Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 1)

08/04/2014 - 7379

Lời khuyên của tỷ phú bất động sản Donald Trump:

 

NGHĨ NHƯ TỶ PHÚ BẤT ĐỘNG SẢN - PHẦN 1:

 

1. CHỌN LỰA VỊ TRÍ:

 Khi chọn một căn nhà, bạn phải chọn một địa điểm tốt. Tốn thêm một ít tiền để có một vị trí thuận lợi tốt hơn là mua hoặc thuê một căn nhà với giá hời ở một khu vực xấu. Ban cần xem ngôi nhà đó có ở gần sở làm không, môi trường xung quanh có an ninh không? Bạn có cảm thấy thích thú với chỗ ở ấy không? Nói chung, bạn phải tìm một vị trí mang đến cho bạn nhiều thuận lợi nhất.

 

 

 Khi đầu tư vào bất động sản, vị trí của nó phải được xem xét một cách nghiêm túc. Việc chọn lựa vị trí thường xuất phát từ bản năng. Bạn phải tin tưởng vào vị trí đó, nếu không, sự đầu tư của bạn sẽ thất bại. Tôi hiểu rằng, không phải ai cũng có thể sống và làm việc trong tòa nhà của tôi – Trump Tower – nhưng nếu có một cơ hội, bạn nên tìm một vị trí thích hợp nhất cho mình.

 Hãy đi vòng quanh khu vực căn nhà bạn định mua hoặc mướn. Bạn cần tìm hiểu xem những người sống và làm việc quanh đấy là hạng người nào, sinh hoạt ra sao.

 

 

 Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn dọn tới một căn hộ và phát hiện có một hộp đêm bên kia đường với tiếng nhạc sập xình suốt đêm? Hoặc gần đấy có một ga-ra xe tải ra vào thường xuyên. Bạn sẽ phát điên nếu sống ở đó hoặc phải dọn đi nơi khác; cả hai lựa chọn này đều chẳng tốt đẹp gì cả.

 

 Khung cảnh xung quanh cũng không kém phần quan trọng. Chẳng ai muốn nhìn qua cửa sổ mà chỉ thấy ống khói hoặc một bức tường. Nếu được lựa chọn, bạn hãy nhắm đến nơi nào đó có cảnh đẹp. Tuy nhiên, quang cảnh mà bạn thấy ngày hôm nay có thể bị đổi khác đi trong một thời gian ngắn, nhất là ở những nơi đang phát triển mạnh. Bạn phải chắc rằng quang cảnh mà bạn đã ngắm nhìn hôm nay sẽ vẫn còn ở ngày mai.

 

 

 Khi đầu tư  vào địa ốc, không phải là nơi ở hoặc làm việc của mình, bạn nên tìm những khu vực dân cư thưa thớt, mua hoặc mướn lại chỗ ấy với giá rẻ và chờ đợi cho khu vực ấy bắt đầu phát triển. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền thuế, đóng góp nhiều cho sự tái phát triển của khu vực, và thu được nhiều lợi nhuận. Nếu bạn có thời gian, lòng kiên nhẫn, và sự chịu đựng ngoan cường, tôi khuyên bạn nên làm theo cách này. Khi tôi mua vùng bờ tây song Hudson, mọi người nghĩ rằng tôi điên. Nhưng sự phát triển của tôi ở đó chúng thực họ đã sai. Ngày nay, khu vực đó là một trong những khu có giá trị được nhiều người ao ước nhất ở Manhattan.

 

 2. CÁCH THUÊ MƯỚN CĂN HỘ:

 Dù không mua hẳn nhưng việc thuê một căn hộ làm nơi cư ngụ cũng phải xem xét một cách cẩn thận. Nó không chỉ là nơi để bạn ăn, ngủ và nghỉ ngơi mà còn phản ánh cuộc sống và con người của bạn. Những nhà tỷ phú cũng phải bỏ thời gian để tìm kiếm nơi sống thích hợp cho họ.

 

 

Ở thành phố New York, người ta thường cảm thấy may mắn khi tìm được một cái j đó. Thỉnh thoảng, hàng trăm người đổ xô xuống đường đển xem những đôi giày bày bán với giá cắt cổ mà họ đã thấy trên tờ New York Times. Hầu hết những người đến đây đều được chuẩn bị sẵn, từ những thư tín dụng đến những hóa đơn tín dụng, và nhận thức được ở đây có thẻ khốc liệt. Để tham gia vào thị trường địa ốc này, hoặc bắt kỳ thị trường địa ốc khác, bạn phải siêng năng và tự trau dồi cho bản thân. Bạn cần phải có ý tưởng rõ ràng về nhu cầu tài chính và sinh hoạt của mình. Chọn lựa căn hộ một cách mù quáng chỉ làm mất thời gian mà thôi. 

 

 

 Tôi nghĩ việc thuê mướn một căn hộ nên có sự giúp đỡ của một người môi giới giỏi. Cũng có thể bạn không cần tới sự trợ giúp ấy, nhưng với tôi, điều đó cũng giống như nói chuyện thuốc men mà không cần tham khảo bác sĩ, hoặc đâm đơn kiện mà không cần luật sư. Điều ấy có khả năng xảy ra, nhưng đó là sự xuẩn ngốc.

 

 

 Những người môi giới biết rõ những khu vực dân cư và các thị trường đặc biệt. Họ biết rõ giá trị của bất động sản, những ưu và nhược điểm của các tòa nhà, những luật lệ và quy định về việc thuê mướn và giá cả, cũng như những chi tiết và những phức tạp của hợp đồng thuê nhà. Người môi giới là người học thức và có chứng chỉ hành nghề. Họ sẽ giúp bạn tránh những lỗi lầm có thể khiến bạn mất hàng ngàn đôla, nhiều hơn số tiền lệ phí mà họ tính công với bạn. Họ cũng tiết kiệm thời gian cho bạn trong việc chọn những căn hộ đáp ứng yêu cầu của bạn.

 Nhưng bạn đừng tin bất cứ điều gì người môi giới nói với bạn. Họ hưởng phần trăm hoa hồng nên thường tỏ ra quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ.

 

 

 Dù bán, mua hoặc mướn nhà, bạn phải luôn thương lượng với họ về hoa hồng ngày từ đầu. Đôi khi người môi giới làm được một việc rất tốt và họ xứng đáng được nhận hoa hồng cao hơn rất nhiều so với việc giảm khoản tiền này khi công việc đang tiến hành hoặc đi đến hồi kết thúc.

 Nếu bạn không tìm được người môi giới hoặc muốn tự mình làm một mình, hãy sục sạo trên báo chí hay trên các bản thông cáo, dọ hỏi mọi người hoặc đi dạo những nơi bạn muốn mua hoặc mướn nhà. Trong bộ phim When Harry met Sally của đạo diễn Rob Reiner, tài tử Billy Crystal nhờ đọc những dòng cáo phó nên đã thuê được căn hộ của người vừa quá cố. Dù cách này có vẻ không lành mạnh lắm nhưng  bạn cũng có thể thử nếu không cần tới người môi giới.

 

 

 Tuy nhiên, dù có môi giới hay không, bạn cũng nên tìm căn hộ nào mà bạn cảm thấy có thể ở đó dài lâu. Sẽ tốn kém và chăng có gì tốt đẹp khi phải dọn nhà hai năm một lần. Và quan trọng nhất là bạn phải nhìn thấy được khả năng tài chính của mình.

 Dù có nhiều tiền, tôi cũng không bao giờ chi trả hơn một phần tư tiền  lương của mình cho việc thuê một căn hộ - dù nó có tuyệt vời đên đâu chăng nữa. Mỗi một đô la mà bạn thuê nhà là một đô là mà bạn có thể sử dụng vào việc khác – gửi tiết kiệm, mua vật dụng hoặc hưởng thụ một cái gì đó chẳng hạn.

 

 

 Cũng có thể bạn nghĩ rằng bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trong vài năm tới những điều đó chẳng có gì chắc chắn cả. Và cứ giả định rằng tiền thuê nhà sẽ tăng thoe mức tăng lương của bạn. Không thể trả được tiền thuê nhà thì bạn không thể  đi xa, và chắc chắn không bao giờ trả thành tỷ phú được.

 

3. CÁCH ĐỌC MỤC RAO VẶT VÀ QUẢNG CÁO:

 Người ta thường cậy nhờ vào những quảng cáo, ra vặt và những danh sách đăng trên báo để tìm những căn hộ hoặc nhà cho thuê. Tuy nhiên, đừng khờ dại để bị phỉnh lừa. Những người quảng cáo, đặc biệt là ở New York, sẽ làm cho một căn hộ ổ chuột nghe giống như là một căn nhà tiện nghi trên tầng cao nhất của Trump Tower. Họ là những người có biệt tài về thể loại văn chương hư cấu. Bạn cần phải học cách xem quản cáo nhà để không phí thời gian vào những căn hộ đáng lẽ ra phải được san bằng hơn là dùng để ở.

 

 

 Hãy chú ý đến những từ như “ hiện đại”, “hấp dẫn”, ấm cúng” có thể được diễn dịch như là “ không thể ở được”, “ tồi tệ”, “ nhỏ bé”. Những từ như  “ mới được nâng cấp” thực chất có thể chỉ là người chủ vừa mới cho thay tay nắm cửa buồng tắm.

 Bạn cũng cần phải chú ý đến những thông tin không được đề cập đến trong những mẫu rao vặt. Ví dụ, không có số căn hộ, bạn có thể đoán nó ở tầng 1 (một vị trí không tốt vì bạn phải hứng chịu với tiếng ồn hoặc dễ bị trộm viếng thăm); hoặc mẫu quảng cáo không cho biết diện tích căn hộ thì bạn nên gạt nó sang một bên.

 

 

  Bạn cũng có thể nghi ngờ vì một lý do nào đó người chủ không muốn đăng hình bất động sản của họ, trong khi những mẫu khác thì có, bởi lẽ căn hộ xấu cỡ nào chăng nữa thì cũng sẽ trở nên đẹp đẽ qua ông kính của thợ chụp ảnh. Những mẫu ra vặt có thể chỉ cho bạn những căn hộ, căn nhà hoặc văn phòng thích hợp, nhưng bạn cần phải “ mắt thấy, tay sờ”, điều tra tường tận trước khi quyết định thuê hoặc mua chúng.

 

4. CÁCH MUA NHÀ:

 Thị trường bất động sản có thể khiến người ta sợ, và đó là một trong những lý do làm tôi thích hoạt động tron lĩnh vực này. Nó liên tưởng đến tài sản có giá trị nhất của bạn. Thị trường này thay đổi từng ngày, đôi khi từng phút. Vì vậy, cố gắng chọn thời điểm an toàn để mua nhà là một sự lãng phí thời gian.

 

 

  Bạn phải can đảm khi bước vào thị trường này:

 Hãy cứ mua một căn nhà nếu bạn thấy thích thú và có đủ khả năng tài chính, và người môi giới khẳng định số tiền bạn bỏ ra là đúng giá thị trường. Đơn giản chỉ vậy thôi. Đừng bận tâm khi mua một căn nhà hơi mắc một chút nếu bạn biết mình sẽ sống vui vẻ, hạnh phúc ở đó. Đôi khi giá cảm tính có thể cao hơn giá thị trường. Mua nhà để ở khác với đầu tư vào địa ốc. Nếu bạn không đủ khả năng mua căn nhà mình thích thì đừng xấu hổ khi trả giá thấp; đôi khi bạn sẽ ngạc nhiên với sự chấp nhận của người bán.

 

 

 Trước khi bắt đầu tìm nhà, hoặc hình dung căn nhà phù hợp với khả năng tài chính của mình, phải chắc rằng bạn có khoản tiền mua nhà đó. Người môi giới và người bán sẽ tôn trọng bạn, và khả năng trả giá của bạn sẽ cao hơn vì bạn có thể gia tăng số tiến trả lần đầu tiên. Mua nhà là một sự đầu tư nghiêm túc; ngân hàng và những tổ chức cho vay tiền sẽ giúp bạn thực hiện vụ đầu tư đó.

 Người mua nhà không cần phải có đủ toàn bộ số tiền mua nhà, và bạn phải có sự đầu tư giống như người cho vay. Số tiền trả lần đầu tiên là thước đo quyết tâm mua căn nhà của bạn. Hãy chú ý đến số tiền bạn phải trả góp hằng tháng vì nó nằm trong sự cân đối tài chính của bạn.

 

 

 Suy nghĩ về giá cả khi mua nhà là điều tốt, nhưng cũng đừng tốn quá nhiều công sức với chuyện ấy. Đừng cố gắng tiêt kiệm ở những khoản cần phải chi, ví dụ như không chịu chi phí dò hỏi dù rằng việc đó không quen biết. Người ta  thường cố gắng kèo nài khi cuộc mua bán đi vào hồi kết thúc, làm như thế chỉ kéo dài thêm thời gian thương lượng. Cũng đừng bướng bỉnh và ti tiện khi mua nhà. Điều đó là phản tác dụng.

Khi bắt đầu việc mua nhà, hãy để riêng một số tiền như là ngân sách dự phòng cho những vấn đề phát sinh như giấy tờ, thủ tục pháp lý,v.v. Xem thường việc mua nhà ngày từ đầu sẽ khiến bạn phải ôm nhiều nuối tiếc sau này.

 

5. THẨM ĐỊNH NHÀ:

Giả sử bạn kiếm được một căn nhà hoàn toàn ưng ý, giá cả phải chăng. Dẫu vậy, hãy cẩn thần và đừng vội vàng quyết định. Người môi giới cũng thường thúc dục bạn bằng những câu chuyện kể về những người mua khác cũng đang ngắm nghía chính căn nhà đó. Tốt nhất là hãy nghiên cứu những cơ hội của bạn; chẳng thà chấp nhận vuột mất một dịp may hơn là phạm sai lầm khi quyết định hấp tấp.

 

 

Thường thì bạn sẽ phải vay tiền ngân hàng để mua nhà và sẽ thế chấp bằng chính căn nhà đó. Ngân hàng sẽ có chuyên viên để thẩm định căn nhà đó trước khi cho bạn vay tiền. Có thể bạn sẽ phải trả chi phí thẩm định đó. Nhưng đừng nghĩ khoản chi đó chỉ mang lại lợi ích cho ngân hàng; nó cũng có ích cho cả bạn nữa. Thẩm định viên là những người chuyên nghiệp và kết luận của họ là khách quan.

 Những phát hiện này có thể làm bạn ngạc nhiên, thậm chí thất vọng. Nhưng sự thật vẫn là sự thật. Một sự thẩm định công bằng sẽ rất hữu ích cho bạn. Có nhiều yếu tố, trong đó những quy định của chính phủ ( như kiểm soát lũ lụt, hành lang an toàn lưới điện cao thế…), có thể ảnh hường đến vị trí của bất động sản. Đừng mong đợi rằng người bán sẽ kể cho bạn nghe hết những điều không có lợi về bất động sản của họ.

 Bạn cũng nên có một kỹ sư để thẩm tra kết cấu cũng như hệ thống điện, nước sinh hoạt, nước thải …của căn nhà. Sự thẩm tra này rất quan trọng và không thể tiến hành một cách lơ là, chiếu lệ. Bạn có thể dựa vào kết luận thẩm tra để điều chỉnh giá mua một cách phù hợp.

 

 

 Nhiều nhà đầu tư phạm sai lầm khi bỏ qua bước thẩm tra này đối với những tòa nhà mới xây. Những tòa nhà mới thường có những vấn đề nổi cộm, đặc biệt với những tòa nhà được xây dựng một cách cẩu thả.

 

6. CÁCH BÁN NHÀ:

 Nếu rao bán nhà nhưng chẳng có ai hỏi han đến căn nhà đó thì bạn nên xem lại giá của mình đã đưa ra. Thị trường bất động sản không ổn định, giá cả thay đổi hằng ngày. Bạn cũng đừng lo bị cạnh tranh; thậm chí nó có thể giúp bạn kiếm được những khách hàng tiềm năng và tiết kiệm được thời gian.

 

 

 Nếu đưa ra một giá tương xứng với giá trị bất động sản, hãy kiên nhẫn, cuối cùng sẽ có người mua. Khu Mara Largo đã có từ lâu, nhưng thời điểm mà tôi quyết định mua nó là phù hợp với tôi lẫn người bán.

 Nếu bạn nhờ người môi giới, bạn phải cho họ hiểu rõ giá trị của căn nhà đó đối với bạn. Tuy vậy, bạn cũng không nên quá bảo thủ khi người môi giới nhận định giá trị căn nhà thấp hơn bạn nghĩ. Họ là những chuyên gia mua bán bất động sản, và bạn trả hoa hồng cho họ không chỉ vì dịch vụ mà còn vì sự tư vấn của họ.

 

 

 Người môi giới giỏi sẽ quảng cáo việc bán căn nhà một cách có chiến lược. Nhiều người đến hỏi xem căn nhà chưa hẳn là một điều tốt; hãy thận trọng với người môi giới không có khả năng chọn lọc khách hàng và để cho quá nhiều người đến xem căn nhà của bạn nhưng rồi chẳng có ai chịu mua.

 Người môi giới giỏi sẽ sàng lọc khách hàng, thay mặt bạn thương lượng giá cả và sẽ cố gắng làm cho các thủ tục pháp lý và tài chính được thực hiện một cách thuận lợi. Họ sẽ làm việc cho bạn vì khoản hoa hồng bạn trả cho họ tính theo phần trăm giá trị của việc mua bán..

 Nếu tin tưởng vào khả năng của mình, bạn có thể không cần đến người môi giới. Trong trương hợp này, lời khuyên của tôi dành cho bạn là : Hãy hành động giống như một người môi giới. Để làm được như thế, bạn cần phải có nhiều quyết tâm, suy tính và kiên nhẫn.

 

 

 Bà Lynnley Browing đã viết một bài báo với nhan đề “ The Sweet and Sour of ‘ For Sale by Owner” đăng trên tờ New York Times số ra ngày  6- 6-2004, đưa ra những thuận lợi và khó khăn khi bán nhà mà không cần đến người môi giới. Bạn nên tìm đọc bài báo đó cùng một số sách nói về công việc này. Bạn sẽ phải tự tìm hiểu thị trường giá cả, những thử tục pháp lý cùng những luật lệ sao cho không bị kiện khi trần nhà bị sập hoặc mối làm tổ trên nhà sau khi bạn dọn nhà đi. Nói chung, sẽ có rất nhiều việc bạn cần phải học hỏi. Khá là nhức đầu! Và đó là lý do tại sao tôi luôn khuyên bạn nên nhờ người môi giới làm công việc mua bán này.

 

7. CÁCH TÌM MỘT VĂN PHÒNG TỐT:

 Vị trí quang cảnh nơi bạn làm việc cũng quan trọng như nơi ở của bạn. Sự đi lại, phân phối hàng hóa, dịch vụ, thu hút khách hàng…sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi vị trí của văn phòng. Bạn, nhân viên và khách hàng của bạn phải cảm thấy vui vẻ và thích hoạt động trong không gian của văn phòng. Thuê một văn phòng rẻ tiền, chật hẹp, không phù hợp chỉ làm cho công việc kinh doanh của bạn nhanh chóng lụn bại.

 

 

 Hãy suy nghĩ về khoảng không gian mà bạn sẽ cần cho văn phòng hiện tại, và nếu được, cộng thêm một khoản dự trù cho việc mở rộng sau này. Nếu bạn tìm được một khoảng trống bên cạnh vị trí văn phòng bạn mong muốn thì chiến lược này có thể sẽ sinh lợi cho bạn. Nó có thể đòi hỏi bạn phải có được những lợi ích về tài chính và nghề nghiệp.

 Một điều quan trọng nữa là văn phòng của bạn phải ở trong một tòa nhà được bảo dưỡng và điều hành tốt. Không ai muốn làm việc hoặc xúc tiến việc kinh doanh trong một tòa nhà không hấp dẫn, không tiện nghi và không mến khách.

 

 

 Tôi đã làm việc trong những văn phòng giống nhau ở Trump Tower hơn 20 năm. Vị trí và không gian làm việc bây giờ cũng đẹp giống như 20 năm về trước. Nhưng đó chẳng phải là một sự may mắn ngẫu nhiên.

 

8. CÁCH LÀM VIỆC VỚI NGƯỜI MÔI GIỚI:

 Bạn cần phải sáng suốt trong việc lựa chọn người môi giới. Điều quan trọng nhất là bạn và người môi giới phải thành thật với nhau trong từng bước của tiến trình mua bán. Người môi giới giỏi là người sẽ lắng nghe và trả lời những quan ngại của bạn. Kế tiếp, thời gian cũng là một yếu tố quyết định tới sự thành công của thương vụ. Nếu người môi giới luôn trễ nãi trong việc hồi đáp những cuộc điện thoại của bạn hoặc trong những cuộc họp, bạn nên chấm dứt làm việc với họ. Có rất nhiều người môi giới khác xứng đáng hơn với công việc của bạn. Dù sao thì bạn cũng là khách hàng.

 

 

 Những người môi giới giỏi biết những gì tốt cho bạn thì cũng sẽ tốt cho họ. Họ chỉ kiếm được tiền khi giao dịch của bạn thành công, vì vậy họ sốt sắng không chỉ vì món tiền hoa hồng. Bạn nên kiếm một người môi giới chuyên nghiệp, có tiếng tăm, có bề dày kinh nghiệm đối với khu vực mà bạn chọn để sinh sống.

 Người môi giới giỏi là những nhà tâm lý, hoặc ít ra họ cũng là những người sâu sắc. Công việc của họ chính là hình dung ra những gì tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, về phần mình, bạn cũng phải sẵn sàng và trung thực với họ. Đừng bối rối khi nói với họ rằng bạn không đủ khă năng tài chính để mua hoặc thuê căn hộ mà họ giới thiệu, hoặc chỉ đơn giản là không thích khung cảnh của ngôi nhà.. Những người môi giới có kinh nghiệm nói với tôi rằng họ có thể cảm nhận được mức độ nghiêm chỉnh của người mua hoặc bán trong 2 câu hỏi đầu tiên, và từ đó biết cách phát triển vấn đề.

 

 

 Đừng bao giờ làm theo lời khuyên của những người môi giới luôn huênh hoang tự đắc. Họ không cần phải hành xử như vậy trong công việc của họ, và nếu thấy những người người như thế, bạn phải thận trọng và tránh xa. Tôi biết có những người môi giới xuất sắc, chân thật và quan tâm đến hạnh phúc của bạn.

 Susan James, người điều hành phòng kinh doanh của Trump Internationl Hotel and Tower, là một trong những người môi giới lịch thiệp nhất. Cô giữ mối quan hệ thân thiện với khách hàng trong nhiều năm sau khi giúp họ mua được căn hộ ưng ý. Cô luôn trình bày rõ ràng mọi việc cho bạn nắm rõ vấn đề. Đó là biểu hiện của một người môi giới tài giỏi.

 Nếu kiếm được một người môi giới giỏi như thế, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội mua bán bất động sản của mình với giá tương xứng. Khoản hoa hồng trả cho người môi giới sẽ là một trong những đầu tư của bạn.

 

9. CÁCH THUÊ MƯỚN LUẬT SƯ:

 Ở một số vùng, không nhất thiết phải có luật sư tham gia trong việc kết thúc việc mua bán bất động sản; nhưng một số nơi khác đòi hỏi sự tham gia của một số người này. Nếu chi phí phải chăng, bạn nên thuê một luật sư, cho dù mọi việc dường như đơn giản. Tôi điều nghiên cứu các hợp đồng suốt ngày, và chưa bao giờ đặt bút ký hợp đồng mà không tham vấn luật sư. Bất động sản thường liên quan đến các khái niệm pháp lý phức tạp, một số xuất hiện từ thời phong kiến xa xưa.

 

 

 Nếu cảm thấy công việc đơn giản và không đủ khả năng trả phí luật sư theo mức thông thường, bạn có thể thương lượng trước với luật sư. Trong trường hợp vấn đề trở nên phức tạp, cũng đừng nên phàn nàn. Hãy tự cho là mình may mắn, vì luật sư có thể giúp bạn tránh được những vấn đề không lường trước được.

 Làm thế nào để mướn được một luật sư giỏi nếu bạn không quen biết ai cả? Hãy hỏi những luật sư đoàn. Đừng bao giờ nhờ người môi giới thế chấp giới thiệu một luật sư cho bạn vì cẽ có nhiều xung đột quyền lợi một khi thương vụ bị hủy bỏ. Khi đó, luật sư có thể sẽ lưỡng lự khi khuyên bạn chấm dứt thương vụ vì như thế sẽ làm cho người đã giới thiệu họ với bạn mất một khoản hoa hồng. Tốt hơn hết là thuê một luật sư chuyên về địa ốc theo sự giới thiệu của những người quen mà bạn tin tưởng.

 

10. CÁCH CÓ ĐƯỢC SỰ THẾ CHẤP TỐT NHẤT:

 Ngay cả tỷ phú đôi khi cũng cần phải mượn tiền, và tôi đã học được nhiều điều về thế chấp tài sản trong những năm qua. Bước đầu tiên là bạn phải biết rõ bạn sẽ cầm cố cái gì. Điều này thoạt nghe sao thật ngớ ngẩn, nhưng đáng ngạc nhiên là nhiều người đem tài sản thế chấp nhưng không biết giá trị tài sản đó.

 

 

 Bạn có thể tìm thầy nhiều sách viết về cách có được sự thế chấp tốt nhất trong thư viện công cộng, nhưng điều bạn cần phải hiểu đó là những viên chức ngân hàng và các công y bảo hiểm nghĩ như thế nào về khoản tiền cho vay, về bất động sản, về chính bạn. Người cho vay thường kiếm được nhiều tiền nhất từ những người ngu ngốc. Vì vậy, bạn cần phải học hỏi nhiều từ trước khi đi gặp họ.

 Giống như mua nhà, nộp đơn xin thế chấp tài sản sẽ hiện hữu khi bạn có nhiều lựa chọn. Xem xét kĩ lưỡng, đặt nhiều câu hỏi, và luôn luôn mặc cả. Có rất nhiều cơ hội trong thị trường thế chấp tài sản. Hãy tìm một nơi thế chấp có hiệu quả nhất cho bạn – tài khoản, tiền lương, những hoạch định tương lia của bạn. Thế chấp là một sản phẩm – giống như căn nhà hoặc chiếc xe, vì vậy bạn phải biết rõ mọi “ ngóc ngách’ trong việc này. Hãy mặc cả và đừng ngại khi phải bỏ đi.

 

 

 Những viên chức cho vay tiền có thể đưa ra nhiều mức lãi suất và hình thức chi trả khác nhau. Đừng bao giờ chấp nhận ngay, hãy yêu cầu những điều khoản tốt hơn cho bạn. Lúc nào bạn cũng phải thương lượng. Nếu bạn nhận được một đề nghị tốt hơn từ một đơn vị cho vay A, hãy quay lại đơn vị cho vay B xem họ có đồng ý điều khoản đó hay không.

Nói chung mọi tổ chức cho vay tiền đều bán cùng một loại sản phẩm – tiền – vì thế bạn không cần để ý đến tổ chức nào sẽ cho bạn vay. Những yêu cầu của sự thế chấp được đưa ra để mặc cả; nếu không mặc cả thì cũng giống như bạn vung tiền qua cửa sổ.

 

 

  Khi mua hoặc thế chấp một căn nhà, bạn phải biết những yêu cầu về tài chính. Chắc chắn công ty nhận thế chấp sẽ phải biết. Dưới đây là một số gợi ý:

  > Tìm một lời khuyên của một người làm kế toán. Luật sư và người môi giới thế chấp cũng có thể giúp bạn chuyện này.

  > Biết rõ hồ sơ thuế của bất động sản cũng như những khoản tăng thuế có thể đoán trước được. Những dấu hiệu tốt cho thấy thuế sẽ tăng bao gồm việc tái thẩm định đang bị hoãn, hệ thống cống bị bể, hoặc những khoản tiền chưa được chi trả. Một khi bạn đã thế chấp, bạn cũng chấp nhận những khoản còn tồn đọng liên quan đến bất động sản đó.

 > Thăm dò những chi phí tiềm ẩn. Phân tích chi phí toàn diện là rất quan trọng. Ví dụ, điều gì sẽ xảy ra nếu như căn nhà không thể được bảo hiểm với mức bình thường? Chi phí thay đổi hệ thống sưởi, nước…hằng  năm? Hãy cố gắng tiên đoán mọi tình huống có thể đẩy bạn vào cơn khủng hoảng tài chính.

 

 

 Cuối cùng, công ty nhận thế chấp sẽ muốn biêt bạn biết được những gì. Họ sẽ giúp đỡ bạn. Nếu họ không vui với một tình trạng nào đó của căn nhà thì ban cũng nên buồn. Họ có nhiều kinh nghiệm hơn bạn và đã thấy nhiều căn nhà khác xuống cấp thê thảm như thế nào sau khi bị thế chấp.

 Bạn cũng nên nhớ rằng công ty nhận thế chấp thương bán những vật thế chấp cho công ty khác, ngân hàng, công ty bảo hiểm…Người bán căn nhà cho bạn có thể không phải là người mà bạn phải gửi tiền trả hằng tháng cho công ty nhân thế chấp trong nhiều năm  sau này.

 Bạn là người chịu trách nhiệm cho việc thế chấp tài sản. nếu được yêu cầu phải có sự bảo chứng cho khả năng chi trả thì đó là một cơ hội tốt cho bạn.  Nếu một ai đó bảo chứng cho bạn thì bạn sẽ phải trả một khoản tiền cho họ. Họ sẽ bị công ty nhận thế chấp mời vì sự trồi sụt của thị trường, thiên tài, và tất cả những vấn đề liên quan đến bảo hiểm. Bạn nên thỏa luận cặn kẽ với luật sư về việc bảo hiểm đề phòng ngừa những trường hợp lừa đảo, ví dụ như giả mạo hồ sơ bảo hiểm. Đừng nên lơ là khía cạnh này.

 

 

 Bất động sản có thể mang lại nhiều cơ hội lớn cho bạn qua việc thế chấp, nhưng bạn không nên cá cược vào nó. Những vấn đề về bất động sản đòi hỏi phải thận trọng, tận tụy, chăm chỉ làm việc, và cả may mắn nữa. Thật ra, việc thế chấp tài sản chẳng có gì phức tạp cho lắm, nhưng bạn cần phải chú tâm và nghiên cứu tường tận.

 Bạn không thế thấy hết được những vấn đề liên quan đến việc sở hữu một bất động sản qua những quảng cáo trên báo chí và truyền hình. Vì thế, bạn phải tỉnh táo và cẩn trọng khi bước chân vào lĩnh vực này.

 

11. LỰA CHỌN NGƯỜI MÔI GIỚI THẾ CHẤP:

 Để đạt được một khế ước thế chấp, bạn phải tốn nhiều thời gian. Vì vậy, bạn có thế chuyển giao công việc này cho một người khác thông thạo hơn trong lĩnh vực này. Hãy chọn một người môi giới giỏi. Họ biết những nơi nào có mức thế chấp tốt nhất, tổ chức nào đưa ra những điều kiện tốt nhất. Nói chung, họ biết nơi nào thuận lợi cho việc thế chấp của bạn.

 

 

 Kết quả là bạn có thể sẽ tốn ít tiền hơn nếu bạn có được một người môi giới thế chấp giỏi, vì họ sẽ biết có những loại phụ phí tiềm ẩn nào và có thể giúp bạn vượt qua được nhiều vấn đề rối rắm. Mặt khác, các công ty nhận thế chấp cũng muốn duy trì những mối quan hệ tốt đẹp với người thường xuyên giao dịch với họ. Người môi giới thế chấp và luật sư giỏi cũng sẽ thông báo cho bạn một số điều đáng quan tâm về mặt kỹ thuật như thời gian thế chấp, những bảo đảm gì cần phải có, những điều kiện không trả được nợ,v.v…

 Bạn có thể nhờ người môi giới địa ốc giới thiệu cho bạn một người môi giới thế chấp. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, đồng nghiệp hay hàng xóm, những người vừa mới thế chấp tài sản của họ. người mối giới thế chấp, cũng giống như người môi giới địa ốc hay luật sư, phải là người bạn có thể làm việc với họ một cách thoải mái, không vì lợi ích cá nhân mà xem nhẹ những quyền lợi của bạn.

 

Trần Quang Thịnh

like nghikhac.com
Tin cùng chủ đề
alt

05 sai lầm khi đầu tư chứng khoán

Tác giả : Đặng Trọng Khang. Sự vượt trội của đầu tư, kinh doanh, mua bán chứng khoán, cổ phiếu và các cách tránh  sai lầm. 

alt

Kinh doanh NGU như 1 con lợn

Bài viết tác giả tự trào phúng - Không thích vui lòng ko cần đọc. Thẩu hiểu giá trị trọn đời khách hàng & Phục vụ tử tế. 

alt

3 Gốc rễ để thành công

Ứng dụng 3 gốc rễ : Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực để thành công trong mọi việc. 

alt

06 quyển sổ thay đổi cuộc đời

Bài viết bản quyền tác giả Nguyễn Thành Tiến tại NghiKhac.com. Mọi việc sao chép & phát tán không ghi tên tác giả là bất hợp pháp. 

alt

Nên mua đầu tư Chung Cư hay Nhà Riêng ?

Kinh nghiệm mua bán đầu tư chung cư hiệu quả. Lưu ý khi mua chung cư hoặc nhà riêng. 

alt

Bảng giá nhà đất nhà nước Hà Nội - Hồ Chí Minh và Việt Nam

Bảng giá đất thủ đô, thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh (tp hcm), Đà Nẵng và các tỉnh thành Việt Nam năm 2015 và 2016.

alt

Kết thúc khóa "Chiến lược đầu tư BĐS dưới 500 triệu" 27-29/3/2015

Trong 3 ngày từ 27-29/3/2015, Nghikhac.com đã tổ chức chương trình đào tạo "Chiến lược đầu tư BĐS dưới 500 triệu" 

alt

Kết thúc khóa "Bí quyết BĐS 2015" tại Hà Nội 18/3/2015

Ngày18/3/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015" tại Hà Nội

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015 - Tp.Hồ Chí Minh

Ngày 25/1/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015" tại TP. Hồ Chí Minh

alt

Hình ảnh khoá "Khởi nghiệp kinh doanh dưới 100 triệu" tại Hà Nội ngày 10-11/1/2015

Nằm trong chuỗi sự kiện chào năm mới, khoá học "Khởi nghiệp kinh doanh dưới 100 triệu" đã được Nghikhac.com tổ chức trong 2 ngày 10-11/1/2015

alt

Kết thúc khoá Chiến lược đầu tư Bất Động Sản dưới 500 triệu - Hà Nội, ngày 16-18/1/2015

Trong 3 ngày 16-18/1/2014, Nghikhac.com đã khai giảng khoá "Chiến lược đầu tư Bất động sản dưới 500 triệu" tại Hà Nội

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hà Nội ngày 7/1/2015

Hoà chung không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, ngày 7/1/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015"<

alt

Hình ảnh khoá "Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015"- Hà Nội, ngày 30/12/2014

Kết thúc năm 2014 đầy thành công, ngày 30/12 Nghikhac.com đã tổ chức khoá " Bí quyết kinh doanh Bất động sản".

alt

05 bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

(Hàng độc) Phương pháp kinh doanh, kiếm tiền, đầu tư bất động sản & nhà đất hiệu quả.

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hà Nội

Nghikhac.com vinh dự tổ chức khóa học tại Hà Nội vào ngày 23/12/2014 trong không khí vui vẻ, cởi mở đón nhận của học viên.

alt

Kết thúc khoá Chiến lược đầu tư Bất Động Sản dưới 500 triệu - Hồ Chí Minh, ngày 28-30/11/2014

Trong 3 ngày từ 28-30/11/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hồ Chí Minh

Ngày 26/11/2014, 90 anh chị đã tham dự lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2015

alt

Khoá "NLP - bí mật những kẻ xuất chúng"- Hà Nội, ngày 18,19/10/2014

Chào mừng bạn đến với khóa học :NLP - Bí mật những kẻ xuất chúng 

alt

Hình ảnh khoá CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU tại Hồ Chí Minh

Trong 3 ngày từ 26-28/09/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Hình ảnh khoá CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU tại Hà Nội

Trong 3 ngày từ 14-16/11/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Kết thúc lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2014 - Ngày 12.11.2014

20 anh chị đã tham dự lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2014 Buổi chia sẻ diễn ra rất sôi nổi và hào hứng

alt

Bí mật của siêu đầu tư - đầu tư cho học hỏi

Nếu bạn không thành công như bạn muốn thì bởi vì còn có gì đó bạn không biết (Bài học thay đổi cuộc đời T.Har Eker).

alt

Đa triệu phú quản lý tiền của mình như thế nào?

Điều quan trọng là bạn nên bắt đầu ngay lập tức việc quản lý những gì mình có, và bạn sẽ cảm thấy sốc khi thấy mình sẽ có nhiều hơn nhanh chóng làm sao.

alt

Bạn muốn tư duy như đa triệu phú?

Để tôi giới thiệu với bạn định luật về thu nhập. Luật này cho rằng: "Thu nhập của bạn tỷ lệ thuận với giá trị mà bạn bỏ ra, tùy theo tình trạng thị trường".

alt

Trở thành chuyên gia thuyết phục với NLP

Làm sao để trình bày điều gì đó theo hướng dễ hiểu hơn hoặc làm cho nó thuyết phục hơn? Chúng ta sẽ xem 8 ví dụ khác nhau về cách thức sử dụng ngôn ngữ.

alt

Chiến lược để tự do tài chính

Điều kì diệu để đạt được những kết quả và làm tăng chất lượng cuộc sống nằm trong sự khao khát thay đổi và sự sẵn sàng theo những chiến lược của người bố giàu để giàu có.

alt

Bạn biết những gì về lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP)?

Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP) được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bí quyết làm nên danh tiếng của nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

alt

Những bài học từ cuộc sống của tỷ phú Donald Trump (phần 2)

Những bài học về cách tiến tới hôn nhân, cách chọn bạn, cách nhận biết người trung nghĩa, hướng dẫn tiêu dùng, cách được tiếp đón ân cần ở khách sạn...

alt

Những bài học từ cuộc sống của tỷ phú Donald Trump (phần 1)

Những bài học về nâng cao bản thân, cách cư xử trong buổi họp, cách tổ chức văn phòng, cách ăn mặc nơi làm việc, cách cân bằng giữa giải trí và làm việc...

alt

Lựa chọn bất động sản để đầu tư như thế nào?

Chắc bạn đã nghe câu nói cửa miệng về ba điều quan trọng nhất trong kinh doanh bất động sản là "vị trí, vị trí, vị trí”. Trump lại cho rằng nói như vậy là sai lầm.

alt

Kinh nghiệm vay vốn đầu tư bất động sản

Cách vay vốn, sử dụng các nguồn lực tài chính để đầu tư bất động sản

alt

Đầu tư bất động sản thương mại (phần 2)

 “Tuần trước, bạn đã đưa ra bao nhiêu lời đề nghị?”. Đó chính là câu hỏi tôi đặt ra cho một nhà đầu tư để hiểu về việc kinh doanh.

alt

Đầu tư bất động sản thương mại (phần 1)

Tôi đã lắc đầu khi chứng kiến những nhà đầu tư được nhóm vào những nhóm người chẳng sáng sủa gì – gọi là nhóm "mơ mộng vây quanh".

alt

Sức bật của kim tứ đồ nhóm C

Những người tự thân vận động giàu nhất thế giới chính là những doanh nhân nhóm C. Họ giàu hơn nhiều so với những ngôi sao điện ảnh, vận động viên và chuyên gia...

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 4)

Bạn phải luôn tập trung thời gian, sức mạnh và nỗ lực vào 20% đầu tiên trong những ưu tiên của mình; đó là tỷ lệ bốn - một cho sự thu hoạch trong đầu tư của bạn.

alt

Thu hút vốn - Các chiến thuật để hấp dẫn nhà đầu tư

Vay mượn tiền, dù lấy từ nhà đầu tư, gia đình, bạn bè hoặc mượn từ những người cho vay lãi, là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ giao dịch về bất động sản nào.

alt

Trở thành chuyên gia bất động sản

Cách tìm kiếm cơ hội đầu tư, sử dụng người môi giới, marketing bất động sản.

alt

Cách bán bất động sản thu lợi nhuận tối đa

Nếu không ai quan tâm đến mức giá cao, nhà đầu tư khôn ngoan sẽ giảm bớt xuống tới giá thị trường. Nhà đầu tư không khôn ngoan sẽ giữ nguyên mức giá.

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 3)

Khi bạn có nhiều tiền, nó có thể khiến bạn khổ sở. Nhưng tôi thà chịu khổ như thế còn hơn khốn khó trong đói nghèo.

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 2)

Lãi suất không phải là một điều bí ẩn, nhưng bạn phải hiểu hết về nó trước khi bước vào lĩnh vực địa ốc.

alt

Dạy con làm giàu (Rich dad poor dad) đã thay đổi đời tôi

Không có Dạy Con Làm Giàu hẳn tôi đã không bao giờ biết rằng mọi thứ đều có thể. Mọi người không cần phải giàu mới có thể đi theo những nguyên tắc.

alt

Kiểm soát hướng chảy tiền bạc của bạn

Những người không thể kiểm soát lưu lượng tiền bạc của mình thường đi làm công cho những người biết cách kiểm soát.

alt

Tìm hiểu người đỡ đầu

Người bố giàu đã khuyến khích tôi nên luôn có một huấn luyện viên hay người đỡ đầu. Người thường nói, “ Kẻ chuyên nghiệp đều có huấn luyện viên"

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 1)

"Tốn thêm một ít tiền để có một vị trí thuận lợi tốt hơn là mua hoặc thuê một căn nhà với giá hời ở một khu vực xấu".

alt

Cách nhanh nhất để làm giàu

"Có một đầu óc có thể mở rộng thực tại hoặc sức chứa nhanh chóng là một dạng đòn bẩy rất quan trọng".

alt

7 cấp bậc đầu tư theo Robert Kiyosaki

"Đừng bao giờ trở thành người chỉ biết mua chứng khoán. Việc mà con cần nhắm tới khi lớn lên là người tạo ra chứng khoán".

alt

Sáng tạo là vũ khí tối ưu

Chẳng có công ty vĩ đại nào có được thành tựu nhờ bắt chước và sao chép, đừng nên nghĩ rằng làm theo những quy tắc cũ hoặc ai bảo gì gật nấy.

alt

Tốc độ phát triển của doanh nghiệp phải theo quy luật kinh tế

Dù thời nào, chìa khoá của mọi việc chính là kiểm soát, khiến mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn là quan trọng nhất. 

alt

Thuyết "3 ải" trong phát triển doanh nghiệp

Khởi nghiệp là quá trình tích tiểu thành đại, phát triển theo trình tự. Du Vĩnh Phúc - CEO của UC Mobile cho rằng, trên con đừng sự nghiệp, doanh nghiệp cần vượt 3 cửa ải.

alt

Bí quyết dùng người thời khởi nghiệp

Đánh trận phải dựa vào quân lính, khởi nghiệp phải dựa vào nguồn nhân lực.

alt

Lời khuyên khi huy động vốn

Huy động vốn rất khó, hơn nữa cần có quá trình, không phải nhà đầu tư nào cũng chấm kế hoạch khởi nghiệp của bạn.

alt

Khởi nghiệp phải đi theo con đường chính đạo

Anh hùng có điều làm có điều không làm, kiêu hùng không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích. Làm doanh nghiệp cần phải làm anh hùng.

alt

Thành công chẳng có con đường nào ngắn nhất

Gây dựng doanh nghiệp là cuộc chạy marathon, lãnh đạo cần có tầm nhìn xa, cho cấp dưới chút thời gian, nhẫn nại một chút, hiệu quả sẽ tốt hơn. 

alt

Mô hình kinh doanh là quan trọng nhất của doanh nghiệp

"Kinh doanh quan trọng nhất không phải là tiền mặt, nhân tài, mà là mô hình" (Trường Kinh doanh Paris HEC).

alt

Cái giá phải trả của việc không đi mua sắm

Khi có người hỏi tôi làm thế nào để tìm một món đầu tư tốt, tôi chỉ nói đơn giản: “ Bạn nên đi mua sắm”.

alt

Sức bật của bất động sản: đầu tư bằng vốn ngân hàng

Chia sẻ của nhà đầu tư, doanh nhân Robert Kiyosaki, tác giả của bộ sách nổi tiếng " dạy con làm giàu" : Sức bật của bất động sản - đầu tư bằng vốn ngân hàng.

alt

Triết lý "Con đường Acer"

Khi hỏi Stan Shih, chủ tịch tập đoàn Acer rằng ông đã chọn tên công ty như thế nào thì ông trả lời rằng Acer: tiếng La tinh có nghĩa là ĐẦY SINH KHÍ.

alt

Văn hóa doanh nghiệp cần phải xây dựng ngay từ đầu

   Văn hóa doanh nghiệp tức giá trị quan cốt lõi, phương pháp luận và nguyên tắc chiến thuật của doanh nghiệp. Giá trị quan cốt lõi chỉ đạo cảnh tượng chúng ta mong muốn.

alt

Kiếm tiền trước, phát triển sau

Rủi ro lớn nhất của khởi nghiệp là người khởi nghiệp. Luôn có người khởi nghiệp tự tin thái quá, mơ tưởng hão huyền vào tương lai, mà quên ngày hôm nay, tự tin tương lai.

alt

(Nghikhac.com) TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN

Cộng tác viên làm việc để được học MIỄN PHÍ. Cơ hội để bạn xây dựng quan hệ và làm việc, học hỏi từ những người thành công.

alt

(Hàng độc) 12 bí quyết biến Tinh Hoa người khác thành của mình

Kỹ năng và bí quyết đọc sách HIỆU QUẢ. Cách học hỏi từ những người thành công nhất thế giới !

alt

7 kỹ năng bổ trợ cần thiết dành cho người kinh doanh bất động sản

Môi giới bất động sản là cầu nối trung gian giúp rút ngắn khoảng cách cũng như chi phí giữa người mua và người bán. Họ là những người cần có những hiểu biết tinh thông mọi ngõ ngách của luật, thuế má và giá cả thị trường. Tuy nhiên để có sự đồng điệu

alt

Kinh nghiệm dành cho ai lần đầu tiên bán nhà

Mỗi một người khi có nhu cầu bán nhà đều mang một tâm lý riêng. Có thể đó là người kinh doanh bất động sản, cũng có thể không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc một lý do nào đó nên cần bán nhà đi. Song một điều chung là ai cũng đang muốn bán nhà thật nhanh

alt

Bài học đắt giá từ kinh doanh bất động sản

Con đường kinh doanh bất động sản là con đường ngắn nhất để bạn trở nên giàu có. Tuy nhiên những rủi ro từ kinh doanh BDS cũng không phải là ít, đặc biệt với thị trường suy thoái như hiện nay. Có không ít những bài học do chính những người từng dấn t

alt

Có tiền trong tay không hẳn đã tốt

Hầu hết ai cũng nghĩ rằng có tiền là có tất cả, đặc biệt trong cơ chế khó khăn của thị trường. Tuy nhiên, trong kinh doanh bất động sản vào thời điểm khó khăn này thì nhà đầu tư có tiền nhưng không biết phương hướng đầu tư của mình như thế nào, liệu

alt

Có nên đặt cọc trước khi mua nhà?

Ở Việt Nam hiện nay, đồng loạt các chủ dự án bán nhà theo phương thức nhận đặt cọc thay vì hợp đồng góp vốn với lý do " đặt cọc để giữ nhà". Nghe thì có vẻ giống như việc cách đây gần 70 năm trước, người ta phải đến sớm " xí" chỗ nhận hỗ trợ nãn đói

alt

Đầu tư bất động sản cũng cần có điểm dừng

Việc đầu tư trong bất động sản cần có sự mạo hiểm của chính nhà kinh doanh. Tuy nhiên, việc mạo hiểm đó cũng cần đúng thời điểm và phù hợp với khả năng tài chính của mình. Không nên vì những giây phút thăng hoa để mua những bất động sản ngoài khả năn

alt

Ấn tượng đầu tiên quyết định việc mua bất động sản của khách hàng

Bất cứ vị khách nào cũng vậy, trước khi họ tìm đến bất động sản của bạn là họ đã từng tìm hiểu những bất động sản khác, và vì một lý do khách quan nào đó về thông tin, tiện ích từ bất động sản của bạn đem lại đã thôi thúc họ tìm đến bạn. Vì vậy những

Tìm chúng tôi trên Facebook

s
^ Back to Top