Thành công chẳng có con đường nào ngắn nhất

15/03/2014 - 3774

 

THÀNH CÔNG CHẲNG CÓ CON ĐƯỜNG NÀO NGẮN NHẤT:

 Gây dựng doanh nghiệp là cuộc chạy marathon: lãnh đạo cần có tầm nhìn xa, cho cấp dưới chút thời gian, nhẫn nại một chút, hiệu quả sẽ tốt hơn. Người khởi nghiệp ai cũng có khát vọng thành công, nhưng thành công chẳng có con đường nào ngắn nhất, thành công càng dễ, thất bại cũng sẽ càng dễ.

 

 

Gây dựng doanh nghiệp là cuộc chạy marathon:

 Nhiều người lãnh đạo lòng đầy chí lớn, không hiểu rằng mục đích cách mạng cần thực hiện theo từng giai đoạn, một lòng muốn gây dựng doanh nghiệp thành doanh nghiệp lớn, ra sức chen chân tấn công lên phía trước, kết quả đều đã ngã nhào.

 

.

 

 Nhiều khi, nếu chúng ta bằng lòng đem những việc chỉ tiến một bước là xong chia thành hai bước, thường tốc độ sẽ nhanh hơn. Cốt lõi của thành công nằm ở hai điều: làm đúng việc, đồng thời xử lý đúng việc cần xử lý.

 Doanh nghiệp cũng có chu kì sống giống người: như quá trình một đứa trẻ từ trong bụng mẹ sinh ra cho đến khi trưởng thành rồi kết hôn sinh con, những giai đoạn này chỉ có thể tiến từng bước, không thể nhảy cóc.

 Kinh doanh công ty giống như chạy đường trường cần khởi động mau lẹ, hành động tốc độ, nhưng trong quá trình phải tiến từng bước, sau khi đã thiết lập được mục tiêu chính thì phải chia thành nhiều giai đoạn, rồi chạy hoàn toàn từng giai đoạn.

Người khởi nghiệp cần phải có tầm nhìn xa:

 

 

 Nhiều người khởi nghiệp trước khi khởi nghiệp đều tự cho rằng mình có mục tiêu tốt đẹp và mọi kế hoạch là chu toàn, nhưng khi thực hiện mới phát hiện có nhiều việc đã chú tâm sắp đặt rồi nhưng vẫn sẽ gặp phải những vấn đề nan giải thế này thế khác. Quá trình khởi nghiệp có thể có rất nhiều tai nạn, và những vấn đề khó khăn sẽ xuất hiện không ngừng.

 Những lúc như vậy, người khởi nghiệp nếu không có cái nhìn xa thì thường dễ rơi vào cảm giác hụt hẫng, thậm chí bỏ cuộc, đây là điều cực kì đáng tiếc và cũng rất đáng thương. Còn với những người khởi nghiệp khác dũng cảm đối mặt với muôn vàn khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, khó khăn gặp phải chỉ là cơ hội rèn luyện năng lực ứng biến của họ, họ cũng sẽ có đủ kinh nghiệm để ngày mai tái khởi nghiệp trở lại.

 Thất bại nhiều khi bắt nguồn từ việc thiếu tầm nhìn xa, nhất là khi tái khởi nghiệp lần nữa sau khi đã có chút thành công: 

  Điều này thể hiện ở: 

  > Tâm thế một bước là xong, cho rằng bản thân có khả năng mạnh tài nguyên nhiều, có thể phát triển kiểu nhảy vọt.

  > Tâm thế mong nhanh thành công, cho rằng cách mạng chỉ thành công trong một ngày.

 Kết quả là phải đi đường vòng, đi lâu hơn dự tính hoặc chẳng được gì, thực ra tôn trọng tầm nhìn xa, tiến từng bước một, thì cách mạng thắng lợi chậm nửa năm đã sao?

 Chu kì sống của doanh nghiệp giống như đôi bàn tay vô hình cực lớn, nó bao trùm quỹ tích phát triển của doanh nghiệp:

 

 

 Mỗi giai đoạn phát triển của doanh nghiệp, đều có một số vấn đề cần xử lý tốt cũng như có những cạm bẫy phải tránh, và mọi người trong doanh nghiệp cùng chia sẻ với nhau trong chu kì sống ấy.

 Thời kì đầu xây dựng doanh nghiệp là thời kì thai nghén: 

 > Đầu tiên phải thận trọng lực chọn hợp tác với ai.

 

 

 > Tiếp đến không nên tặng cổ phần danh nghĩa: như vậy sẽ khiến người tặng và người được tặng ở vào thế không bình đẳng, cuối cùng dẫn đến hội đồng quản trị không còn là hội nghị bàn tròn, mà trở thành nơi ông chủ dẫn dắt học trò, đệ tử. Nếu thảo luận vấn đề, xây dựng quyết sách với tâm thế như vậy, thì chẳng thể hình thành nên một cơ chế biểu quyết hiệu quả.

 

 

 > Điều cuối cùng là xác lập tỷ lệ cổ phần như thế nào: kiến nghị của tôi là tỷ lệ chênh lệch cổ phần giữa các cổ đông không nên lớn quá, nhưng đồng thời cũng phải có một đại cổ đông, nhất là với doanh nghiệp ở thời kỳ khởi nghiệp, cần đến chủ nghĩa anh hùng, cần đến sự phán đoán nhạy bén và sự quyết tâm cũng như sự cuồng nhiệt cực kì kiên định. Nếu không như thế sẽ chẳng có cổ đông nào xem doanh nghiệp như là sự nghiệp của chính mình.

 Doanh nghiệp khi nghiên cứu phát triển sản phẩm và giới thiệu sản phẩm trong thời kì đầu khởi nghiệp không nên cầu toàn hay mong làm lớn:

 

 

 Vì điều đó đồng nghĩa với việc giá thành tăng cao, chức năng cốt lõi bị lược bỏ hoặc yếu kém, cho nên chi bằng nắm bắt đúng yêu cầu cốt lõi nhất của người dùng, và giải quyết nó thật tốt. Qúa quan tâm đến mức độ hoàn thiện của sản phẩm và kỹ thuật, cũng sẽ làm lỡ thời gian và thời cơ thị trường của sản phẩm.

 Việc phát hành luôn suôn sẻ của Thương Vụ Thông thế hệ thứ nhất, đã khiến chúng tôi càng kì vọng hơn với sản phẩm thế hệ sau đó. Khi nghiên cứu phát triển một thế hệ di động mới, chúng tôi đều thiết lập chỉ tiêu cực cao với các ứng dụng, tính năng của sản phẩm, đồng thời muốn tự mình làm tất cả. Kết quả cuối cùng là thời gian sản phẩm tung ra thị trường đã trễ một năm rưỡi so với dự tính, cho dù khi bạn thiết kế thì sản phẩm của bạn sẽ tiên tiến vào thời điểm đó, nhưng khi sản phẩm tung ra thị trường, thì nó đã lạc hậu. Sản phẩm như vậy được làm ra về căn bản là không thể bán.

 

 

 Sau khi sản phẩm được làm ra, cần ngay lập tức quảng bá mở rộng thị trường, doanh nghiệp theo đó cũng bước vào thời kì trưởng thành:

 

 

Lúc này phải đặc biệt chú ý hai điểm:

> Một là cần phải làm thí điểm.

> Hai là không nên sùng bái hoà thượng từ chùa khác đến.

 Dù là bán sản phẩm hay bán dịch vụ, đều không nên khua chiêng gióng trống mở chiến dịch quảng bá mang tính toàn quốc, mà nên làm thí điểm: 

 

 

 Vì sự hiểu biết của người nghiên cứu phát triển sản phẩm về sản phẩm đó có thể không hoàn toàn giống sự hiểu biết của khách hàng, dù bạn cũng có thể là khách hàng của chính sản phẩm do mình làm ra. Bạn cũng phải hiểu rõ, ngay khi bạn bắt đầu bước vào giai đoạn nghiên cứu phát triển, tức là hàng ngày bạn đều đắm chìm trong trạng thái ấy. Mức độ hiểu biết về sản phẩm sẽ vượt xa những khách hàng bình thường, có nghĩa bạn đã không còn là khách hàng theo đúng nghĩa đối với sản phẩm của mình nữa.

 Ngoài ra, nhà sáng lập của doanh nghiệp trong giai đoạn này thường rất dễ sùng bái hoà thượng từ chùa khác đến, bản chất của việc này là sự không tự tin:

 

 

  Nhà sáng lập có thể cho rằng trong tập thể của mình chẳng có ai giỏi về phương diện này, cho nên phải mời cao thủ về để phụ trách toàn bộ việc kinh doanh theo đúng sách đúng vở:

  Điều tôi muốn chia sẻ là, bạn phải tự tin, phải tin vào bản thân mình, cũng như những người trong tập thể mà bạn đang có, tức là có 80% người hiện có ấy đủ khả năng để làm việc này. Đừng nên tự trói tay trói chân mình lại, cũng đừng nên sùng bái vị cao thủ nào có thể giải quyết vấn đề này.

 Thời kì phát triển tốc độ cao của doanh nghiệp, ngày nào cũng có nhiều đơn hàng, lượng giao dịch cũng không ngừng tăng lên, sĩ khí của doanh nghiệp dâng cao. Lúc này tâm thế của người khởi nghiệp sẽ nảy sinh sự biến đổi cực lớn, rơi vào vòng xoáy luẩn quẩn những vấn đề như đa nguyên hoá, chính quy hoá, làm chiến lược, mời chuyên gia.

 

 

  Doanh nghiệp phát triển đến một quy mô nhất định, sẽ có VC, PE tìm đến cửa để hi vọng đầu tư, vạch ra hướng phát triển cho doanh nghiệp của bạn, vào lúc nào, lĩnh vực nào, đạt được trình độ như thế nào. Tất cả những việc ấy mà làm tốt, sẽ trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp; còn nếu làm không tốt, sẽ là đòn tấn công mang tính huỷ diệt sự nghiệp trước đó của bạn.

 

Trần Quang Thịnh

like nghikhac.com
Tin cùng chủ đề
alt

05 sai lầm khi đầu tư chứng khoán

Tác giả : Đặng Trọng Khang. Sự vượt trội của đầu tư, kinh doanh, mua bán chứng khoán, cổ phiếu và các cách tránh  sai lầm. 

alt

Kinh doanh NGU như 1 con lợn

Bài viết tác giả tự trào phúng - Không thích vui lòng ko cần đọc. Thẩu hiểu giá trị trọn đời khách hàng & Phục vụ tử tế. 

alt

3 Gốc rễ để thành công

Ứng dụng 3 gốc rễ : Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực để thành công trong mọi việc. 

alt

06 quyển sổ thay đổi cuộc đời

Bài viết bản quyền tác giả Nguyễn Thành Tiến tại NghiKhac.com. Mọi việc sao chép & phát tán không ghi tên tác giả là bất hợp pháp. 

alt

Nên mua đầu tư Chung Cư hay Nhà Riêng ?

Kinh nghiệm mua bán đầu tư chung cư hiệu quả. Lưu ý khi mua chung cư hoặc nhà riêng. 

alt

Bảng giá nhà đất nhà nước Hà Nội - Hồ Chí Minh và Việt Nam

Bảng giá đất thủ đô, thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh (tp hcm), Đà Nẵng và các tỉnh thành Việt Nam năm 2015 và 2016.

alt

Kết thúc khóa "Chiến lược đầu tư BĐS dưới 500 triệu" 27-29/3/2015

Trong 3 ngày từ 27-29/3/2015, Nghikhac.com đã tổ chức chương trình đào tạo "Chiến lược đầu tư BĐS dưới 500 triệu" 

alt

Kết thúc khóa "Bí quyết BĐS 2015" tại Hà Nội 18/3/2015

Ngày18/3/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015" tại Hà Nội

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015 - Tp.Hồ Chí Minh

Ngày 25/1/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015" tại TP. Hồ Chí Minh

alt

Hình ảnh khoá "Khởi nghiệp kinh doanh dưới 100 triệu" tại Hà Nội ngày 10-11/1/2015

Nằm trong chuỗi sự kiện chào năm mới, khoá học "Khởi nghiệp kinh doanh dưới 100 triệu" đã được Nghikhac.com tổ chức trong 2 ngày 10-11/1/2015

alt

Kết thúc khoá Chiến lược đầu tư Bất Động Sản dưới 500 triệu - Hà Nội, ngày 16-18/1/2015

Trong 3 ngày 16-18/1/2014, Nghikhac.com đã khai giảng khoá "Chiến lược đầu tư Bất động sản dưới 500 triệu" tại Hà Nội

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hà Nội ngày 7/1/2015

Hoà chung không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, ngày 7/1/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015"<

alt

Hình ảnh khoá "Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015"- Hà Nội, ngày 30/12/2014

Kết thúc năm 2014 đầy thành công, ngày 30/12 Nghikhac.com đã tổ chức khoá " Bí quyết kinh doanh Bất động sản".

alt

05 bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

(Hàng độc) Phương pháp kinh doanh, kiếm tiền, đầu tư bất động sản & nhà đất hiệu quả.

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hà Nội

Nghikhac.com vinh dự tổ chức khóa học tại Hà Nội vào ngày 23/12/2014 trong không khí vui vẻ, cởi mở đón nhận của học viên.

alt

Kết thúc khoá Chiến lược đầu tư Bất Động Sản dưới 500 triệu - Hồ Chí Minh, ngày 28-30/11/2014

Trong 3 ngày từ 28-30/11/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hồ Chí Minh

Ngày 26/11/2014, 90 anh chị đã tham dự lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2015

alt

Khoá "NLP - bí mật những kẻ xuất chúng"- Hà Nội, ngày 18,19/10/2014

Chào mừng bạn đến với khóa học :NLP - Bí mật những kẻ xuất chúng 

alt

Hình ảnh khoá CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU tại Hồ Chí Minh

Trong 3 ngày từ 26-28/09/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Hình ảnh khoá CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU tại Hà Nội

Trong 3 ngày từ 14-16/11/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Kết thúc lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2014 - Ngày 12.11.2014

20 anh chị đã tham dự lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2014 Buổi chia sẻ diễn ra rất sôi nổi và hào hứng

alt

Bí mật của siêu đầu tư - đầu tư cho học hỏi

Nếu bạn không thành công như bạn muốn thì bởi vì còn có gì đó bạn không biết (Bài học thay đổi cuộc đời T.Har Eker).

alt

Đa triệu phú quản lý tiền của mình như thế nào?

Điều quan trọng là bạn nên bắt đầu ngay lập tức việc quản lý những gì mình có, và bạn sẽ cảm thấy sốc khi thấy mình sẽ có nhiều hơn nhanh chóng làm sao.

alt

Bạn muốn tư duy như đa triệu phú?

Để tôi giới thiệu với bạn định luật về thu nhập. Luật này cho rằng: "Thu nhập của bạn tỷ lệ thuận với giá trị mà bạn bỏ ra, tùy theo tình trạng thị trường".

alt

Trở thành chuyên gia thuyết phục với NLP

Làm sao để trình bày điều gì đó theo hướng dễ hiểu hơn hoặc làm cho nó thuyết phục hơn? Chúng ta sẽ xem 8 ví dụ khác nhau về cách thức sử dụng ngôn ngữ.

alt

Chiến lược để tự do tài chính

Điều kì diệu để đạt được những kết quả và làm tăng chất lượng cuộc sống nằm trong sự khao khát thay đổi và sự sẵn sàng theo những chiến lược của người bố giàu để giàu có.

alt

Bạn biết những gì về lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP)?

Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP) được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bí quyết làm nên danh tiếng của nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

alt

Những bài học từ cuộc sống của tỷ phú Donald Trump (phần 2)

Những bài học về cách tiến tới hôn nhân, cách chọn bạn, cách nhận biết người trung nghĩa, hướng dẫn tiêu dùng, cách được tiếp đón ân cần ở khách sạn...

alt

Những bài học từ cuộc sống của tỷ phú Donald Trump (phần 1)

Những bài học về nâng cao bản thân, cách cư xử trong buổi họp, cách tổ chức văn phòng, cách ăn mặc nơi làm việc, cách cân bằng giữa giải trí và làm việc...

alt

Lựa chọn bất động sản để đầu tư như thế nào?

Chắc bạn đã nghe câu nói cửa miệng về ba điều quan trọng nhất trong kinh doanh bất động sản là "vị trí, vị trí, vị trí”. Trump lại cho rằng nói như vậy là sai lầm.

alt

Kinh nghiệm vay vốn đầu tư bất động sản

Cách vay vốn, sử dụng các nguồn lực tài chính để đầu tư bất động sản

alt

Đầu tư bất động sản thương mại (phần 2)

 “Tuần trước, bạn đã đưa ra bao nhiêu lời đề nghị?”. Đó chính là câu hỏi tôi đặt ra cho một nhà đầu tư để hiểu về việc kinh doanh.

alt

Đầu tư bất động sản thương mại (phần 1)

Tôi đã lắc đầu khi chứng kiến những nhà đầu tư được nhóm vào những nhóm người chẳng sáng sủa gì – gọi là nhóm "mơ mộng vây quanh".

alt

Sức bật của kim tứ đồ nhóm C

Những người tự thân vận động giàu nhất thế giới chính là những doanh nhân nhóm C. Họ giàu hơn nhiều so với những ngôi sao điện ảnh, vận động viên và chuyên gia...

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 4)

Bạn phải luôn tập trung thời gian, sức mạnh và nỗ lực vào 20% đầu tiên trong những ưu tiên của mình; đó là tỷ lệ bốn - một cho sự thu hoạch trong đầu tư của bạn.

alt

Thu hút vốn - Các chiến thuật để hấp dẫn nhà đầu tư

Vay mượn tiền, dù lấy từ nhà đầu tư, gia đình, bạn bè hoặc mượn từ những người cho vay lãi, là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ giao dịch về bất động sản nào.

alt

Trở thành chuyên gia bất động sản

Cách tìm kiếm cơ hội đầu tư, sử dụng người môi giới, marketing bất động sản.

alt

Cách bán bất động sản thu lợi nhuận tối đa

Nếu không ai quan tâm đến mức giá cao, nhà đầu tư khôn ngoan sẽ giảm bớt xuống tới giá thị trường. Nhà đầu tư không khôn ngoan sẽ giữ nguyên mức giá.

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 3)

Khi bạn có nhiều tiền, nó có thể khiến bạn khổ sở. Nhưng tôi thà chịu khổ như thế còn hơn khốn khó trong đói nghèo.

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 2)

Lãi suất không phải là một điều bí ẩn, nhưng bạn phải hiểu hết về nó trước khi bước vào lĩnh vực địa ốc.

alt

Dạy con làm giàu (Rich dad poor dad) đã thay đổi đời tôi

Không có Dạy Con Làm Giàu hẳn tôi đã không bao giờ biết rằng mọi thứ đều có thể. Mọi người không cần phải giàu mới có thể đi theo những nguyên tắc.

alt

Kiểm soát hướng chảy tiền bạc của bạn

Những người không thể kiểm soát lưu lượng tiền bạc của mình thường đi làm công cho những người biết cách kiểm soát.

alt

Tìm hiểu người đỡ đầu

Người bố giàu đã khuyến khích tôi nên luôn có một huấn luyện viên hay người đỡ đầu. Người thường nói, “ Kẻ chuyên nghiệp đều có huấn luyện viên"

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 1)

"Tốn thêm một ít tiền để có một vị trí thuận lợi tốt hơn là mua hoặc thuê một căn nhà với giá hời ở một khu vực xấu".

alt

Cách nhanh nhất để làm giàu

"Có một đầu óc có thể mở rộng thực tại hoặc sức chứa nhanh chóng là một dạng đòn bẩy rất quan trọng".

alt

7 cấp bậc đầu tư theo Robert Kiyosaki

"Đừng bao giờ trở thành người chỉ biết mua chứng khoán. Việc mà con cần nhắm tới khi lớn lên là người tạo ra chứng khoán".

alt

Sáng tạo là vũ khí tối ưu

Chẳng có công ty vĩ đại nào có được thành tựu nhờ bắt chước và sao chép, đừng nên nghĩ rằng làm theo những quy tắc cũ hoặc ai bảo gì gật nấy.

alt

Tốc độ phát triển của doanh nghiệp phải theo quy luật kinh tế

Dù thời nào, chìa khoá của mọi việc chính là kiểm soát, khiến mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn là quan trọng nhất. 

alt

Thuyết "3 ải" trong phát triển doanh nghiệp

Khởi nghiệp là quá trình tích tiểu thành đại, phát triển theo trình tự. Du Vĩnh Phúc - CEO của UC Mobile cho rằng, trên con đừng sự nghiệp, doanh nghiệp cần vượt 3 cửa ải.

alt

Bí quyết dùng người thời khởi nghiệp

Đánh trận phải dựa vào quân lính, khởi nghiệp phải dựa vào nguồn nhân lực.

alt

Lời khuyên khi huy động vốn

Huy động vốn rất khó, hơn nữa cần có quá trình, không phải nhà đầu tư nào cũng chấm kế hoạch khởi nghiệp của bạn.

alt

Khởi nghiệp phải đi theo con đường chính đạo

Anh hùng có điều làm có điều không làm, kiêu hùng không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích. Làm doanh nghiệp cần phải làm anh hùng.

alt

Thành công chẳng có con đường nào ngắn nhất

Gây dựng doanh nghiệp là cuộc chạy marathon, lãnh đạo cần có tầm nhìn xa, cho cấp dưới chút thời gian, nhẫn nại một chút, hiệu quả sẽ tốt hơn. 

alt

Mô hình kinh doanh là quan trọng nhất của doanh nghiệp

"Kinh doanh quan trọng nhất không phải là tiền mặt, nhân tài, mà là mô hình" (Trường Kinh doanh Paris HEC).

alt

Cái giá phải trả của việc không đi mua sắm

Khi có người hỏi tôi làm thế nào để tìm một món đầu tư tốt, tôi chỉ nói đơn giản: “ Bạn nên đi mua sắm”.

alt

Sức bật của bất động sản: đầu tư bằng vốn ngân hàng

Chia sẻ của nhà đầu tư, doanh nhân Robert Kiyosaki, tác giả của bộ sách nổi tiếng " dạy con làm giàu" : Sức bật của bất động sản - đầu tư bằng vốn ngân hàng.

alt

Triết lý "Con đường Acer"

Khi hỏi Stan Shih, chủ tịch tập đoàn Acer rằng ông đã chọn tên công ty như thế nào thì ông trả lời rằng Acer: tiếng La tinh có nghĩa là ĐẦY SINH KHÍ.

alt

Văn hóa doanh nghiệp cần phải xây dựng ngay từ đầu

   Văn hóa doanh nghiệp tức giá trị quan cốt lõi, phương pháp luận và nguyên tắc chiến thuật của doanh nghiệp. Giá trị quan cốt lõi chỉ đạo cảnh tượng chúng ta mong muốn.

alt

Kiếm tiền trước, phát triển sau

Rủi ro lớn nhất của khởi nghiệp là người khởi nghiệp. Luôn có người khởi nghiệp tự tin thái quá, mơ tưởng hão huyền vào tương lai, mà quên ngày hôm nay, tự tin tương lai.

alt

(Nghikhac.com) TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN

Cộng tác viên làm việc để được học MIỄN PHÍ. Cơ hội để bạn xây dựng quan hệ và làm việc, học hỏi từ những người thành công.

alt

(Hàng độc) 12 bí quyết biến Tinh Hoa người khác thành của mình

Kỹ năng và bí quyết đọc sách HIỆU QUẢ. Cách học hỏi từ những người thành công nhất thế giới !

alt

7 kỹ năng bổ trợ cần thiết dành cho người kinh doanh bất động sản

Môi giới bất động sản là cầu nối trung gian giúp rút ngắn khoảng cách cũng như chi phí giữa người mua và người bán. Họ là những người cần có những hiểu biết tinh thông mọi ngõ ngách của luật, thuế má và giá cả thị trường. Tuy nhiên để có sự đồng điệu

alt

Kinh nghiệm dành cho ai lần đầu tiên bán nhà

Mỗi một người khi có nhu cầu bán nhà đều mang một tâm lý riêng. Có thể đó là người kinh doanh bất động sản, cũng có thể không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc một lý do nào đó nên cần bán nhà đi. Song một điều chung là ai cũng đang muốn bán nhà thật nhanh

alt

Bài học đắt giá từ kinh doanh bất động sản

Con đường kinh doanh bất động sản là con đường ngắn nhất để bạn trở nên giàu có. Tuy nhiên những rủi ro từ kinh doanh BDS cũng không phải là ít, đặc biệt với thị trường suy thoái như hiện nay. Có không ít những bài học do chính những người từng dấn t

alt

Có tiền trong tay không hẳn đã tốt

Hầu hết ai cũng nghĩ rằng có tiền là có tất cả, đặc biệt trong cơ chế khó khăn của thị trường. Tuy nhiên, trong kinh doanh bất động sản vào thời điểm khó khăn này thì nhà đầu tư có tiền nhưng không biết phương hướng đầu tư của mình như thế nào, liệu

alt

Có nên đặt cọc trước khi mua nhà?

Ở Việt Nam hiện nay, đồng loạt các chủ dự án bán nhà theo phương thức nhận đặt cọc thay vì hợp đồng góp vốn với lý do " đặt cọc để giữ nhà". Nghe thì có vẻ giống như việc cách đây gần 70 năm trước, người ta phải đến sớm " xí" chỗ nhận hỗ trợ nãn đói

alt

Đầu tư bất động sản cũng cần có điểm dừng

Việc đầu tư trong bất động sản cần có sự mạo hiểm của chính nhà kinh doanh. Tuy nhiên, việc mạo hiểm đó cũng cần đúng thời điểm và phù hợp với khả năng tài chính của mình. Không nên vì những giây phút thăng hoa để mua những bất động sản ngoài khả năn

alt

Ấn tượng đầu tiên quyết định việc mua bất động sản của khách hàng

Bất cứ vị khách nào cũng vậy, trước khi họ tìm đến bất động sản của bạn là họ đã từng tìm hiểu những bất động sản khác, và vì một lý do khách quan nào đó về thông tin, tiện ích từ bất động sản của bạn đem lại đã thôi thúc họ tìm đến bạn. Vì vậy những

Tìm chúng tôi trên Facebook

s
^ Back to Top