Sáng tạo là vũ khí tối ưu

26/03/2014 - 4750

Lời khuyên của Chu Y Hồng - Chủ tịch công ty vệ sĩ 360:

 

SÁNG TẠO LÀ VŨ KHÍ TỐI ƯU:

1. VĨ ĐẠI KHÔNG PHẢI LÀ MÔ PHỎNG LẠI:

Chẳng có công ty vĩ đại nào có được thành tựu nhờ bắt chước và sao chép, đừng nên nghĩ rằng làm theo những quy tắc cũ hoặc ai bảo gì gật nấy là ổn thỏa nhất, sáng tạo mới là con đường tồn tại duy nhất. Chỉ có sáng tạo mới có thể thu được thời gian và không gian sinh tồn.

 

 

Mô phỏng không phải là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công:

Doanh nghiệp muốn thành công phải sáng tạo, chỉ ăn cắp hoặc sao chép lại sáng chế của người khác để giành được thành công gần như là điều không thể. Chẳng có công ty vĩ đại nào dựa vào bắt chước mà thành công cả. Hàn Quốc là quốc gia công khai theo con đường mô phỏng, nhưng mô phỏng BMW, Benz không hề khiến Huyndai hay Daewoo trở thành công ty ô tô vĩ đại.

 

 

Công ty nhỏ không thể sinh tồn bằng mô phỏng:

Sáng tạo là cách sinh tồn tốt nhất. Muốn khởi nghiệp trước hết phải tạo ý thức sáng tạo, chỉ sáng tạo mới tìm được không gian sinh tồn, giành được thời gian cho sự phát triển, tạo được sức chiến đấu của doanh nghiệp. Nhiều người đã lầm khi cho rằng mô phỏng là phương thức đơn giản nhất, mô phỏng là quyền lợi của kẻ mạnh, kẻ yếu và đến sau thì chẳng có quyền ấy. Những sản phẩm thành công đều là kết quả của sáng tạo, sự thành công của Thương Vụ Thông cũng nhờ vào điều này.

 

 

Nhiều người khởi nghiệp cho rằng công ty mới thành lập có quy mô nhỏ, áp lực sinh tồn lớn, để sinh tồn chỉ có cách là mô phỏng hoặc đánh cắp sáng chế. Nhưng thực ra phải ngược lại mới đúng, sáng tạo là ‘ngón nghề” mà ông trời ban cho công ty nhỏ.

Công ty lớn phân cấp nhiều, kế hoạch mạnh, quy định phiền toái, chú trọng ổn định và quy phạm, tốt độ phản ứng với thị trường sẽ chậm:

 

 

Đây là cơ hội của công ty nhỏ, công ty nhỏ phải dám mạo hiểm, dũng cảm sáng tạo, phản ứng nhanh, chỉ như vậy mới có cơ hội chơi với những công ty lớn cùng ngành. Hơn nữa, công ty lớn có cơ sở khách hàng thương hiệu nổi tiếng, có thực lực tài chính, là người đến sau, ăn cắp bản quyền sáng chế và mô phỏng công ty lớn thì về căn bản bạn chẳng có khả năng sinh tồn. Vì vậy, chỉ có khác biệt hóa mới có không gian thị trường.

 

2. CHỈ CÓ SÁNG TẠO MỚI CÓ CƠ HỘI:

Sáng tạo không chỉ là về sản phẩm, giá cả, kênh phân phối, phương thức quản bá, mà cả các phương diện như cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp thậm chí cơ cấu cổ đông. Là người đến sau, chúng ta dựa vào cái gì để vượt qua người khác? Chỉ có sáng tạo, đột phá những quy tắc thông thường mới có cơ hội, mọi thành công lớn đều là kết quả của sáng tạo, chỉ có sáng tạo không ngừng mới hy vọng có được không gian sinh tồn.

 

 

Mỗi doanh nghiệp thành công đều là kết quả của hàng loạt sáng tạo:

Làm doanh nghiệp là sáng tạo và kinh doanh, chỉ sáng tạo mới có thể khởi nghiệp. Thành công là quá trình biến cái không thể thành có thể. Tìm kiếm nhu cầu khách hàng, không đặt rào cản, không e dè trước sự nghi ngờ của người khác, mạnh dạn suy nghĩ, thử nghiệm, thứ mất đi chỉ là sự tầm thường và trì trệ. Khi sáng tạo thành công, thứ thu được sẽ là cả thị trường!

Sáng tạo chia thành hai loại:

> Một là phát hiện ra lục địa mới, như thị trường hoặc nhu cầu mới.

 

 

> Hai là phá vỡ quy tắc thông thường, như dùng sản phẩm hoặc phương pháp mới để thỏa mãn nhu cầu đã có.

 

Quy tắc thông thường là cách làm cả ngành đã thành công, nên người đến sau nhao nhao bắt chước. Nhưng nếu thế, sao có thể đuổi kịp và vượt qua người dẫn đầu? Người đến sau, nếu không đột phá khỏi quy tắc thông thường, không sáng tạo, sẽ chẳng có cơ hội.

 

 

Sáng tạo là giá trị quý báu nhất của khởi nghiệp, phát hiện nhu cầu mới của người tiêu dùng, tìm thấy phương pháp thỏa mãn nhu cầu của họ, là chân lý của khởi nghiệp:

 Sứ mệnh của nhà sáng lập là sáng tạo, đằng sau mỗi doanh nghiệp thành công đều có hàng loạt sáng tạo, những sáng tạo khiến sức chiến đấu của doanh nghiệp tăng lên gấp bội, đồng thời bộ lộ hết trong cuộc cạnh tranh giữa Groupon, iPhone, Lakala. Tuần san "Thời đại Máy tính" khi xuất hiện trên thị trường đều là độc nhất, đều là kết quả của sáng tạo.

 

 

Sáng tạo là một phương thức kinh doanh:

 Mỗi góc nhỏ trong doanh nghiệp phải không ngừng sáng tạo. Sáng tạo càng nhiều, sức cạnh tranh của doanh nghiệp càng mạnh, giá trị tạo ra cho người dùng càng cao.

Sáng tạo sản phẩm vô cùng quan trọng, nhưng không có nghĩa là toàn bộ sáng tạo của doanh nghiệp:

>  Phát hiện nhu cầu của người dùng, tìm được phương pháp hiệu quả mà đơn giản thỏa mãn nhu cầu ấy, đó là sáng tạo.

 

 

> Phương pháp giải quyết nhu cầu khách hàng khác với người cùng ngành, đó cũng là sáng tạo.

> Phương pháp giống nhau, nhưng cách quảng bá khác nhau, đó cũng là sáng tạo.

 

 

> Đối với doanh nghiệp, sự sáng tạo trong hệ thống giá cả, hệ thống phân phối, cơ cấu tổ chức thậm chí là cơ cấu cổ đông đều sẽ trực tiếp nâng cao sức chiên đấu của doanh nghiệp,mọi doanh nghiệp thành công đều không có trường hợp ngoại lệ, tất cả đều là kết quả của sự sáng tạo nhiều mặt.

 

Đầu tiên là sáng tạo sản phẩm:

 

 

Ngày 18/12/1998, tôi chủ trì cuộc họp báo diễn ra ở khách sạn Shangri – La, giới thiệu chiếc PDA với hệ điều hành bằng tiếng Trung của Thương Vụ Thông. Tuy chất lượng chưa hoàn toàn như ý muốn, nhưng nhiều sáng tạo trên sản phẩm là rất có tiềm năng.

Màn hình của Thương Vụ Thông rất lớn, gần gấp hai lần so với sản phẩm cạnh tranh, người dùng phản hồi về sản phẩm rất tốt.

 

Phương pháp tra vấn “ Bách gia tính” lần đầu sáng tạo ra đã đạt đến trình độ “tra danh bạ điện thoại chỉ cần một lần chạm”:

 

 

 Còn sản phẩm cạnh tranh ít nhất cần đến ba lần chạm. Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều tiền để mua kỹ thuật nhận biết chữ viết tay của thiết bị chúng tôi cao hơn sản phẩm cạnh tranh. Thậm chí chúng tôi còn tiên phong khi giới thiệu ra thị trường thiết bị lưu trữ chuyên dụng, giải quyết rất tốt vấn đề lưu trữ dữ liệu của người dùng.

 

Tiếp theo là sáng tạo giá cả:

 

 

Các sản phẩm cùng loại luôn chọn phương pháp định giá siêu lợi nhuận, còn Thương Vụ Thông lại chọn cách giảm giá bán, định mức nằm trong khoảng 2000NDT. Mức giá này tương đồng với các sản phẩm cạnh tranh, nhưng màn hình của Thương Vụ Thông lớn hơn, lưu trữ dữ liệu nhiều gấp đôi, nên thực chất là đã giảm giá rất nhiều. Hơn nữa với 2000 NDT là ranh giới có thể xem như giới hạn thấp nhất về giá của một sản phẩm công nghệ cao.

 

 Sự sáng tạo của Trương Vụ Thông còn thể hiện ở hệ thống giá: chúng tôi kiểm soát nghiêm ngặt giá bán lẻ, công bố giá  bán lẻ ngay trong quảng cáo đồng thời nghiên cấm các đại lý, nhà bán lẻ hạ giá sản phẩm.

 

 

Việc này bảo vệ được cảm giác về giá trị của sản phẩm, đồng thời duy trì được không gian lợi nhuận của các đại lý, xây dựng nền móng vững chắc nhằm phát triển thị trường rộng lớn.

 

Kế đó là sáng tạo phân phối:

Sáng tạo phân phối là một điểm sáng, nền tảng thành công của Thương Vụ Thông. Hồi đó, thực lực đại lý thương mại trong ngành PDA rất yếu, nhiều đại lý là cửa hàng gia đình, vốn chỉ có mấy chục ngàn hơn nữa còn cùng lúc làm đại lý cho mấy sản phẩm, thường là bán buôn, dù lợi nhuận ít nhưng bán được nhiều là tốt.

Tôi đề xuất sáng tạo kênh phân phối:

Lý luận của tôi là, nếu đại lý không đủ thực lực để làm toàn tỉnh, tại sao trao quyền đại lý toàn tỉnh cho họ? Chỉ trao cho anh ta là một thành phố nào đó, nhưng thành phố này tôi chỉ cho một mình anh làm đại lý của tôi, yêu cầu anh quảng cáo mở rộng thị trường, đem sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng, chứ không cho phép làm đại lý hoặc bán lẻ sản phẩm vượt qua khu vực quy định.

 

 

Thông lệ trước đó là ký gửi, đầu tiên nhà sản xuất xuất hàng, sau khi kinh doanh 60 ngày, 90 ngày đại lý tổng kết, việc đó tạo nên nhiều “nợ tam giác” giữa nhà sản xuất và đại lý, giữa các đại lý với nhau.

 

 Sáng tạo mà tôi đề xuất là thanh toán ngay khi hàng xuất kho:

 Khi mới bắt đầu có rất nhiều trở ngại, người trong nghề cho rằng tôi chẳng hiểu gì về thông lệ nghề nghiệp, nhưng tôi tin chắc mình đã làm đúng, thà để tốc độ tiêu thụ chậm một chút cũng phải kiên trì chính sách phân phối của chúng tôi.

 

 

Vì cơ chế đại lý độc quyền trong một khu vực nhỏ đã giải quyết được thực lực yếu của đại lý và chuỗi cung ứng hàng hóa; đại lý độc quyền đã giải quyết được vấn đề tập trung vào thị trường của đại lý và sức sống của kênh phân phối.

Kết quả chúng tôi đã thành công, mô hình kênh phân phối của chúng tôi bắt đầu trở thành hình mẫu để các doanh nghiệp khác noi theo, nhưng cuối cùng chẳng doanh nghiệp nào có thể bắt chước thành công.

 

Cuối cùng là sáng tạo quảng cáo:

Đầu tiên, chúng tôi chọn hình ảnh người mẫu làm đại diện thương hiệu sau đó nâng cao chuẩn mực phim quảng cáo. Năm 1998, ngành PDA ngoài hai doanh nghiệp của Đài Loan ra thì có rất ít doanh nghiệp sử dụng hình ảnh đại diện.

Thương Vụ Thông hướng tới ba đối tượng khách hàng: người có tiền, người có quyền hoặc vừa có tiền vừa có quyền. Nhóm người này đa số là nam giới, nếu dùng hình ảnh một cô gái xinh đẹp làm người đại diện có thể rút ngắn khoảng cách giữa họ với sản phẩm của chúng tôi, làm mềm hóa cảm giác lạnh lùng của sản phẩm điện tử. Vậy là chúng tôi đã mời Trần Hảo, Lý Trương làm đại diện thương hiện.

 

 

Tiếp đó, tôi đầy tiêu chuẩn thiết kế quảng cáo đạt đến chuẩn mực của ngành IT, khiến quảng cáo của Thương Vụ Thông xem qua là đã thấy cao hơn một bậc so với đối thủ cạnh tranh. Tôi thường xuyên nói với cấp dưới rằng “mỹ học là phải khiêm nhường hướng xuống mọi tầng lớp”, món hàng mà một tiến sĩ, thậm chí có thể một học sinh tiểu học cũng biết rõ, chưa chắc tiến sĩ đã biết. Cho nên, chúng tôi cần phải làm việc theo tiêu chuẩn thẩm mỹ ở cấp độ tương đối cao.

Cuối cùng, sáng tạo quan trọng nhất trong quảng cáo của Thương Vụ Thông là “phát quảng cáo thời gian dài vào thời gian rác”:

 

 

Khách hàng mục tiêu của chúng tôi đều bận rộn, vì thế họ không có thời gian ngồi trước tivi, xem sách đọc báo, nên chúng tôi chọn “mua thời gian rác” có rất ít người quảng cáo như đêm khuya, sáng sớm, giữa trưa, với phương thức chọn “mua thời gian chẳng ai mua” chúng tôi đẫ có được thời lượng quảng cáo dài với chi phí cực thấp, cuối cùng đạt hiệu quả “chỉ cần bạn mở tivi trong đêm khuya, thì toàn bộ quảng cáo hầu như đều là của Thương Vụ Thông”.

Do sản phẩm của chúng tôi khá mới mẻ, nhiều khách hàng chưa từng tiếp xúc, quảng cáo 15 và 30 giây chẳng đủ nói rõ, nên quảng cáo của chúng tôi thường dài đến 10 phút. Trần Hảo và Lý Tương thuyết minh trình diễn rõ ràng từng tính năng, cách dùng, giữa quảng cáo chen thêm phim ảnh dài vài phút, để khách hàng thật sự hiểu rõ được các ứng dụng của sản phẩm.

 

3. PHẢI XÂY DỰNG MỘT MÔI TRƯỜNG SÁNG TẠO NGAY TỪ ĐẦU:

.

Sáng tạo đáng quý, ăn cắp đáng nhục:

 

 

 

Sự tôn trọng và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ là động lực của xã hội sáng tạo. Một quốc gia không bảo vệ quyền sở hữu tri tuệ thì không có tiền đồ, một dân tộc không sáng tạo thì chẳng có hy vọng.

Nhiều năm nay mọi người cho rằng việc ăn cắp kỹ thuật thương hiệu của nước ngoài là chiếm được lợi thế, thực ra phần kiếm được rất nhỏ mà phần thua thiệt cực lớn, hậu quả là giết chết vùng đất sáng tạo bản địa.

 

 

Ở Google, nếu bạn mô phỏng và ăn cắp bản quyền sáng chế bạn sẽ chịu rủi ro về pháp luật, không ai thèm đầu tư cho bạn, và công nhân viên sẽ khinh bỉ bạn. Một vùng đất như vậy tự nhiên sẽ  kích thích sáng tạo. Ở Trung Quốc, ngay cả ông chủ lớn còn bán hàng giả, thì lấy đâu môi trường sáng tạo tốt.

 

Tôi rất tán đồng với “bốn điều không nói” của anh Trần Dần Khác:

 

 

> Không nói điều người đi trước đã nói.

> Không nói điều người gần đây đã nói.

> Không nói điều người nước ngoài đã nói, điều bản thân nói rồi cũng không nói lại, chỉ nói về những gì chưa từng có ai nói.

 

Tôi và đội ngũ sáng lập luôn kiên trì “3 việc không làm”:

 

 

Ý tưởng hay đến mấy nhưng phát hiện người khác đã làm thì không làm, không làm lại máy móc những việc bản thân đã làm, không làm những việc không có giá trị chính đáng cho sự tiến bộ của xã hội.

 

Tôi tuyệt đối không chấp nhận bản thân phụ họa theo người khác:

 

 

 Ăn cắp, dù chẳng thì đã sao? Có doanh nghiệp vĩ đại hay người bình thường nào nổi tiêng lâu bền chỉ nhờ ăn cắp. Người ăn cắp cũng biết ăn cắp là xấu, nhưng mang tâm lý thắng làm vua, thua làm giặc, nên cho rằng dùng mánh khóe có thể thành công, sau thành công có thể “rửa tay gác kiếm”. Thực tế không thể có chuyện ăn cá không tanh miệng, ăn cắp chẳng những không thành công mà còn trở thành trò cười.

 

Tiếp đến, tôi cho rằng cần luôn có chí tiến thủ:       

 

 

 Một việc khi bản thân đã làm được rồi, cũng có nghĩa sẽ mất đi sự hứng thú để lặp lại công việc đó. Sự khởi nghiệp liên tiếp của tôi, đều bắt nguồn từ cách nghĩ này.

 

Cuối cùng, phàm là người tự thân sáng lập doanh nghiệp đều muốn kiếm tiền, nhưng không phải việc gì kiếm được nhiều tiền cũng đáng để làm. Doanh nghệp phải lấy lợi nhuận làm mục đích bằng mọi giá rất có thể sẽ khiến bạn cách mục tiêu ngày càng xa. Doanh nghiệp là một phần của xã hội thì đừng làm, nếu không tác dụng phụ mà bạn gây ra cũng sẽ tác động ngược lại chính bạn, khiến bạn nhẹ thì thân bại, nặng thì danh liệt.

Niềm tin này đã theo tôi trong suốt 20 năm khởi nghiệp, những công ty mà tôi điều hành hoặc tham gia đầu tư đều không có công ty nào là mô phỏng hay ăn cắp bản quyền trí tuệ cua người khác. Tất cả đều thuộc lĩnh vực sáng tạo, phương pháp sáng tạo, đồng thời đều đạt đến đẳng cấp dẫn đầu trong ngành ấy.

 

Sáng tạo cần có một môi trường:

Mô hình tốt, sản phẩm tốt của người khác có thể lấy làm gương. Mỹ phát minh ra mô hình mới, sản phẩm mới, bạn có thể học theo mô hình đó, sản phẩm đó tại đất nước mình là điều chẳng có gì đáng trách, nhưng nếu rập khuôn hoàn toàn thậm chí ngay cả lỗi cũng rập khuôn thì có vấn đề.

 

 

Một quan chức có tầm nhìn nói rằng trước đây chúng ta cho rằng “làm thảo khấu” với thành quả của nước ngoài là chiếm được lợi của người ta, vì tiết kiệm nhiều kinh phí nghiên cứu phát triển, chi phí thương hiệu, nhưng qua nhiều năm mới phát hiện, kiểu khôn vặt này làm tổn hại ghê gớm chính mình.

Trong môi trường không bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, chẳng ai muốn sáng tạo, không ai có thể sáng tạo, dẫn đến hiện nay mấy đi năng lực sáng tạo, cuối cùng khoảng cách so với nước ngoài ngày cáng khó đuổi kịp. Môi trường sáng tạo đòi hỏi người lãnh đạo phải xây dựng.

 

 

Càng về sau này, quy mô doanh nghiệp càng lớn, càng theo trình tự từ dưới lên trên, cho nên việc mở rộng con đường để cấp dưới thoải mái đóng góp là vô cùng quan trọng:

Mở rộng con đường ấy cần phải có một bầu không khí cởi mở, phải đích thân ta xây dựng nên ngay từ đầu, không chỉ áp đặt ý kiến của mình lên người khác, mà còn phải chân thành lắng nghe từng ý kiến đề xuất, để kịp thời khẳng định và khuyến khích những kiến nghị có thể áp dụng được.

Việc thiết lập KPI (chỉ số đánh giá hiệu quả) vô cùng quan trọng:

 Nếu thiết lập mục tiêu cường điệu quá mức, hoặc là chỉ tiêu quá cao, đều sẽ khiến công nhân viên chẳng có thời gian chú tâm đến sáng tạo.

 

 

Người sáng tạo chắc chắn ở phe thiểu số, và luôn gặp phải sự chất vấn nghi ngờ của phe đa số; sáng tạo phải kinh qua sự tìm tòi đầy gian nan, thất bại liên tục; sáng tạo sẽ xúc phạm những người có lợi ích hoặc đang dẫn đầu thị trường. Sáng tạo là việc làm rất khó khăn, và đây cũng chính là ý nghĩa của sự sáng tạo.

 

 

 

Trần Quang Thịnh

like nghikhac.com
Tin cùng chủ đề
alt

05 sai lầm khi đầu tư chứng khoán

Tác giả : Đặng Trọng Khang. Sự vượt trội của đầu tư, kinh doanh, mua bán chứng khoán, cổ phiếu và các cách tránh  sai lầm. 

alt

Kinh doanh NGU như 1 con lợn

Bài viết tác giả tự trào phúng - Không thích vui lòng ko cần đọc. Thẩu hiểu giá trị trọn đời khách hàng & Phục vụ tử tế. 

alt

3 Gốc rễ để thành công

Ứng dụng 3 gốc rễ : Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực để thành công trong mọi việc. 

alt

06 quyển sổ thay đổi cuộc đời

Bài viết bản quyền tác giả Nguyễn Thành Tiến tại NghiKhac.com. Mọi việc sao chép & phát tán không ghi tên tác giả là bất hợp pháp. 

alt

Nên mua đầu tư Chung Cư hay Nhà Riêng ?

Kinh nghiệm mua bán đầu tư chung cư hiệu quả. Lưu ý khi mua chung cư hoặc nhà riêng. 

alt

Bảng giá nhà đất nhà nước Hà Nội - Hồ Chí Minh và Việt Nam

Bảng giá đất thủ đô, thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh (tp hcm), Đà Nẵng và các tỉnh thành Việt Nam năm 2015 và 2016.

alt

Kết thúc khóa "Chiến lược đầu tư BĐS dưới 500 triệu" 27-29/3/2015

Trong 3 ngày từ 27-29/3/2015, Nghikhac.com đã tổ chức chương trình đào tạo "Chiến lược đầu tư BĐS dưới 500 triệu" 

alt

Kết thúc khóa "Bí quyết BĐS 2015" tại Hà Nội 18/3/2015

Ngày18/3/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015" tại Hà Nội

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015 - Tp.Hồ Chí Minh

Ngày 25/1/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015" tại TP. Hồ Chí Minh

alt

Hình ảnh khoá "Khởi nghiệp kinh doanh dưới 100 triệu" tại Hà Nội ngày 10-11/1/2015

Nằm trong chuỗi sự kiện chào năm mới, khoá học "Khởi nghiệp kinh doanh dưới 100 triệu" đã được Nghikhac.com tổ chức trong 2 ngày 10-11/1/2015

alt

Kết thúc khoá Chiến lược đầu tư Bất Động Sản dưới 500 triệu - Hà Nội, ngày 16-18/1/2015

Trong 3 ngày 16-18/1/2014, Nghikhac.com đã khai giảng khoá "Chiến lược đầu tư Bất động sản dưới 500 triệu" tại Hà Nội

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hà Nội ngày 7/1/2015

Hoà chung không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, ngày 7/1/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015"<

alt

Hình ảnh khoá "Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015"- Hà Nội, ngày 30/12/2014

Kết thúc năm 2014 đầy thành công, ngày 30/12 Nghikhac.com đã tổ chức khoá " Bí quyết kinh doanh Bất động sản".

alt

05 bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

(Hàng độc) Phương pháp kinh doanh, kiếm tiền, đầu tư bất động sản & nhà đất hiệu quả.

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hà Nội

Nghikhac.com vinh dự tổ chức khóa học tại Hà Nội vào ngày 23/12/2014 trong không khí vui vẻ, cởi mở đón nhận của học viên.

alt

Kết thúc khoá Chiến lược đầu tư Bất Động Sản dưới 500 triệu - Hồ Chí Minh, ngày 28-30/11/2014

Trong 3 ngày từ 28-30/11/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hồ Chí Minh

Ngày 26/11/2014, 90 anh chị đã tham dự lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2015

alt

Khoá "NLP - bí mật những kẻ xuất chúng"- Hà Nội, ngày 18,19/10/2014

Chào mừng bạn đến với khóa học :NLP - Bí mật những kẻ xuất chúng 

alt

Hình ảnh khoá CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU tại Hồ Chí Minh

Trong 3 ngày từ 26-28/09/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Hình ảnh khoá CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU tại Hà Nội

Trong 3 ngày từ 14-16/11/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Kết thúc lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2014 - Ngày 12.11.2014

20 anh chị đã tham dự lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2014 Buổi chia sẻ diễn ra rất sôi nổi và hào hứng

alt

Bí mật của siêu đầu tư - đầu tư cho học hỏi

Nếu bạn không thành công như bạn muốn thì bởi vì còn có gì đó bạn không biết (Bài học thay đổi cuộc đời T.Har Eker).

alt

Đa triệu phú quản lý tiền của mình như thế nào?

Điều quan trọng là bạn nên bắt đầu ngay lập tức việc quản lý những gì mình có, và bạn sẽ cảm thấy sốc khi thấy mình sẽ có nhiều hơn nhanh chóng làm sao.

alt

Bạn muốn tư duy như đa triệu phú?

Để tôi giới thiệu với bạn định luật về thu nhập. Luật này cho rằng: "Thu nhập của bạn tỷ lệ thuận với giá trị mà bạn bỏ ra, tùy theo tình trạng thị trường".

alt

Trở thành chuyên gia thuyết phục với NLP

Làm sao để trình bày điều gì đó theo hướng dễ hiểu hơn hoặc làm cho nó thuyết phục hơn? Chúng ta sẽ xem 8 ví dụ khác nhau về cách thức sử dụng ngôn ngữ.

alt

Chiến lược để tự do tài chính

Điều kì diệu để đạt được những kết quả và làm tăng chất lượng cuộc sống nằm trong sự khao khát thay đổi và sự sẵn sàng theo những chiến lược của người bố giàu để giàu có.

alt

Bạn biết những gì về lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP)?

Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP) được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bí quyết làm nên danh tiếng của nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

alt

Những bài học từ cuộc sống của tỷ phú Donald Trump (phần 2)

Những bài học về cách tiến tới hôn nhân, cách chọn bạn, cách nhận biết người trung nghĩa, hướng dẫn tiêu dùng, cách được tiếp đón ân cần ở khách sạn...

alt

Những bài học từ cuộc sống của tỷ phú Donald Trump (phần 1)

Những bài học về nâng cao bản thân, cách cư xử trong buổi họp, cách tổ chức văn phòng, cách ăn mặc nơi làm việc, cách cân bằng giữa giải trí và làm việc...

alt

Lựa chọn bất động sản để đầu tư như thế nào?

Chắc bạn đã nghe câu nói cửa miệng về ba điều quan trọng nhất trong kinh doanh bất động sản là "vị trí, vị trí, vị trí”. Trump lại cho rằng nói như vậy là sai lầm.

alt

Kinh nghiệm vay vốn đầu tư bất động sản

Cách vay vốn, sử dụng các nguồn lực tài chính để đầu tư bất động sản

alt

Đầu tư bất động sản thương mại (phần 2)

 “Tuần trước, bạn đã đưa ra bao nhiêu lời đề nghị?”. Đó chính là câu hỏi tôi đặt ra cho một nhà đầu tư để hiểu về việc kinh doanh.

alt

Đầu tư bất động sản thương mại (phần 1)

Tôi đã lắc đầu khi chứng kiến những nhà đầu tư được nhóm vào những nhóm người chẳng sáng sủa gì – gọi là nhóm "mơ mộng vây quanh".

alt

Sức bật của kim tứ đồ nhóm C

Những người tự thân vận động giàu nhất thế giới chính là những doanh nhân nhóm C. Họ giàu hơn nhiều so với những ngôi sao điện ảnh, vận động viên và chuyên gia...

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 4)

Bạn phải luôn tập trung thời gian, sức mạnh và nỗ lực vào 20% đầu tiên trong những ưu tiên của mình; đó là tỷ lệ bốn - một cho sự thu hoạch trong đầu tư của bạn.

alt

Thu hút vốn - Các chiến thuật để hấp dẫn nhà đầu tư

Vay mượn tiền, dù lấy từ nhà đầu tư, gia đình, bạn bè hoặc mượn từ những người cho vay lãi, là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ giao dịch về bất động sản nào.

alt

Trở thành chuyên gia bất động sản

Cách tìm kiếm cơ hội đầu tư, sử dụng người môi giới, marketing bất động sản.

alt

Cách bán bất động sản thu lợi nhuận tối đa

Nếu không ai quan tâm đến mức giá cao, nhà đầu tư khôn ngoan sẽ giảm bớt xuống tới giá thị trường. Nhà đầu tư không khôn ngoan sẽ giữ nguyên mức giá.

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 3)

Khi bạn có nhiều tiền, nó có thể khiến bạn khổ sở. Nhưng tôi thà chịu khổ như thế còn hơn khốn khó trong đói nghèo.

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 2)

Lãi suất không phải là một điều bí ẩn, nhưng bạn phải hiểu hết về nó trước khi bước vào lĩnh vực địa ốc.

alt

Dạy con làm giàu (Rich dad poor dad) đã thay đổi đời tôi

Không có Dạy Con Làm Giàu hẳn tôi đã không bao giờ biết rằng mọi thứ đều có thể. Mọi người không cần phải giàu mới có thể đi theo những nguyên tắc.

alt

Kiểm soát hướng chảy tiền bạc của bạn

Những người không thể kiểm soát lưu lượng tiền bạc của mình thường đi làm công cho những người biết cách kiểm soát.

alt

Tìm hiểu người đỡ đầu

Người bố giàu đã khuyến khích tôi nên luôn có một huấn luyện viên hay người đỡ đầu. Người thường nói, “ Kẻ chuyên nghiệp đều có huấn luyện viên"

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 1)

"Tốn thêm một ít tiền để có một vị trí thuận lợi tốt hơn là mua hoặc thuê một căn nhà với giá hời ở một khu vực xấu".

alt

Cách nhanh nhất để làm giàu

"Có một đầu óc có thể mở rộng thực tại hoặc sức chứa nhanh chóng là một dạng đòn bẩy rất quan trọng".

alt

7 cấp bậc đầu tư theo Robert Kiyosaki

"Đừng bao giờ trở thành người chỉ biết mua chứng khoán. Việc mà con cần nhắm tới khi lớn lên là người tạo ra chứng khoán".

alt

Sáng tạo là vũ khí tối ưu

Chẳng có công ty vĩ đại nào có được thành tựu nhờ bắt chước và sao chép, đừng nên nghĩ rằng làm theo những quy tắc cũ hoặc ai bảo gì gật nấy.

alt

Tốc độ phát triển của doanh nghiệp phải theo quy luật kinh tế

Dù thời nào, chìa khoá của mọi việc chính là kiểm soát, khiến mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn là quan trọng nhất. 

alt

Thuyết "3 ải" trong phát triển doanh nghiệp

Khởi nghiệp là quá trình tích tiểu thành đại, phát triển theo trình tự. Du Vĩnh Phúc - CEO của UC Mobile cho rằng, trên con đừng sự nghiệp, doanh nghiệp cần vượt 3 cửa ải.

alt

Bí quyết dùng người thời khởi nghiệp

Đánh trận phải dựa vào quân lính, khởi nghiệp phải dựa vào nguồn nhân lực.

alt

Lời khuyên khi huy động vốn

Huy động vốn rất khó, hơn nữa cần có quá trình, không phải nhà đầu tư nào cũng chấm kế hoạch khởi nghiệp của bạn.

alt

Khởi nghiệp phải đi theo con đường chính đạo

Anh hùng có điều làm có điều không làm, kiêu hùng không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích. Làm doanh nghiệp cần phải làm anh hùng.

alt

Thành công chẳng có con đường nào ngắn nhất

Gây dựng doanh nghiệp là cuộc chạy marathon, lãnh đạo cần có tầm nhìn xa, cho cấp dưới chút thời gian, nhẫn nại một chút, hiệu quả sẽ tốt hơn. 

alt

Mô hình kinh doanh là quan trọng nhất của doanh nghiệp

"Kinh doanh quan trọng nhất không phải là tiền mặt, nhân tài, mà là mô hình" (Trường Kinh doanh Paris HEC).

alt

Cái giá phải trả của việc không đi mua sắm

Khi có người hỏi tôi làm thế nào để tìm một món đầu tư tốt, tôi chỉ nói đơn giản: “ Bạn nên đi mua sắm”.

alt

Sức bật của bất động sản: đầu tư bằng vốn ngân hàng

Chia sẻ của nhà đầu tư, doanh nhân Robert Kiyosaki, tác giả của bộ sách nổi tiếng " dạy con làm giàu" : Sức bật của bất động sản - đầu tư bằng vốn ngân hàng.

alt

Triết lý "Con đường Acer"

Khi hỏi Stan Shih, chủ tịch tập đoàn Acer rằng ông đã chọn tên công ty như thế nào thì ông trả lời rằng Acer: tiếng La tinh có nghĩa là ĐẦY SINH KHÍ.

alt

Văn hóa doanh nghiệp cần phải xây dựng ngay từ đầu

   Văn hóa doanh nghiệp tức giá trị quan cốt lõi, phương pháp luận và nguyên tắc chiến thuật của doanh nghiệp. Giá trị quan cốt lõi chỉ đạo cảnh tượng chúng ta mong muốn.

alt

Kiếm tiền trước, phát triển sau

Rủi ro lớn nhất của khởi nghiệp là người khởi nghiệp. Luôn có người khởi nghiệp tự tin thái quá, mơ tưởng hão huyền vào tương lai, mà quên ngày hôm nay, tự tin tương lai.

alt

(Nghikhac.com) TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN

Cộng tác viên làm việc để được học MIỄN PHÍ. Cơ hội để bạn xây dựng quan hệ và làm việc, học hỏi từ những người thành công.

alt

(Hàng độc) 12 bí quyết biến Tinh Hoa người khác thành của mình

Kỹ năng và bí quyết đọc sách HIỆU QUẢ. Cách học hỏi từ những người thành công nhất thế giới !

alt

7 kỹ năng bổ trợ cần thiết dành cho người kinh doanh bất động sản

Môi giới bất động sản là cầu nối trung gian giúp rút ngắn khoảng cách cũng như chi phí giữa người mua và người bán. Họ là những người cần có những hiểu biết tinh thông mọi ngõ ngách của luật, thuế má và giá cả thị trường. Tuy nhiên để có sự đồng điệu

alt

Kinh nghiệm dành cho ai lần đầu tiên bán nhà

Mỗi một người khi có nhu cầu bán nhà đều mang một tâm lý riêng. Có thể đó là người kinh doanh bất động sản, cũng có thể không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc một lý do nào đó nên cần bán nhà đi. Song một điều chung là ai cũng đang muốn bán nhà thật nhanh

alt

Bài học đắt giá từ kinh doanh bất động sản

Con đường kinh doanh bất động sản là con đường ngắn nhất để bạn trở nên giàu có. Tuy nhiên những rủi ro từ kinh doanh BDS cũng không phải là ít, đặc biệt với thị trường suy thoái như hiện nay. Có không ít những bài học do chính những người từng dấn t

alt

Có tiền trong tay không hẳn đã tốt

Hầu hết ai cũng nghĩ rằng có tiền là có tất cả, đặc biệt trong cơ chế khó khăn của thị trường. Tuy nhiên, trong kinh doanh bất động sản vào thời điểm khó khăn này thì nhà đầu tư có tiền nhưng không biết phương hướng đầu tư của mình như thế nào, liệu

alt

Có nên đặt cọc trước khi mua nhà?

Ở Việt Nam hiện nay, đồng loạt các chủ dự án bán nhà theo phương thức nhận đặt cọc thay vì hợp đồng góp vốn với lý do " đặt cọc để giữ nhà". Nghe thì có vẻ giống như việc cách đây gần 70 năm trước, người ta phải đến sớm " xí" chỗ nhận hỗ trợ nãn đói

alt

Đầu tư bất động sản cũng cần có điểm dừng

Việc đầu tư trong bất động sản cần có sự mạo hiểm của chính nhà kinh doanh. Tuy nhiên, việc mạo hiểm đó cũng cần đúng thời điểm và phù hợp với khả năng tài chính của mình. Không nên vì những giây phút thăng hoa để mua những bất động sản ngoài khả năn

alt

Ấn tượng đầu tiên quyết định việc mua bất động sản của khách hàng

Bất cứ vị khách nào cũng vậy, trước khi họ tìm đến bất động sản của bạn là họ đã từng tìm hiểu những bất động sản khác, và vì một lý do khách quan nào đó về thông tin, tiện ích từ bất động sản của bạn đem lại đã thôi thúc họ tìm đến bạn. Vì vậy những

Tìm chúng tôi trên Facebook

s
^ Back to Top