Lời khuyên khi huy động vốn

22/03/2014 - 12067

Chia sẻ của chủ tịch HĐQT Lakala - Công ty dịch vụ thanh toán lớn nhất Trung Quốc :

 

                         LỜI KHUYÊN KHI HUY ĐỘNG VỐN:

1. ĐỪNG NÊN TIN TƯỞNG NHỮNG THẦN THOẠI HUY ĐỘNG VỐN:

 Huy động vốn rất khó, hơn nữa cần có quá trình, không phải nhà đầu tư nào cũng chấm kế hoạch khởi nghiệp của bạn, nói chung chỉ có 1% số người khởi nghiệp có thể huy động được vốn.

 Đừng nên tin vào những câu chuyện thần thoại về huy động vốn:

 

 

 Đầu tiên, đừng nên tin vào những câu chuyện huy động vốn kiểu thần thoại, nếu có cũng chỉ là xác suất cực nhỏ. Do vậy, đó không phải là việc mà mọi người có thể trông đợi. Bạn cũng đừng nên tin vào những câu chuyện đánh giá giá trị công ty hay những khoản vốn khổng lồ được huy động đầy màu sắc. Trên trực tế, chúng đã được thổi phồng lên rất nhiều lần.

 

 Doanh nghiệp không huy động được vốn là chuyện bình thường:

 Nếu thống kê về các vụ huy động vốn được công bố hàng năm, hoặc đơn giản là lấy kim ngạch huy động được của các quỹ đầu tư trừ đi kim ngạch đầu tư bình quân, chúng ta sẽ rút ra được một kết luận, chỉ chưa đến 1% doanh nghiệp có thể huy động được vốn.

 

 

 Nếu không huy động được nguồn vốn, bạn cũng có thể cân nhắc việc thay đổi lộ trình khởi nghiệp, từ chỗ cá nhân khởi nghiệp đổi thành liên kết khởi nghiệp, cùng vài người bạn tâm đầu ý hợp góp vốn, đem ý tưởng ra thảo luận, sau đó nỗ lực theo đuổi một hướng, đợi đến khi công ty phát triển mới nghĩ đến việc tự khởi nghiệp, như vậy không chỉ có được sự bảo đảm về vốn, mà còn có được kinh nghiệm khởi nghiệp quý báu.

 

2. HUY ĐỘNG VỐN THẾ NÀO?

 Vấn đề cốt lõi của doanh nghiệp thời kỳ đầu khởi nghiệp đa phần là thiếu tiền, so với việc chạy vạy khắp nơi để huy động vốn, tốt hơn hết hãy chuyên tâm vào nghiệp vụ chính, trước tiên phát huy tiềm lực cao nhất của bản thân, tự lực để huy động vốn với những dự án đã được nghiệm chứng.

 

 

 Hãy suy nghĩ kỹ mục đích sử dụng tiền rồi mới đi huy động vốn:

 Nhiều người khởi nghiệp cho rằng doanh nghiệp không phát triển được vì thiếu vốn. Thực ra, nhiều khi nút thắt của sự phát triển doanh nghiệp không nằm ở tiền . Nếu bản thân không hiểu rõ cần tiền để làm gì, tiêu như thế nào, bạn không thể nào huy động được vốn vừ những nhà đầu tư có hiểu biết sâu rộng và có cái nhìn tinh tế.

 

 

 Tôi không đồng ý ở việc vừa khởi nghiệp đã đi huy động vốn, thời kỳ đầu khởi nghiệp, thứ cần nhất là phải hiểu rõ ta muốn làm gì, làm ra sản phẩm mẫu. Phần tiền này là thứ tự bạn có thể giải quyết, cũng là vấn đề cần tự giải quyết.

 Khi đi huy động vốn, trước hết bạn phải suy nghĩ cho thấu đáo mô hình kinh doanh của bạn, mục đích sử dụng tiền rồi hãy đi huy động vốn:

 Nhiều khi nguyên nhân huy động vốn thất bại là vì bạn chưa rõ mình muốn làm gì. Nhà đầu tư chưa chắc là chuyên gia trong việc xem xét dự án. Họ xem rất nhiều dự án, học các mô hình phân tích chuyên nghiệp, những tiêu chuẩn cực kỳ rõ ràng để cân đo đong đếm dự án, họ chưa chắc biết công ty có thể làm được gì, nhưng họ biết công ty như thế nào sẽ không thể thành công. Vì thế khi mô hình kinh doanh của bạn không rõ ràng hoặc có khuyếm khuyết, họ chắc chắn sẽ từ chối đầu tư.

 

 

 Sau khi đã dốc toàn lực rồi mới nên đi huy động vốn:

 Theo nguyên tắc bạn phái phát huy toàn bộ tiềm lực của bản thân trước rồi mới cầu viện đến sự giúp đỡ của người khác. Nhà đầu tư sẽ nghĩ, nếu như bạn có thể giải quyết vậy tại sao lại không tự làm mà phải huy động vốn từ họ?

 

 

 Với những nhà đầu tư kiểu mạnh thường quân, nêu bạn chưa dốc hết sức mình, họ rất khó đầu tư cho bạn:

 > Thứ nhất, bạn phải dốc sức phát huy hết mọi tài nguyên hiện có, thậm chí đã phát huy mọi tiềm lực có thể huy động được của bản thân, người thân và bạn bè, thì khi đó tiền của nhà đầu tư mới tỏ ra hữu dụng với bạn.

> Thứ hai, hãy huy động vốn khu nó trở thành nút thắt duy nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nhiều người khởi nghiệp đang vắt óc tìm cách huy động vốn, nhưng thực ra thứ họ cần lại không phải là tiền, so với việc chạy đôn chạy đáo để huy động vốn, phải trả lời mọi câu hỏi của nhà đầu tư, chi bằng hãy giải quyết cho xong những vấn đề mà không cần đến tiền vẫn có thể giải quyết được, sau đó mới tính đến chuyện khác.

 

 

 Tôi khuyên những người khởi nghiệp nên cố gắng dồn tâm lực vào nghiệp vụ, đến khi bất đắc dĩ hoặc khi cần huy động lượng vốn lớn thì hãy đi tìm nhà đầu tư. Tôi từng chứng kiến nhiều trường hợp người khởi nghiệp vì quá mải mê việc huy động vốn mà khiến công ty làm ăn ngày càng sa sút, cuối cùng vốn chẳng huy động được mà sự nghiệp cũng lụi bại.

 

Hãy cố gắng nghiệm chứng ý tưởng của bạn nhiều nhất có thể:

 Hãy suy nghĩ từ một góc độ khác, giả sử bạn là nhà đầu tư, tôi đến hỏi bạn đầu tư tiền cho tôi, phản ứng đầu tiên của bạn là gì?

Chắc chắn là hoài nghi: Tôi có nên đầu tư tiền cho anh? Chuyện này có đáng tin? Việc anh nói có đáng tin? Việc anh muốn làm có thể làm được không?

 

 

 Điều mà nhà đầu tư quan tâm nhất là ý tưởng của người khởi nghiệp có đáng tin, đã được nghiệm chứng trên quy mô hẹp hay chưa. Tất nhiên họ không thể đợi đến khi mọi ý tưởng đều được nghiệm chứng mới đầu tư, nhưng họ hy vọng ý tưởng đó được nghiệm chứng nhiều nhất có thể.

 

Huy động vốn phải tìm đúng người:

 Mỗi quỹ đầu tư có quy mô và định vị khác nhau, cho nên lĩnh vực đầu tư cũng như giai đoạn doanh nghiệp mà họ muốn đầu tư cũng không giống nhau, huy động vốn nhất định phải tìm đúng quỹ.

 Mỗi quỹ đầu tư đều có quy trình riêng và bạn phải tìm đúng người:

 

 

  Nhất là phải chú ý, nhiều giám đốc đầu tư cấp thấp vì muốn lôi kéo dự án sẽ tỏ ra hứng thú với dự án của bạn, khuyếch trương quyền lực của bản thân trong quỹ, nếu người khởi nghiệp không tinh anh sẽ dễ rơi vào bẫy của họ dẫn đến lãng phí thời gian. Thông thường , chỉ người góp vốn mới có thể phát huy vai trò trong quỹ, chỉ ủy ban quyết sách mới có thể đưa ra quyêt sách cuối cùng.

 

3. HUY ĐỘNG VỐN CÓ BÍ QUYẾT KHÔNG?

  Bí quyết của huy động vốn là phải dám chịu thiệt:

 Huy động vốn thành công là mục tiêu lớn nhất, đừng nên xét xét xem cổ phần hay giá cả thấp đi bao nhiêu, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển thành công mới có thể đa phương cùng thắng.

 Bí quyết của huy động vốn là dám chịu thiệt:

 

 

 Nhà sáng lập luôn cho rằng doanh nghiệp của mình cực kỳ đáng giá, không muốn công ty bị đánh giá thấp. Thực ra nhà đầu tư hạ thấp giá trị công ty bạn chẳng liên quan đến sự công nhận của họ với giá trị công ty bạn. Công ty quỹ đầu tư vào bạn cũng là tổ chức kinh doanh muốn mua thấp bán cao.

 Khi đàm phán về giá trị của công ty, người khởi nghiệp thường chịu thiệt, một mặt là có sự chênh lệch về kinh nghiệm và trình độ, gần như đa số các trường hợp người khởi nghiệp huy động vốn là huy động lần đầu, nhưng đối với nhà đầu tư, công việc hàng ngày của họ chính là đầu tư, mặt khác nhiều người khởi nghiệp luôn cảm thấy mình đang cần tiền, nên lúng túng khi đàm phán về giá trị công ty, cũng như không biết phải đàm phán như thế nào.

 

 

Thực ra đàm phán huy động vốn ngoài bản thân dự án, nó giống với một cuộc đấu trí hơn. Theo tôi, người khởi nghiệp phải xem huy động vốn như cuộc hợp tác nghiệp vụ với đối tác, bản thân chịu thiệt một chút, để điều mà đối tác có được nhiều hơn mong đợi, thì hợp tác tự nhiên sẽ đạt được.

 

3 bí quyết của huy động vốn:

 Thân Âm từng nói với Giang Nam Xuân, đã tổng kết bí quyết huy động vốn của ông ấy, giá cả thấp một chút, quy mô huy động vốn nhỏ một chút, để rủi ro của nhà đầu tư giảm thấp nhất có thể , lợi ích thu được lớn nhất có thể, thêm vào đó là triển khai kết nối sớm một chút, thì cơ hội huy động vốn thành công sẽ tăng cao.

 

 Giá huy động vốn phải thấp một chút:

 Đánh giá công ty với người khởi nghiệp là sự phân tán cổ phần, giá trị công ty càng cao thì giá mà nhà đầu tư phải bỏ ra để sở hữu cổ phần của doanh nghiệp sẽ càng nhiều. Đó là: 

 > Thứ nhất, với nhà đầu tư, điều đó đồng nghĩa với rủi ro, đánh giá giá trị công ty càng thấp, thì rủi ro đó cũng giảm. Thực ra nhà đầu tư đều biết rất rõ, thứ quan trọng với họ không phải là đầu tư bao nhiêu, mà không được đầu tư sai.

 

 

> Thứ hai, đối với công ty tốt , họ hoàn toàn không quá để ý giá trị của công ty. Khi đặc biệt để ý vào việc đánh giá này, có nghĩa họ không xác định công ty có thể thành công.

 Đàm phán về giá trị công ty chẳng khác gì về việc mua đồ, người bán muốn giá cao, còn kẻ mua đồ, người bán muốn giá cao, còn kẻ mua lại muốn giá thấp. Mô hình định giá chẳng qua là cách nói tránh của việc cò kè bớt một thêm hai, đừng nên quá tin vào mô hình định giá, giá giao dịch thành công chắc chắn là điểm gặp nhau về giá mà hai bên đều hài lòng.

 

 

 Cuộc huy động vốn đợt 2 của Lakala là lần đầu tiên tôi huy động vốn , trước đợt huy động diễn ra, Lôi Quân và Chu Lập Nam gợi ý cho tôi về giá trị của công ty , tôi rất không đồng ý, hỏi vặn tại sao lại rẻ mạt đến vậy. Hai người họ vì giữ thể diện cho tôi nên không nói gì thêm rồi đồng ý đẻ tôi huy động vốn theo giá mà tôi nghĩ là thỏa đáng.

 

 

 Kết quả là tôi đã đàm phán với hơn 20 nhà đầu tư và không ai đồng ý. Sau đó, Lôi Quân tìm tôi nói chuyện, giảng giải cho tôi quỹ đầu tư là gì, để tôi hiểu được logic của việc huy động vốn, nghe xong tôi cam tâm tình nguyện hạ giá trị công ty của mình xuống, kết quả tôi đã nhanh chóng huy động vốn thành công. Khi huy động vốn đợt 3, tôi đưa ra một mức giá hợp lý, và đã có được vốn sau chưa đầy một tháng.

 

 Đừng nên ảo tưởng chỉ cần huy động một lần là có thể giải quyết đủ nhu cầu vốn mà doanh nghiệp cần để phát triển tới mức mong muốn:

Cần nhận thức chính xác được độ khó của việc huy động vốn, không nên kỳ vọng có người đầu tư vốn mội lần là bạn đủ dùng một đời.

 

 

> Huy động vốn phải tiến hành từng đợt, có được một món tiền trong tay, phải thúc đẩy kế hoạch tiến đến một mốc mới, sau đó lại kiếm thêm món tiền khác để tiếp tục tiến đến cột mốc tiếp theo, đây mới là con đường đúng đắn.

 

 Thời gian huy động vốn phải thật sớm:

 

 

  Huy động vốn cần một quá trình, thông thường một đợt huy động vốn từ khi bắt đầu kiếm được tiền cho đến khi tiền vào tài khoản, chắc chắn sẽ phải mất 4 tới 5 tháng, đừng đợi đến khi đạn hết lương cạn mới vội vàng huy động vốn, vì chỉ mội sai lầm nhỏ cũng ảnh hưởng tới việc kinh doanh.

 

 

Trần Quang Thịnh

 

 

like nghikhac.com
Tin cùng chủ đề
alt

05 sai lầm khi đầu tư chứng khoán

Tác giả : Đặng Trọng Khang. Sự vượt trội của đầu tư, kinh doanh, mua bán chứng khoán, cổ phiếu và các cách tránh  sai lầm. 

alt

Kinh doanh NGU như 1 con lợn

Bài viết tác giả tự trào phúng - Không thích vui lòng ko cần đọc. Thẩu hiểu giá trị trọn đời khách hàng & Phục vụ tử tế. 

alt

3 Gốc rễ để thành công

Ứng dụng 3 gốc rễ : Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực để thành công trong mọi việc. 

alt

06 quyển sổ thay đổi cuộc đời

Bài viết bản quyền tác giả Nguyễn Thành Tiến tại NghiKhac.com. Mọi việc sao chép & phát tán không ghi tên tác giả là bất hợp pháp. 

alt

Nên mua đầu tư Chung Cư hay Nhà Riêng ?

Kinh nghiệm mua bán đầu tư chung cư hiệu quả. Lưu ý khi mua chung cư hoặc nhà riêng. 

alt

Bảng giá nhà đất nhà nước Hà Nội - Hồ Chí Minh và Việt Nam

Bảng giá đất thủ đô, thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh (tp hcm), Đà Nẵng và các tỉnh thành Việt Nam năm 2015 và 2016.

alt

Kết thúc khóa "Chiến lược đầu tư BĐS dưới 500 triệu" 27-29/3/2015

Trong 3 ngày từ 27-29/3/2015, Nghikhac.com đã tổ chức chương trình đào tạo "Chiến lược đầu tư BĐS dưới 500 triệu" 

alt

Kết thúc khóa "Bí quyết BĐS 2015" tại Hà Nội 18/3/2015

Ngày18/3/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015" tại Hà Nội

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015 - Tp.Hồ Chí Minh

Ngày 25/1/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015" tại TP. Hồ Chí Minh

alt

Hình ảnh khoá "Khởi nghiệp kinh doanh dưới 100 triệu" tại Hà Nội ngày 10-11/1/2015

Nằm trong chuỗi sự kiện chào năm mới, khoá học "Khởi nghiệp kinh doanh dưới 100 triệu" đã được Nghikhac.com tổ chức trong 2 ngày 10-11/1/2015

alt

Kết thúc khoá Chiến lược đầu tư Bất Động Sản dưới 500 triệu - Hà Nội, ngày 16-18/1/2015

Trong 3 ngày 16-18/1/2014, Nghikhac.com đã khai giảng khoá "Chiến lược đầu tư Bất động sản dưới 500 triệu" tại Hà Nội

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hà Nội ngày 7/1/2015

Hoà chung không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, ngày 7/1/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015"<

alt

Hình ảnh khoá "Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015"- Hà Nội, ngày 30/12/2014

Kết thúc năm 2014 đầy thành công, ngày 30/12 Nghikhac.com đã tổ chức khoá " Bí quyết kinh doanh Bất động sản".

alt

05 bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

(Hàng độc) Phương pháp kinh doanh, kiếm tiền, đầu tư bất động sản & nhà đất hiệu quả.

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hà Nội

Nghikhac.com vinh dự tổ chức khóa học tại Hà Nội vào ngày 23/12/2014 trong không khí vui vẻ, cởi mở đón nhận của học viên.

alt

Kết thúc khoá Chiến lược đầu tư Bất Động Sản dưới 500 triệu - Hồ Chí Minh, ngày 28-30/11/2014

Trong 3 ngày từ 28-30/11/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hồ Chí Minh

Ngày 26/11/2014, 90 anh chị đã tham dự lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2015

alt

Khoá "NLP - bí mật những kẻ xuất chúng"- Hà Nội, ngày 18,19/10/2014

Chào mừng bạn đến với khóa học :NLP - Bí mật những kẻ xuất chúng 

alt

Hình ảnh khoá CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU tại Hồ Chí Minh

Trong 3 ngày từ 26-28/09/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Hình ảnh khoá CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU tại Hà Nội

Trong 3 ngày từ 14-16/11/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Kết thúc lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2014 - Ngày 12.11.2014

20 anh chị đã tham dự lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2014 Buổi chia sẻ diễn ra rất sôi nổi và hào hứng

alt

Bí mật của siêu đầu tư - đầu tư cho học hỏi

Nếu bạn không thành công như bạn muốn thì bởi vì còn có gì đó bạn không biết (Bài học thay đổi cuộc đời T.Har Eker).

alt

Đa triệu phú quản lý tiền của mình như thế nào?

Điều quan trọng là bạn nên bắt đầu ngay lập tức việc quản lý những gì mình có, và bạn sẽ cảm thấy sốc khi thấy mình sẽ có nhiều hơn nhanh chóng làm sao.

alt

Bạn muốn tư duy như đa triệu phú?

Để tôi giới thiệu với bạn định luật về thu nhập. Luật này cho rằng: "Thu nhập của bạn tỷ lệ thuận với giá trị mà bạn bỏ ra, tùy theo tình trạng thị trường".

alt

Trở thành chuyên gia thuyết phục với NLP

Làm sao để trình bày điều gì đó theo hướng dễ hiểu hơn hoặc làm cho nó thuyết phục hơn? Chúng ta sẽ xem 8 ví dụ khác nhau về cách thức sử dụng ngôn ngữ.

alt

Chiến lược để tự do tài chính

Điều kì diệu để đạt được những kết quả và làm tăng chất lượng cuộc sống nằm trong sự khao khát thay đổi và sự sẵn sàng theo những chiến lược của người bố giàu để giàu có.

alt

Bạn biết những gì về lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP)?

Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP) được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bí quyết làm nên danh tiếng của nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

alt

Những bài học từ cuộc sống của tỷ phú Donald Trump (phần 2)

Những bài học về cách tiến tới hôn nhân, cách chọn bạn, cách nhận biết người trung nghĩa, hướng dẫn tiêu dùng, cách được tiếp đón ân cần ở khách sạn...

alt

Những bài học từ cuộc sống của tỷ phú Donald Trump (phần 1)

Những bài học về nâng cao bản thân, cách cư xử trong buổi họp, cách tổ chức văn phòng, cách ăn mặc nơi làm việc, cách cân bằng giữa giải trí và làm việc...

alt

Lựa chọn bất động sản để đầu tư như thế nào?

Chắc bạn đã nghe câu nói cửa miệng về ba điều quan trọng nhất trong kinh doanh bất động sản là "vị trí, vị trí, vị trí”. Trump lại cho rằng nói như vậy là sai lầm.

alt

Kinh nghiệm vay vốn đầu tư bất động sản

Cách vay vốn, sử dụng các nguồn lực tài chính để đầu tư bất động sản

alt

Đầu tư bất động sản thương mại (phần 2)

 “Tuần trước, bạn đã đưa ra bao nhiêu lời đề nghị?”. Đó chính là câu hỏi tôi đặt ra cho một nhà đầu tư để hiểu về việc kinh doanh.

alt

Đầu tư bất động sản thương mại (phần 1)

Tôi đã lắc đầu khi chứng kiến những nhà đầu tư được nhóm vào những nhóm người chẳng sáng sủa gì – gọi là nhóm "mơ mộng vây quanh".

alt

Sức bật của kim tứ đồ nhóm C

Những người tự thân vận động giàu nhất thế giới chính là những doanh nhân nhóm C. Họ giàu hơn nhiều so với những ngôi sao điện ảnh, vận động viên và chuyên gia...

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 4)

Bạn phải luôn tập trung thời gian, sức mạnh và nỗ lực vào 20% đầu tiên trong những ưu tiên của mình; đó là tỷ lệ bốn - một cho sự thu hoạch trong đầu tư của bạn.

alt

Thu hút vốn - Các chiến thuật để hấp dẫn nhà đầu tư

Vay mượn tiền, dù lấy từ nhà đầu tư, gia đình, bạn bè hoặc mượn từ những người cho vay lãi, là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ giao dịch về bất động sản nào.

alt

Trở thành chuyên gia bất động sản

Cách tìm kiếm cơ hội đầu tư, sử dụng người môi giới, marketing bất động sản.

alt

Cách bán bất động sản thu lợi nhuận tối đa

Nếu không ai quan tâm đến mức giá cao, nhà đầu tư khôn ngoan sẽ giảm bớt xuống tới giá thị trường. Nhà đầu tư không khôn ngoan sẽ giữ nguyên mức giá.

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 3)

Khi bạn có nhiều tiền, nó có thể khiến bạn khổ sở. Nhưng tôi thà chịu khổ như thế còn hơn khốn khó trong đói nghèo.

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 2)

Lãi suất không phải là một điều bí ẩn, nhưng bạn phải hiểu hết về nó trước khi bước vào lĩnh vực địa ốc.

alt

Dạy con làm giàu (Rich dad poor dad) đã thay đổi đời tôi

Không có Dạy Con Làm Giàu hẳn tôi đã không bao giờ biết rằng mọi thứ đều có thể. Mọi người không cần phải giàu mới có thể đi theo những nguyên tắc.

alt

Kiểm soát hướng chảy tiền bạc của bạn

Những người không thể kiểm soát lưu lượng tiền bạc của mình thường đi làm công cho những người biết cách kiểm soát.

alt

Tìm hiểu người đỡ đầu

Người bố giàu đã khuyến khích tôi nên luôn có một huấn luyện viên hay người đỡ đầu. Người thường nói, “ Kẻ chuyên nghiệp đều có huấn luyện viên"

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 1)

"Tốn thêm một ít tiền để có một vị trí thuận lợi tốt hơn là mua hoặc thuê một căn nhà với giá hời ở một khu vực xấu".

alt

Cách nhanh nhất để làm giàu

"Có một đầu óc có thể mở rộng thực tại hoặc sức chứa nhanh chóng là một dạng đòn bẩy rất quan trọng".

alt

7 cấp bậc đầu tư theo Robert Kiyosaki

"Đừng bao giờ trở thành người chỉ biết mua chứng khoán. Việc mà con cần nhắm tới khi lớn lên là người tạo ra chứng khoán".

alt

Sáng tạo là vũ khí tối ưu

Chẳng có công ty vĩ đại nào có được thành tựu nhờ bắt chước và sao chép, đừng nên nghĩ rằng làm theo những quy tắc cũ hoặc ai bảo gì gật nấy.

alt

Tốc độ phát triển của doanh nghiệp phải theo quy luật kinh tế

Dù thời nào, chìa khoá của mọi việc chính là kiểm soát, khiến mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn là quan trọng nhất. 

alt

Thuyết "3 ải" trong phát triển doanh nghiệp

Khởi nghiệp là quá trình tích tiểu thành đại, phát triển theo trình tự. Du Vĩnh Phúc - CEO của UC Mobile cho rằng, trên con đừng sự nghiệp, doanh nghiệp cần vượt 3 cửa ải.

alt

Bí quyết dùng người thời khởi nghiệp

Đánh trận phải dựa vào quân lính, khởi nghiệp phải dựa vào nguồn nhân lực.

alt

Lời khuyên khi huy động vốn

Huy động vốn rất khó, hơn nữa cần có quá trình, không phải nhà đầu tư nào cũng chấm kế hoạch khởi nghiệp của bạn.

alt

Khởi nghiệp phải đi theo con đường chính đạo

Anh hùng có điều làm có điều không làm, kiêu hùng không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích. Làm doanh nghiệp cần phải làm anh hùng.

alt

Thành công chẳng có con đường nào ngắn nhất

Gây dựng doanh nghiệp là cuộc chạy marathon, lãnh đạo cần có tầm nhìn xa, cho cấp dưới chút thời gian, nhẫn nại một chút, hiệu quả sẽ tốt hơn. 

alt

Mô hình kinh doanh là quan trọng nhất của doanh nghiệp

"Kinh doanh quan trọng nhất không phải là tiền mặt, nhân tài, mà là mô hình" (Trường Kinh doanh Paris HEC).

alt

Cái giá phải trả của việc không đi mua sắm

Khi có người hỏi tôi làm thế nào để tìm một món đầu tư tốt, tôi chỉ nói đơn giản: “ Bạn nên đi mua sắm”.

alt

Sức bật của bất động sản: đầu tư bằng vốn ngân hàng

Chia sẻ của nhà đầu tư, doanh nhân Robert Kiyosaki, tác giả của bộ sách nổi tiếng " dạy con làm giàu" : Sức bật của bất động sản - đầu tư bằng vốn ngân hàng.

alt

Triết lý "Con đường Acer"

Khi hỏi Stan Shih, chủ tịch tập đoàn Acer rằng ông đã chọn tên công ty như thế nào thì ông trả lời rằng Acer: tiếng La tinh có nghĩa là ĐẦY SINH KHÍ.

alt

Văn hóa doanh nghiệp cần phải xây dựng ngay từ đầu

   Văn hóa doanh nghiệp tức giá trị quan cốt lõi, phương pháp luận và nguyên tắc chiến thuật của doanh nghiệp. Giá trị quan cốt lõi chỉ đạo cảnh tượng chúng ta mong muốn.

alt

Kiếm tiền trước, phát triển sau

Rủi ro lớn nhất của khởi nghiệp là người khởi nghiệp. Luôn có người khởi nghiệp tự tin thái quá, mơ tưởng hão huyền vào tương lai, mà quên ngày hôm nay, tự tin tương lai.

alt

(Nghikhac.com) TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN

Cộng tác viên làm việc để được học MIỄN PHÍ. Cơ hội để bạn xây dựng quan hệ và làm việc, học hỏi từ những người thành công.

alt

(Hàng độc) 12 bí quyết biến Tinh Hoa người khác thành của mình

Kỹ năng và bí quyết đọc sách HIỆU QUẢ. Cách học hỏi từ những người thành công nhất thế giới !

alt

7 kỹ năng bổ trợ cần thiết dành cho người kinh doanh bất động sản

Môi giới bất động sản là cầu nối trung gian giúp rút ngắn khoảng cách cũng như chi phí giữa người mua và người bán. Họ là những người cần có những hiểu biết tinh thông mọi ngõ ngách của luật, thuế má và giá cả thị trường. Tuy nhiên để có sự đồng điệu

alt

Kinh nghiệm dành cho ai lần đầu tiên bán nhà

Mỗi một người khi có nhu cầu bán nhà đều mang một tâm lý riêng. Có thể đó là người kinh doanh bất động sản, cũng có thể không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc một lý do nào đó nên cần bán nhà đi. Song một điều chung là ai cũng đang muốn bán nhà thật nhanh

alt

Bài học đắt giá từ kinh doanh bất động sản

Con đường kinh doanh bất động sản là con đường ngắn nhất để bạn trở nên giàu có. Tuy nhiên những rủi ro từ kinh doanh BDS cũng không phải là ít, đặc biệt với thị trường suy thoái như hiện nay. Có không ít những bài học do chính những người từng dấn t

alt

Có tiền trong tay không hẳn đã tốt

Hầu hết ai cũng nghĩ rằng có tiền là có tất cả, đặc biệt trong cơ chế khó khăn của thị trường. Tuy nhiên, trong kinh doanh bất động sản vào thời điểm khó khăn này thì nhà đầu tư có tiền nhưng không biết phương hướng đầu tư của mình như thế nào, liệu

alt

Có nên đặt cọc trước khi mua nhà?

Ở Việt Nam hiện nay, đồng loạt các chủ dự án bán nhà theo phương thức nhận đặt cọc thay vì hợp đồng góp vốn với lý do " đặt cọc để giữ nhà". Nghe thì có vẻ giống như việc cách đây gần 70 năm trước, người ta phải đến sớm " xí" chỗ nhận hỗ trợ nãn đói

alt

Đầu tư bất động sản cũng cần có điểm dừng

Việc đầu tư trong bất động sản cần có sự mạo hiểm của chính nhà kinh doanh. Tuy nhiên, việc mạo hiểm đó cũng cần đúng thời điểm và phù hợp với khả năng tài chính của mình. Không nên vì những giây phút thăng hoa để mua những bất động sản ngoài khả năn

alt

Ấn tượng đầu tiên quyết định việc mua bất động sản của khách hàng

Bất cứ vị khách nào cũng vậy, trước khi họ tìm đến bất động sản của bạn là họ đã từng tìm hiểu những bất động sản khác, và vì một lý do khách quan nào đó về thông tin, tiện ích từ bất động sản của bạn đem lại đã thôi thúc họ tìm đến bạn. Vì vậy những

Tìm chúng tôi trên Facebook

s
^ Back to Top