Sức bật của bất động sản: đầu tư bằng vốn ngân hàng

07/03/2014 - 6118

Chia sẻ của Robert Kiyosaki, tác giả của bộ sách nổi tiếng " dạy con làm giàu":

 

SỨC BẬT CỦA BẤT ĐỘNG SẢN

ĐẦU TƯ BẰNG VỐN NGÂN HÀNG

 Một ngày kia, tôi có hẹn dùng bữa tối với một người bạn và bố của cô ấy, một phi công về hưu. Cũng đúng ngày hôm đó, thị trường chứng khoán rớt giá 3%, điều này khiến ông ấy rất buồn vì tất cả tiền lãi của tài khoản hưu trí đã biến mất. Khi tôi hỏi ông nghĩ gì về thị trường, ông đáp: “Con gái bác bảo bác hãy đến ở chung với nó khi đã mất hết rồi”.

 

 

 Tôi dè dặt hỏi:

- “Bác muốn nói rằng bác chỉ đầu tư vào thị trường chứng khoán thôi à?”

- “Ừ” , ông trả lời, “Không lẽ còn loại hình đầu tư nào khác nữa sao? Bác chỉ biết về thị trường chứng khoán thôi. Còn gì khác nữa?”


GIẢM GIÁ TRỊ DANH MỤC VỐN ĐẦU TƯ: 


“Đa dạng hóa” là một điều luôn khiến tôi băn khoăn. Khi tôi nghe một người nói rằng họ đa dạng hóa vốn đầu tư, tôi thường hỏi họ muốn ngụ ý điều gì. Và thường như thế, họ sẽ trả lời đại loại như “Tôi có tài khoản ở các quỹ phát triển, quỹ liên kết, quỹ quốc tế, quỹ khu vực, quỹ ưu tiên,v.v..”

 


 Câu hỏi tiếp theo của tôi là:

- “Và tất cả các loại quỹ đó tồn tại dưới dạng quỹ hỗ tương à?”

Một lần nữa, câu trả lời là: 

-  “Đúng vậy, hầu hết những đầu tư của tôi được đa dạng hóa dưới nhiều dạng quỹ hỗ trợ khác nhau” . Trên thực tế, việc đa dạng hóa quỹ hỗ tương của họ chỉ là sự lựa chọn phương tiện đầu tư chứ không phải là đa dạng hóa. Ngay cả khi họ nói “Tôi đã đầu tư vào cẩ phiếu hay REITS, và tôi cũng có được khoản tiền trợ cấp hàng năm…” thì một sự thật đáng buồn là họ chỉ có những danh mục tài sản mà thôi.

 

 

 Vì sao như vậy? Vì các tài sản giáy tờ rất dễ quản lý và đưa vào hoạt động. Như người bố giàu đã nói: “Tài sản trên giấy ít lợi nhuận hơn nhưng gọn gàng và ngăn nắp hơn. Hầu hết mọi người đều không thuộc nhóm C; hầu hết cũng sẽ không đầu tư vào bất động sản vì những thách thức của lợi nhuận, khả năng thanh toán và vấn đề quản lý”.

Chỉ riêng ở Mỹ đã có đến trên 11.000 quỹ hỗ tương để chọn lựa, và con số đó vẫn còn gia tăng. Số lượng quỹ hỗ tương còn nhiều hơn cả số công ty mà quỹ hỗ tương đầu tư vào.

Tại sao lại có nhiều dạng quỹ hỗ tương đến thế?

 Vì những lý do đã nêu trên. Chúng rất ít lợi nhuận và ngày càng đem lại ít lợi nhuận hơn khi nhân danh việc bảo vệ công chúng. Vấn đề ở đây là công chúng đang tìm xem trong số 11.000 quỹ hỗ tương này, dạng nào là tốt nhất cho họ.

 Làm thế nào bạn biết được dạng quỹ thu hút khách hàng ngày hôm nay có còn thu hút được như thế nào vào ngày mai không?

 Trong thế giới này, làm thế nào bạn có thể chọn loại quỹ tốt nhất cho tương lai khi đã về hưu?

 Và nếu hơn 80% danh mục vốn đầu tư của bạn đặt vào quỹ hỗ tương thì liệu như thế có gọi là đa dạng hóa không?

  Như thế có gọi là khôn ngoan không?

 Về mặt chủ quan, tôi không cho đó là điều tốt. Những người nào có khoảng 80% danh mục vốn đầu tư nằm trong các dạng quỹ khác nhau, không có nghĩa là họ đã đa dạng hóa chúng mà thậm chí có thể họ đang làm giảm giá trị danh mục đầu tư của mình.

 

 

BI KỊCH CỦA QUỸ HỖ TƯƠNG:

 Một số người trong chúng ta đã nhận ra kẽ hở thuế vị đối với quỹ hỗ tương. Nhưng đáng tiếc là một số nhà đầu tư không nhìn ra kẽ hở đã chuyển số thuế lợi tức qua cho các nhà đầu tư gánh chịu.

 Như thế có nghĩa là nếu thu được lợi nhuận và cần phải đóng thuế lợi tức thì quỹ hỗ tương sẽ không trả phần thuế này mà chính nhà đầu tư phải trả. Kẽ hở này thường được công bố đặc biệt khi thị trường sụp đổ.

 

 

 

 Tuy nhiên, đôi khi cũng có những ngoại lệ, ví dụ như khi số lãi suất quỹ hỗ tương trong một số tài khoản hưu trí nhất định bị hoàn trả chậm. Giả sử quỹ hỗ tương đã hoàn thành công trong nhiều năm nay. Họ thực hiện việc thu mua rất tốt và những cổ phiếu họ mua được tăng giá rất nhanh. Nhưng bỗng nhiên thị trường xuống giá đột ngột, nhà đầu tư bị khủng hoảng, và họ bắt đầu gom tiền lại.

 

 Quỹ hỗ tương lúc này sẽ phải bán nhanh các cổ phiếu tốt nhất để trả tiền lại cho các nhà đầu tư. Và cổ phiếu của quỹ hỗ tương bị bán ra thì thuế lợi tức sẽ được đánh trên những cổ phiếu này. 

 

 

 Ví dụ như cách đây mười năm, quỹ hỗ tương mua cổ phiếu công ty XYZ với giá 10 đôla một cổ phiếu, và khi họ bán ra, một cổ phiếu sẽ có giá trị 50 đô la. Như vậy nhà quản lý quỹ hỗ tương đã làm tốt việc mua cổ phiếu nhanh chóng, thế nhưng khi họ bán ra thì nhà đầu tư sẽ phải trả thuế lợi tức trên 40 đô la lợi nhuận này.

 Vào những thời điểm như vậy, nhà đầu tư thường mua lỗ vì giá trị quỹ hỗ tương có thể sẽ tiếp tục xuống giá, cùng lúc đó, họ lại phải đóng thuế lợi tức nữa. Như vậy một nhà đầu tư vào quỹ hỗ tương có thể sẽ bị bắt đóng thuế lợi tức dù không kiếm được một đồng lợi nhuận nào và chỉ bị thua lỗ mà thôi. Cá nhân tôi không thích phải đóng thuế thu nhập mà khi bị mất tiền như thế.

 

 Vào đầu năm 2011, rất nhiều nhà đầu tư bị cắt giảm phân nửa trị giá quỹ hỗ tương nhưng vẫn phải đóng thuế lợi tức trên số lợi nhuận phát sinh. Với tôi, đó thực sự là một bi kịch.

 Có phải tôi đang bảo bạn đừng đầu tư vào quỹ hỗ tương?

 Không, tôi cũng có đầu tư vào quỹ hỗ tương đấy chứ. Trong quyển “Dạy con làm giàu” – tập 4, tôi đã bàn về những kế hoạch tài chính để được bảo đảm, tiện lợi, và giàu có.

  Quỹ hỗ tương có thể đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo tính an toàn và tiện lợi cho kế hoạch tài chính:

  Tìm được một chuyên viên tư vấn giỏi sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc phát triển một kế hoạch tài chính đúng đắn. Càng có thể tự học về đầu tư tài chính thì bạn sẽ càng trở nên thông thạo hơn. Có nhiều quỹ hỗ tương rất tốt sử dụng những biện pháp có hệ thống trong việc lựa chọn các công ty để đầu tư bằng cách nghiên cứu những nguyên tắc cơ bản.


LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN: 

 

 

 Bố của bạn tôi, một phi công về hưu cho rằng chỉ có một dạng đầu tư duy nhất là chứng khoán, nay đã hiểu thêm về những “bi kịch” của quỹ hỗ tương. Cuối bữa tối, ông nói:

- “Bác đã mất gần hết số tiền tiết kiệm của mình vì cổ phiếu xuống giá và bác vẫn phải đóng thuế lợi tức. Giá như bác có thể đầu tư vào một thứ gì khác”. 

- “Tại sao bác không đầu tư vào bất động sản?” Tôi hỏi.

- “Để làm gì? Có gì khác nhau đâu?” Ông thắc mắc.

- “Có rất nhiều điều khác biệt chứ. Cháu sẽ cho bác thấy một điểm khác biệt rất thú vị. Đó là đối với bất động sản, chúng ta có thể kiếm tiền và chính phủ sẽ xem như đó là một sự thua lỗ”.

- “Ý cháu là vừa có tiền mà vừa được tạm ngưng đóng thuế trên đó à?”

- “Chính phủ miễn thuế lợi tức cho chúng ta chứ không bắt chúng ta đóng thuế. Chính phủ sẽ cho phép chúng ta có thêm nhiều tiền hơn mà không phải đóng thuế nhiều hơn. Một phương pháp để làm việc này là giảm giá, hay như người bố giàu của cháu vẫn gọi là lưu lượng tiền mặt ảo, lượng tiền mặt lưu chuyển mà các nhà đầu tư trung bình không nhìn thấy”.

 

 

Viên phi công im lặng một lúc rồi nói:

- “Còn gì nữa không?”

- “Còn nhiều lắm. Chính phủ thậm chí còn cho chúng ta tiền nữa kìa”.

-“Bằng cách nào?”

- “Nếu đó là một tòa nhà xưa, chính phủ sẽ cho chúng ta tín dụng thuế, cách này lợi hơn nhiều so với thuế khấu trừ… Bác có cho rằng chính phủ sẽ cho tín dụng thuế nếu bác mua quỹ hỗ tương không?”

- “Bác không biết. Bác chỉ thấy người ta đánh thuế lợi tức trên khoản tiền bị lỗ thôi. Nghe giống như bác đóng thuế trên số tiền thua lỗ còn cháu thì được miễn thuế trên số tiền kiếm được…”

- “ Còn nữa, bác sẽ được một số tín dụng thuế trên 50% giá trị đầu tư vào những gì liên quan đến đạo luật những người tàn tật của Mỹ. Ví dụ như nếu bác bỏ ra 10.000$ xây đường dốc xe lăn để những người tàn tật có thể ra vào tòa nhà thương mại của bác, bác sẽ có thể nhận được một số tiền tín dụng tối đa là 5.000$”.

- Được tín dụng thuế 5.000$ kia à? Thế nếu việc xây cái đường dốc đó không mất đến 10.000$ mà chỉ có 1.000$ thôi thì sao?”.

 


- “Bác vẫn nhận được 50% giá trị đầu tư. Nhưng dĩ  nhiên bác cần phải tham vấn CPA trước khi định làm bất cứ điều gì tương tự như vậy. Bác cần biết rõ những điều luật hiện hành và những lợi ích của mình trước khi làm bất cứ việc gì?”.


Viên phi công suy tư một lúc rồi hỏi:

- “Còn gì nữa không?”

-“Nhiều lắm. Nhiều đến nỗi không thể nói hết trong một bữa tối được, nhưng cháu sẽ cho bác biết 3 ưu điểm nữa của bất động sản so với quỹ hỗ tương: 

 > Điểm thứ nhất là ngân hàng sẽ cho chúng ta vay tiền để đầu tư vào bất động sản. Theo cháu biết, ngân hàng sẽ không cho vay tiền để đầu tư vào quỹ hỗ tương hay chứng khoán. Họ có thể sử dụng những tài sản này để thế chấp, nhưng chỉ sau khi bác đã đầu tư tiền vào mua chúng mà thôi”.

  > Điều thứ hai là bác sẽ không phải đóng thuế lợi tức nếu bác biết mình đang làm gì ".

- “Cháu muốn nói là hiện nay bác đang phải trả thuế lợi tức trên những khoản tiền bác không có được, đúng hơn là những khoản tiền bị thua lỗ, và nếu đầu tư vào bất động sản thì bác sẽ không phải đóng thuế lợi tức sao?”

 Tôi gật đầu:

-  “Đúng vậy. Điều đó được thực hiện qua một sự trao đổi gọi là trao đổi 1031. Ví dụ như khi mua một ngôi nhà trị giá 50.000$, cháu bỏ ra 5.000$ và vay ngân hàng 45.000$ còn lại. Và giả sử số tiền cho thuê ngôi nhà có thể trang trải chi phí hàng tháng của cháu thì nghĩa là cháu đã có được lưu lượng tiền mặt từ mối đầu tư của mình”.

-  “Và như thế tiền bạc đã làm việc cho cháu?”.

 


- “Đúng vậy. Nguồn đó là thu nhập thụ động , vậy nên nó được đánh thuế thấp hơn so với thu nhập tiền lương hay thu nhập từ tiền tiết kiệm và những tài khoản 401(k) của bác”.


Viên phi công lặng lẽ lắc đầu. Buổi chiều hôm đó, chúng tôi đã có một cuộc thảo luận về sự khác nhau giữa thu nhập thụ động tiền lương, thu nhập đầu tư và thu nhập thụ động.

 Tôi tiếp tục  nói:

- “Sau vài năm nữa, bác sẽ thấy ngôi nhà bác mua với giá 50.000$ để cho thuê sẽ tăng giá lên 85.000$. Khi bán lại bác sẽ có lời 35.000$, và bác không cần phải hoàn vốn nếu bác đầu tư số tiền này vào một nhóm đầu tư lớn hơn”.


 Một lần nữa viên phi công lại lặng lẽ lắc đầu:

- "Trong trường hợp này, cháu có được 35.000$ lợi nhuận mà vẫn không phải đóng thuế lợi tức. Bác thì thua lỗ khi đầu tư vào quỹ hỗ tương mà vẫn phải đóng thuế lợi thức. Còn cháu thì có được lưu lượng tiền mặt và lại có thêm khoản đền bù cho những thất thoát và chi phí ảo, cháu lại còn chịu thuế ít hơn vì đó là thu nhập thụ động chứ không phải thu nhập tiền lương”.

 


Tôi nói thêm:

- “Và bác đừng quên khoản tín dụng thuế cho việc cải thiện ADA cho những bất động sản thương mại hoặc nếu bất động sản đó mang tính lịch sử”.
Viên phi công thốt lên:

- “ Ồ không, làm sao bác có thể quên được vụ tín dụng thuế này chứ? Mọi người đều biết về nó mà. Còn điểm thứ ba là gì?”

- “Điểm thứ ba là bác càng đầu tư nhiều vào bất động sản thì ngân hàng và chính phủ sẽ càng cho ta vay nhiều tiền”.

- “Tại sao vậy?”

- “Giả sử chúng ta đi vay một triệu đô la để đầu tư vào bất động sản, giám đốc ngân hàng sẽ không cho ta vay tiền. Ông ta chỉ cho vay tiền trên bất động sản đó mà thôi”.

Viên phi công thắc mắc:

- “ Có gì khác nhau đâu?”

- “ Khi một người bình thường đến ngân hàng vay tiền, giám đốc ngân hàng sẽ ước lượng khả năng trả nợ của người đó. Giả sử cũng người này muốn vay tiền để mua một tài sản nhỏ cho thuê, chẳng hạn như một ngôi nhà đơn, hay một căn hộ đôi, thì giám đốc ngân hàng vẫn sẽ ước lượng khả năng của người này trước tiên. Chỉ cần bác có một công việc ổn định, và nguồn thu nhập đủ để chi trả”.


- “Nhưng đối với những tài sản có giá trị lớn hơn, trị giá của nó ngoài tầm thu nhập của cá nhân đó, thì ngân hàng sẽ cân nhắc nguồn lợi và phí tổn của chính tài sản đó”.

Viên phi công vội hỏi:

-  “Đó  là điểm khác nhau ư?”

- “Gần đúng như thế”, tôi trả lời.:

- “Đối với những tài sản lớn thì giá trị tài sản thực sự chính là bản thân chúng và nguồn thu nhập mà chúng mang lại chứ không chỉ nguồn thu nhập của cá nhân người đi vay”.

 


Viên phi công tiếp lời :

- “Vì thế nếu ta mua một tài sản có giá trị lớn thì sẽ dễ dàng hơn mua một tài sản có giá trị nhỏ”.

- “Nếu chúng ta biết mình đang làm gì thì điểm giống nhau chính là sự vay mượn từ nhà nước.Nếu chúng ta đến gặp nhà nước với một tài sản trị giá 150.000$, có thể họ sẽ không quan tâm. Nhưng nếu chúng ta muốn mua một khu nhà ổ chuột và có ý định xây dựng thành khu chung cư cho những người có thu mượn. Trên thực tế, nếu món đầu tư của bác không quá 5 triệu đô la thì rất khó thuyết phục những người trong chính phủ quan tâm đến tài sản của bác”.

- “ Còn điểm nào nữa không?”

- “Còn nhiều lắm! Nhưng bất động sản cũng có một số điểm yếu. Trong hầu hết các trường hợp, bất động sản không thường thay đổi như những tài sản trên giấy tờ. Điều đó có nghĩa là việc mua bán bất động sản sẽ mất nhiều thời gian hơn. Thị trường bất động sản cũng không đạt năng suất cao như trên thị trường hối phiếu. Và bất động sản cũng đòi hỏi một sự quản lý chặt chẽ hơn…” Tôi mỉm cười.

 

 

- “Vì những bất lợi này thường là những thuận lợi lớn nhất đối với các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp. Thiệt hại thường chỉ dành cho những tay mới vào nghề hay quá thật thà chất phác mà thôi”. Tôi đáp.

- “Ví dụ?”.

- “Rất đơn giản. Vì bất động sản không linh động nên có thể rất khó tìm được người mua hay người bán, thường chỉ có những nhà đầu tư lão luyện mới có thể chộp đúng thời cơ mà thôi”.

 


- “Cháu muốn nói là cháu có thể thương lượng tay đôi với người bán à?”

- “Hoặc người mua cũng vậy”, tôi tiếp lời.

- “Trong thị trường chứng khoán thường chỉ có người bán hoặc mua, rất hiếm khi có những vụ thương lượng tay đôi giữa người mua và người bán, ít ra cũng không có với hầu hết các nhà đầu tư”.

Viên phi công thắc mắc:

- “ Cháu muốn nói là có thể có những cuộc thương lượng tay đôi giữa người bán và người mua trong thị trường chứng khoán à?”

- “Vâng, nhưng chuyện đó chỉ diễn ra trong những môi trường mang tính chuyên nghiệp mà thôi. Về mặt pháp lý điều đó là hợp lệ, nhưng nó không thường được sử dụng đối với các nhà đầu tư trung bình”.

- “Ồ nhưng việc này luôn diễn ra đối với bất động sản mà…”

- "Đó là một điểm thú vị của bất động sản. Khi đó bác có thể trở nên sáng tạo hơn, thỏa thuật các điều khoản, hạ giá hay nâng giá. Việc đó sẽ rất thú vị một khi bác đã nắm vững luật chơi”.

 

 

 

- “Rồi sao nữa?”

- “Chúng ta có thể cắt giảm chi phí, gia tăng giá trị tài sản, thêm phòng ngủ, sơn tại nhà, bán đi vài mảnh đất thừa, v.v… Bất động sản vốn rất thú vị đối với những nhà đầu tư mang nhiều ý tưởng, những nhà giao dịch tuyệt vời. Nếu được như thế, chúng ta có thể làm giàu nhờ bất động sản cũng như sẽ có được những giây phút tuyệt vời”.

- “Bác chưa bao giờ nghĩ đến điều đó, bác chỉ mua và bán những ngôi nhà bác sống mà thôi. Tuy nhiên, nghĩ về điều đó cũng khá thú vị. Bác sẽ quay sang lĩnh vực địa ốc chứ không tập trung nhiều vào quỹ hỗ tương nữa…”

 
Tôi thấy viên phi công đã hiểu ra mọi chuyện. Có lẽ giờ đây ông đã hiểu mình có thể đầu tư vào nhiều thứ khác mà không làm giảm giá trị danh mục đầu tư của mình bằng quỹ hỗ tương.

 Vài tuần sau, ông gọi điện cho tôi và nói mình đang tìm kiếm món tài sản cho thuê đầu tiên và ông cảm thấy rất hứng thú chứ không lo lắng như trước đây nữa. Ông nói: “ Dù khoản thu nhập nhờ cho thuê chưa đủ trang trải các chi phí nhưng bác có thể kiếm tiền bằng cách này. Nắm được lưu lượng tiền mặt ảo và luật thuế vụ cũng giống như chiến thắng về mặt tài chính mà không cần làm ra tiền”.

- “Bác đã bắt đầu hiểu ra rồi đấy”. Đó là tất cả những gì tôi muốn nói.

 

Trần Quang Thịnh


 

like nghikhac.com
Tin cùng chủ đề
alt

05 sai lầm khi đầu tư chứng khoán

Tác giả : Đặng Trọng Khang. Sự vượt trội của đầu tư, kinh doanh, mua bán chứng khoán, cổ phiếu và các cách tránh  sai lầm. 

alt

Kinh doanh NGU như 1 con lợn

Bài viết tác giả tự trào phúng - Không thích vui lòng ko cần đọc. Thẩu hiểu giá trị trọn đời khách hàng & Phục vụ tử tế. 

alt

3 Gốc rễ để thành công

Ứng dụng 3 gốc rễ : Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực để thành công trong mọi việc. 

alt

06 quyển sổ thay đổi cuộc đời

Bài viết bản quyền tác giả Nguyễn Thành Tiến tại NghiKhac.com. Mọi việc sao chép & phát tán không ghi tên tác giả là bất hợp pháp. 

alt

Nên mua đầu tư Chung Cư hay Nhà Riêng ?

Kinh nghiệm mua bán đầu tư chung cư hiệu quả. Lưu ý khi mua chung cư hoặc nhà riêng. 

alt

Bảng giá nhà đất nhà nước Hà Nội - Hồ Chí Minh và Việt Nam

Bảng giá đất thủ đô, thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh (tp hcm), Đà Nẵng và các tỉnh thành Việt Nam năm 2015 và 2016.

alt

Kết thúc khóa "Chiến lược đầu tư BĐS dưới 500 triệu" 27-29/3/2015

Trong 3 ngày từ 27-29/3/2015, Nghikhac.com đã tổ chức chương trình đào tạo "Chiến lược đầu tư BĐS dưới 500 triệu" 

alt

Kết thúc khóa "Bí quyết BĐS 2015" tại Hà Nội 18/3/2015

Ngày18/3/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015" tại Hà Nội

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015 - Tp.Hồ Chí Minh

Ngày 25/1/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015" tại TP. Hồ Chí Minh

alt

Hình ảnh khoá "Khởi nghiệp kinh doanh dưới 100 triệu" tại Hà Nội ngày 10-11/1/2015

Nằm trong chuỗi sự kiện chào năm mới, khoá học "Khởi nghiệp kinh doanh dưới 100 triệu" đã được Nghikhac.com tổ chức trong 2 ngày 10-11/1/2015

alt

Kết thúc khoá Chiến lược đầu tư Bất Động Sản dưới 500 triệu - Hà Nội, ngày 16-18/1/2015

Trong 3 ngày 16-18/1/2014, Nghikhac.com đã khai giảng khoá "Chiến lược đầu tư Bất động sản dưới 500 triệu" tại Hà Nội

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hà Nội ngày 7/1/2015

Hoà chung không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, ngày 7/1/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015"<

alt

Hình ảnh khoá "Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015"- Hà Nội, ngày 30/12/2014

Kết thúc năm 2014 đầy thành công, ngày 30/12 Nghikhac.com đã tổ chức khoá " Bí quyết kinh doanh Bất động sản".

alt

05 bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

(Hàng độc) Phương pháp kinh doanh, kiếm tiền, đầu tư bất động sản & nhà đất hiệu quả.

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hà Nội

Nghikhac.com vinh dự tổ chức khóa học tại Hà Nội vào ngày 23/12/2014 trong không khí vui vẻ, cởi mở đón nhận của học viên.

alt

Kết thúc khoá Chiến lược đầu tư Bất Động Sản dưới 500 triệu - Hồ Chí Minh, ngày 28-30/11/2014

Trong 3 ngày từ 28-30/11/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hồ Chí Minh

Ngày 26/11/2014, 90 anh chị đã tham dự lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2015

alt

Khoá "NLP - bí mật những kẻ xuất chúng"- Hà Nội, ngày 18,19/10/2014

Chào mừng bạn đến với khóa học :NLP - Bí mật những kẻ xuất chúng 

alt

Hình ảnh khoá CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU tại Hồ Chí Minh

Trong 3 ngày từ 26-28/09/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Hình ảnh khoá CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU tại Hà Nội

Trong 3 ngày từ 14-16/11/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Kết thúc lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2014 - Ngày 12.11.2014

20 anh chị đã tham dự lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2014 Buổi chia sẻ diễn ra rất sôi nổi và hào hứng

alt

Bí mật của siêu đầu tư - đầu tư cho học hỏi

Nếu bạn không thành công như bạn muốn thì bởi vì còn có gì đó bạn không biết (Bài học thay đổi cuộc đời T.Har Eker).

alt

Đa triệu phú quản lý tiền của mình như thế nào?

Điều quan trọng là bạn nên bắt đầu ngay lập tức việc quản lý những gì mình có, và bạn sẽ cảm thấy sốc khi thấy mình sẽ có nhiều hơn nhanh chóng làm sao.

alt

Bạn muốn tư duy như đa triệu phú?

Để tôi giới thiệu với bạn định luật về thu nhập. Luật này cho rằng: "Thu nhập của bạn tỷ lệ thuận với giá trị mà bạn bỏ ra, tùy theo tình trạng thị trường".

alt

Trở thành chuyên gia thuyết phục với NLP

Làm sao để trình bày điều gì đó theo hướng dễ hiểu hơn hoặc làm cho nó thuyết phục hơn? Chúng ta sẽ xem 8 ví dụ khác nhau về cách thức sử dụng ngôn ngữ.

alt

Chiến lược để tự do tài chính

Điều kì diệu để đạt được những kết quả và làm tăng chất lượng cuộc sống nằm trong sự khao khát thay đổi và sự sẵn sàng theo những chiến lược của người bố giàu để giàu có.

alt

Bạn biết những gì về lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP)?

Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP) được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bí quyết làm nên danh tiếng của nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

alt

Những bài học từ cuộc sống của tỷ phú Donald Trump (phần 2)

Những bài học về cách tiến tới hôn nhân, cách chọn bạn, cách nhận biết người trung nghĩa, hướng dẫn tiêu dùng, cách được tiếp đón ân cần ở khách sạn...

alt

Những bài học từ cuộc sống của tỷ phú Donald Trump (phần 1)

Những bài học về nâng cao bản thân, cách cư xử trong buổi họp, cách tổ chức văn phòng, cách ăn mặc nơi làm việc, cách cân bằng giữa giải trí và làm việc...

alt

Lựa chọn bất động sản để đầu tư như thế nào?

Chắc bạn đã nghe câu nói cửa miệng về ba điều quan trọng nhất trong kinh doanh bất động sản là "vị trí, vị trí, vị trí”. Trump lại cho rằng nói như vậy là sai lầm.

alt

Kinh nghiệm vay vốn đầu tư bất động sản

Cách vay vốn, sử dụng các nguồn lực tài chính để đầu tư bất động sản

alt

Đầu tư bất động sản thương mại (phần 2)

 “Tuần trước, bạn đã đưa ra bao nhiêu lời đề nghị?”. Đó chính là câu hỏi tôi đặt ra cho một nhà đầu tư để hiểu về việc kinh doanh.

alt

Đầu tư bất động sản thương mại (phần 1)

Tôi đã lắc đầu khi chứng kiến những nhà đầu tư được nhóm vào những nhóm người chẳng sáng sủa gì – gọi là nhóm "mơ mộng vây quanh".

alt

Sức bật của kim tứ đồ nhóm C

Những người tự thân vận động giàu nhất thế giới chính là những doanh nhân nhóm C. Họ giàu hơn nhiều so với những ngôi sao điện ảnh, vận động viên và chuyên gia...

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 4)

Bạn phải luôn tập trung thời gian, sức mạnh và nỗ lực vào 20% đầu tiên trong những ưu tiên của mình; đó là tỷ lệ bốn - một cho sự thu hoạch trong đầu tư của bạn.

alt

Thu hút vốn - Các chiến thuật để hấp dẫn nhà đầu tư

Vay mượn tiền, dù lấy từ nhà đầu tư, gia đình, bạn bè hoặc mượn từ những người cho vay lãi, là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ giao dịch về bất động sản nào.

alt

Trở thành chuyên gia bất động sản

Cách tìm kiếm cơ hội đầu tư, sử dụng người môi giới, marketing bất động sản.

alt

Cách bán bất động sản thu lợi nhuận tối đa

Nếu không ai quan tâm đến mức giá cao, nhà đầu tư khôn ngoan sẽ giảm bớt xuống tới giá thị trường. Nhà đầu tư không khôn ngoan sẽ giữ nguyên mức giá.

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 3)

Khi bạn có nhiều tiền, nó có thể khiến bạn khổ sở. Nhưng tôi thà chịu khổ như thế còn hơn khốn khó trong đói nghèo.

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 2)

Lãi suất không phải là một điều bí ẩn, nhưng bạn phải hiểu hết về nó trước khi bước vào lĩnh vực địa ốc.

alt

Dạy con làm giàu (Rich dad poor dad) đã thay đổi đời tôi

Không có Dạy Con Làm Giàu hẳn tôi đã không bao giờ biết rằng mọi thứ đều có thể. Mọi người không cần phải giàu mới có thể đi theo những nguyên tắc.

alt

Kiểm soát hướng chảy tiền bạc của bạn

Những người không thể kiểm soát lưu lượng tiền bạc của mình thường đi làm công cho những người biết cách kiểm soát.

alt

Tìm hiểu người đỡ đầu

Người bố giàu đã khuyến khích tôi nên luôn có một huấn luyện viên hay người đỡ đầu. Người thường nói, “ Kẻ chuyên nghiệp đều có huấn luyện viên"

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 1)

"Tốn thêm một ít tiền để có một vị trí thuận lợi tốt hơn là mua hoặc thuê một căn nhà với giá hời ở một khu vực xấu".

alt

Cách nhanh nhất để làm giàu

"Có một đầu óc có thể mở rộng thực tại hoặc sức chứa nhanh chóng là một dạng đòn bẩy rất quan trọng".

alt

7 cấp bậc đầu tư theo Robert Kiyosaki

"Đừng bao giờ trở thành người chỉ biết mua chứng khoán. Việc mà con cần nhắm tới khi lớn lên là người tạo ra chứng khoán".

alt

Sáng tạo là vũ khí tối ưu

Chẳng có công ty vĩ đại nào có được thành tựu nhờ bắt chước và sao chép, đừng nên nghĩ rằng làm theo những quy tắc cũ hoặc ai bảo gì gật nấy.

alt

Tốc độ phát triển của doanh nghiệp phải theo quy luật kinh tế

Dù thời nào, chìa khoá của mọi việc chính là kiểm soát, khiến mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn là quan trọng nhất. 

alt

Thuyết "3 ải" trong phát triển doanh nghiệp

Khởi nghiệp là quá trình tích tiểu thành đại, phát triển theo trình tự. Du Vĩnh Phúc - CEO của UC Mobile cho rằng, trên con đừng sự nghiệp, doanh nghiệp cần vượt 3 cửa ải.

alt

Bí quyết dùng người thời khởi nghiệp

Đánh trận phải dựa vào quân lính, khởi nghiệp phải dựa vào nguồn nhân lực.

alt

Lời khuyên khi huy động vốn

Huy động vốn rất khó, hơn nữa cần có quá trình, không phải nhà đầu tư nào cũng chấm kế hoạch khởi nghiệp của bạn.

alt

Khởi nghiệp phải đi theo con đường chính đạo

Anh hùng có điều làm có điều không làm, kiêu hùng không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích. Làm doanh nghiệp cần phải làm anh hùng.

alt

Thành công chẳng có con đường nào ngắn nhất

Gây dựng doanh nghiệp là cuộc chạy marathon, lãnh đạo cần có tầm nhìn xa, cho cấp dưới chút thời gian, nhẫn nại một chút, hiệu quả sẽ tốt hơn. 

alt

Mô hình kinh doanh là quan trọng nhất của doanh nghiệp

"Kinh doanh quan trọng nhất không phải là tiền mặt, nhân tài, mà là mô hình" (Trường Kinh doanh Paris HEC).

alt

Cái giá phải trả của việc không đi mua sắm

Khi có người hỏi tôi làm thế nào để tìm một món đầu tư tốt, tôi chỉ nói đơn giản: “ Bạn nên đi mua sắm”.

alt

Sức bật của bất động sản: đầu tư bằng vốn ngân hàng

Chia sẻ của nhà đầu tư, doanh nhân Robert Kiyosaki, tác giả của bộ sách nổi tiếng " dạy con làm giàu" : Sức bật của bất động sản - đầu tư bằng vốn ngân hàng.

alt

Triết lý "Con đường Acer"

Khi hỏi Stan Shih, chủ tịch tập đoàn Acer rằng ông đã chọn tên công ty như thế nào thì ông trả lời rằng Acer: tiếng La tinh có nghĩa là ĐẦY SINH KHÍ.

alt

Văn hóa doanh nghiệp cần phải xây dựng ngay từ đầu

   Văn hóa doanh nghiệp tức giá trị quan cốt lõi, phương pháp luận và nguyên tắc chiến thuật của doanh nghiệp. Giá trị quan cốt lõi chỉ đạo cảnh tượng chúng ta mong muốn.

alt

Kiếm tiền trước, phát triển sau

Rủi ro lớn nhất của khởi nghiệp là người khởi nghiệp. Luôn có người khởi nghiệp tự tin thái quá, mơ tưởng hão huyền vào tương lai, mà quên ngày hôm nay, tự tin tương lai.

alt

(Nghikhac.com) TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN

Cộng tác viên làm việc để được học MIỄN PHÍ. Cơ hội để bạn xây dựng quan hệ và làm việc, học hỏi từ những người thành công.

alt

(Hàng độc) 12 bí quyết biến Tinh Hoa người khác thành của mình

Kỹ năng và bí quyết đọc sách HIỆU QUẢ. Cách học hỏi từ những người thành công nhất thế giới !

alt

7 kỹ năng bổ trợ cần thiết dành cho người kinh doanh bất động sản

Môi giới bất động sản là cầu nối trung gian giúp rút ngắn khoảng cách cũng như chi phí giữa người mua và người bán. Họ là những người cần có những hiểu biết tinh thông mọi ngõ ngách của luật, thuế má và giá cả thị trường. Tuy nhiên để có sự đồng điệu

alt

Kinh nghiệm dành cho ai lần đầu tiên bán nhà

Mỗi một người khi có nhu cầu bán nhà đều mang một tâm lý riêng. Có thể đó là người kinh doanh bất động sản, cũng có thể không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc một lý do nào đó nên cần bán nhà đi. Song một điều chung là ai cũng đang muốn bán nhà thật nhanh

alt

Bài học đắt giá từ kinh doanh bất động sản

Con đường kinh doanh bất động sản là con đường ngắn nhất để bạn trở nên giàu có. Tuy nhiên những rủi ro từ kinh doanh BDS cũng không phải là ít, đặc biệt với thị trường suy thoái như hiện nay. Có không ít những bài học do chính những người từng dấn t

alt

Có tiền trong tay không hẳn đã tốt

Hầu hết ai cũng nghĩ rằng có tiền là có tất cả, đặc biệt trong cơ chế khó khăn của thị trường. Tuy nhiên, trong kinh doanh bất động sản vào thời điểm khó khăn này thì nhà đầu tư có tiền nhưng không biết phương hướng đầu tư của mình như thế nào, liệu

alt

Có nên đặt cọc trước khi mua nhà?

Ở Việt Nam hiện nay, đồng loạt các chủ dự án bán nhà theo phương thức nhận đặt cọc thay vì hợp đồng góp vốn với lý do " đặt cọc để giữ nhà". Nghe thì có vẻ giống như việc cách đây gần 70 năm trước, người ta phải đến sớm " xí" chỗ nhận hỗ trợ nãn đói

alt

Đầu tư bất động sản cũng cần có điểm dừng

Việc đầu tư trong bất động sản cần có sự mạo hiểm của chính nhà kinh doanh. Tuy nhiên, việc mạo hiểm đó cũng cần đúng thời điểm và phù hợp với khả năng tài chính của mình. Không nên vì những giây phút thăng hoa để mua những bất động sản ngoài khả năn

alt

Ấn tượng đầu tiên quyết định việc mua bất động sản của khách hàng

Bất cứ vị khách nào cũng vậy, trước khi họ tìm đến bất động sản của bạn là họ đã từng tìm hiểu những bất động sản khác, và vì một lý do khách quan nào đó về thông tin, tiện ích từ bất động sản của bạn đem lại đã thôi thúc họ tìm đến bạn. Vì vậy những

Tìm chúng tôi trên Facebook

s
^ Back to Top