ngày 26/11/2014, 90 anh chị đã tham dự lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2015

alt

Khoá "NLP - bí mật những kẻ xuất chúng"- Hà Nội, ngày 18,19/10/2014

Chào mừng bạn đến với khóa học :NLP - Bí mật những kẻ xuất chúng 

alt

Hình ảnh khoá CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU tại Hồ Chí Minh

Trong 3 ngày từ 26-28/09/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Hình ảnh khoá CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU tại Hà Nội

Trong 3 ngày từ 14-16/11/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Kết thúc lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2014 - Ngày 12.11.2014

20 anh chị đã tham dự lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2014 Buổi chia sẻ diễn ra rất sôi nổi và hào hứng

alt

Bí mật của siêu đầu tư - đầu tư cho học hỏi

Nếu bạn không thành công như bạn muốn thì bởi vì còn có gì đó bạn không biết (Bài học thay đổi cuộc đời T.Har Eker).

alt

Đa triệu phú quản lý tiền của mình như thế nào?

Điều quan trọng là bạn nên bắt đầu ngay lập tức việc quản lý những gì mình có, và bạn sẽ cảm thấy sốc khi thấy mình sẽ có nhiều hơn nhanh chóng làm sao.

alt

Bạn muốn tư duy như đa triệu phú?

Để tôi giới thiệu với bạn định luật về thu nhập. Luật này cho rằng: "Thu nhập của bạn tỷ lệ thuận với giá trị mà bạn bỏ ra, tùy theo tình trạng thị trường".

alt

Trở thành chuyên gia thuyết phục với NLP

Làm sao để trình bày điều gì đó theo hướng dễ hiểu hơn hoặc làm cho nó thuyết phục hơn? Chúng ta sẽ xem 8 ví dụ khác nhau về cách thức sử dụng ngôn ngữ.

alt

Chiến lược để tự do tài chính

Điều kì diệu để đạt được những kết quả và làm tăng chất lượng cuộc sống nằm trong sự khao khát thay đổi và sự sẵn sàng theo những chiến lược của người bố giàu để giàu có.

alt

Bạn biết những gì về lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP)?

Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP) được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bí quyết làm nên danh tiếng của nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

alt

Những bài học từ cuộc sống của tỷ phú Donald Trump (phần 2)

Những bài học về cách tiến tới hôn nhân, cách chọn bạn, cách nhận biết người trung nghĩa, hướng dẫn tiêu dùng, cách được tiếp đón ân cần ở khách sạn...

alt

Những bài học từ cuộc sống của tỷ phú Donald Trump (phần 1)

Những bài học về nâng cao bản thân, cách cư xử trong buổi họp, cách tổ chức văn phòng, cách ăn mặc nơi làm việc, cách cân bằng giữa giải trí và làm việc...

alt

Lựa chọn bất động sản để đầu tư như thế nào?

Chắc bạn đã nghe câu nói cửa miệng về ba điều quan trọng nhất trong kinh doanh bất động sản là "vị trí, vị trí, vị trí”. Trump lại cho rằng nói như vậy là sai lầm.

alt

Kinh nghiệm vay vốn đầu tư bất động sản

Cách vay vốn, sử dụng các nguồn lực tài chính để đầu tư bất động sản

alt

Đầu tư bất động sản thương mại (phần 2)

 “Tuần trước, bạn đã đưa ra bao nhiêu lời đề nghị?”. Đó chính là câu hỏi tôi đặt ra cho một nhà đầu tư để hiểu về việc kinh doanh.

alt

Đầu tư bất động sản thương mại (phần 1)

Tôi đã lắc đầu khi chứng kiến những nhà đầu tư được nhóm vào những nhóm người chẳng sáng sủa gì – gọi là nhóm "mơ mộng vây quanh".

alt

Sức bật của kim tứ đồ nhóm C

Những người tự thân vận động giàu nhất thế giới chính là những doanh nhân nhóm C. Họ giàu hơn nhiều so với những ngôi sao điện ảnh, vận động viên và chuyên gia...

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 4)

Bạn phải luôn tập trung thời gian, sức mạnh và nỗ lực vào 20% đầu tiên trong những ưu tiên của mình; đó là tỷ lệ bốn - một cho sự thu hoạch trong đầu tư của bạn.

alt

Thu hút vốn - Các chiến thuật để hấp dẫn nhà đầu tư

Vay mượn tiền, dù lấy từ nhà đầu tư, gia đình, bạn bè hoặc mượn từ những người cho vay lãi, là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ giao dịch về bất động sản nào.

alt

Trở thành chuyên gia bất động sản

Cách tìm kiếm cơ hội đầu tư, sử dụng người môi giới, marketing bất động sản.

alt

Cách bán bất động sản thu lợi nhuận tối đa

Nếu không ai quan tâm đến mức giá cao, nhà đầu tư khôn ngoan sẽ giảm bớt xuống tới giá thị trường. Nhà đầu tư không khôn ngoan sẽ giữ nguyên mức giá.

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 3)

Khi bạn có nhiều tiền, nó có thể khiến bạn khổ sở. Nhưng tôi thà chịu khổ như thế còn hơn khốn khó trong đói nghèo.

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 2)

Lãi suất không phải là một điều bí ẩn, nhưng bạn phải hiểu hết về nó trước khi bước vào lĩnh vực địa ốc.

alt

Dạy con làm giàu (Rich dad poor dad) đã thay đổi đời tôi

Không có Dạy Con Làm Giàu hẳn tôi đã không bao giờ biết rằng mọi thứ đều có thể. Mọi người không cần phải giàu mới có thể đi theo những nguyên tắc.

alt

Kiểm soát hướng chảy tiền bạc của bạn

Những người không thể kiểm soát lưu lượng tiền bạc của mình thường đi làm công cho những người biết cách kiểm soát.

alt

Tìm hiểu người đỡ đầu

Người bố giàu đã khuyến khích tôi nên luôn có một huấn luyện viên hay người đỡ đầu. Người thường nói, “ Kẻ chuyên nghiệp đều có huấn luyện viên"

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 1)

"Tốn thêm một ít tiền để có một vị trí thuận lợi tốt hơn là mua hoặc thuê một căn nhà với giá hời ở một khu vực xấu".

alt

Cách nhanh nhất để làm giàu

"Có một đầu óc có thể mở rộng thực tại hoặc sức chứa nhanh chóng là một dạng đòn bẩy rất quan trọng".

alt

7 cấp bậc đầu tư theo Robert Kiyosaki

"Đừng bao giờ trở thành người chỉ biết mua chứng khoán. Việc mà con cần nhắm tới khi lớn lên là người tạo ra chứng khoán".

alt

Sáng tạo là vũ khí tối ưu

Chẳng có công ty vĩ đại nào có được thành tựu nhờ bắt chước và sao chép, đừng nên nghĩ rằng làm theo những quy tắc cũ hoặc ai bảo gì gật nấy.

alt

Tốc độ phát triển của doanh nghiệp phải theo quy luật kinh tế

Dù thời nào, chìa khoá của mọi việc chính là kiểm soát, khiến mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn là quan trọng nhất. 

alt

Thuyết "3 ải" trong phát triển doanh nghiệp

Khởi nghiệp là quá trình tích tiểu thành đại, phát triển theo trình tự. Du Vĩnh Phúc - CEO của UC Mobile cho rằng, trên con đừng sự nghiệp, doanh nghiệp cần vượt 3 cửa ải.

alt

Bí quyết dùng người thời khởi nghiệp

Đánh trận phải dựa vào quân lính, khởi nghiệp phải dựa vào nguồn nhân lực.

alt

Lời khuyên khi huy động vốn

Huy động vốn rất khó, hơn nữa cần có quá trình, không phải nhà đầu tư nào cũng chấm kế hoạch khởi nghiệp của bạn.

alt

Khởi nghiệp phải đi theo con đường chính đạo

Anh hùng có điều làm có điều không làm, kiêu hùng không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích. Làm doanh nghiệp cần phải làm anh hùng.

alt

Thành công chẳng có con đường nào ngắn nhất

Gây dựng doanh nghiệp là cuộc chạy marathon, lãnh đạo cần có tầm nhìn xa, cho cấp dưới chút thời gian, nhẫn nại một chút, hiệu quả sẽ tốt hơn. 

alt

Mô hình kinh doanh là quan trọng nhất của doanh nghiệp

"Kinh doanh quan trọng nhất không phải là tiền mặt, nhân tài, mà là mô hình" (Trường Kinh doanh Paris HEC).

alt

Cái giá phải trả của việc không đi mua sắm

Khi có người hỏi tôi làm thế nào để tìm một món đầu tư tốt, tôi chỉ nói đơn giản: “ Bạn nên đi mua sắm”.

alt

Sức bật của bất động sản: đầu tư bằng vốn ngân hàng

Chia sẻ của nhà đầu tư, doanh nhân Robert Kiyosaki, tác giả của bộ sách nổi tiếng " dạy con làm giàu" : Sức bật của bất động sản - đầu tư bằng vốn ngân hàng.

alt

Triết lý "Con đường Acer"

Khi hỏi Stan Shih, chủ tịch tập đoàn Acer rằng ông đã chọn tên công ty như thế nào thì ông trả lời rằng Acer: tiếng La tinh có nghĩa là ĐẦY SINH KHÍ.

alt

Văn hóa doanh nghiệp cần phải xây dựng ngay từ đầu

   Văn hóa doanh nghiệp tức giá trị quan cốt lõi, phương pháp luận và nguyên tắc chiến thuật của doanh nghiệp. Giá trị quan cốt lõi chỉ đạo cảnh tượng chúng ta mong muốn.

alt

Kiếm tiền trước, phát triển sau

Rủi ro lớn nhất của khởi nghiệp là người khởi nghiệp. Luôn có người khởi nghiệp tự tin thái quá, mơ tưởng hão huyền vào tương lai, mà quên ngày hôm nay, tự tin tương lai.

alt

(Nghikhac.com) TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN

Cộng tác viên làm việc để được học MIỄN PHÍ. Cơ hội để bạn xây dựng quan hệ và làm việc, học hỏi từ những người thành công.

alt

(Hàng độc) 12 bí quyết biến Tinh Hoa người khác thành của mình

Kỹ năng và bí quyết đọc sách HIỆU QUẢ. Cách học hỏi từ những người thành công nhất thế giới !

alt

7 kỹ năng bổ trợ cần thiết dành cho người kinh doanh bất động sản

Môi giới bất động sản là cầu nối trung gian giúp rút ngắn khoảng cách cũng như chi phí giữa người mua và người bán. Họ là những người cần có những hiểu biết tinh thông mọi ngõ ngách của luật, thuế má và giá cả thị trường. Tuy nhiên để có sự đồng điệu

alt

Kinh nghiệm dành cho ai lần đầu tiên bán nhà

Mỗi một người khi có nhu cầu bán nhà đều mang một tâm lý riêng. Có thể đó là người kinh doanh bất động sản, cũng có thể không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc một lý do nào đó nên cần bán nhà đi. Song một điều chung là ai cũng đang muốn bán nhà thật nhanh

alt

Bài học đắt giá từ kinh doanh bất động sản

Con đường kinh doanh bất động sản là con đường ngắn nhất để bạn trở nên giàu có. Tuy nhiên những rủi ro từ kinh doanh BDS cũng không phải là ít, đặc biệt với thị trường suy thoái như hiện nay. Có không ít những bài học do chính những người từng dấn t

alt

Có tiền trong tay không hẳn đã tốt

Hầu hết ai cũng nghĩ rằng có tiền là có tất cả, đặc biệt trong cơ chế khó khăn của thị trường. Tuy nhiên, trong kinh doanh bất động sản vào thời điểm khó khăn này thì nhà đầu tư có tiền nhưng không biết phương hướng đầu tư của mình như thế nào, liệu

alt

Có nên đặt cọc trước khi mua nhà?

Ở Việt Nam hiện nay, đồng loạt các chủ dự án bán nhà theo phương thức nhận đặt cọc thay vì hợp đồng góp vốn với lý do " đặt cọc để giữ nhà". Nghe thì có vẻ giống như việc cách đây gần 70 năm trước, người ta phải đến sớm " xí" chỗ nhận hỗ trợ nãn đói

alt

Đầu tư bất động sản cũng cần có điểm dừng

Việc đầu tư trong bất động sản cần có sự mạo hiểm của chính nhà kinh doanh. Tuy nhiên, việc mạo hiểm đó cũng cần đúng thời điểm và phù hợp với khả năng tài chính của mình. Không nên vì những giây phút thăng hoa để mua những bất động sản ngoài khả năn

alt

Ấn tượng đầu tiên quyết định việc mua bất động sản của khách hàng

Bất cứ vị khách nào cũng vậy, trước khi họ tìm đến bất động sản của bạn là họ đã từng tìm hiểu những bất động sản khác, và vì một lý do khách quan nào đó về thông tin, tiện ích từ bất động sản của bạn đem lại đã thôi thúc họ tìm đến bạn. Vì vậy những

Tìm chúng tôi trên Facebook

s
^ Back to Top