Văn hóa doanh nghiệp cần phải xây dựng ngay từ đầu

28/02/2014 - 3489

Chia sẻ của chủ tịch HĐQT Lakala - Công ty dịch vụ thanh toán lớn nhất Trung Quốc : 

 

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP CẦN PHẢI XÂY DỰNG NGAY TỪ ĐẦU:

I. Văn hóa doanh nghiệp cần phải xây dựng sớm nhất có thể:

 


    Văn hóa doanh nghiệp tức giá trị quan cốt lõi, phương pháp luận và nguyên tắc chiến thuật của doanh nghiệp:

    Giá trị quan cốt lõi chỉ đạo cảnh tượng chúng ta mong muốn cũng như nguyên tắc chuẩn làm việc cao nhất, phương pháp luận là cách chúng ta tư duy và giải quyết vấn đề, nguyên tắc chiến thuật là chúng ta nên làm gì và không nên làm gì được tổng kết ra từ quá trình kinh doanh thực tế.

    Không có văn hóa doanh nghiệp hay thì không có doanh nghiệp tốt:
    Doanh nghiệp kiệt xuất và thành công đều nhờ có văn hóa doanh nghiệp tốt, và có đủ phương thức để tuyên truyền, làm mạnh những quan niệm giá trị này.

    Văn hóa doanh nghiệp bao gồm các giá trị quan cốt lõi, phương pháp luận và nguyên tắc chiến thuật của doanh nghiệp, là nguyên tắc mà mọi thành viên trong doanh nghiệp phải tuân theo khi tư duy và giải quyết vấn đề ngoài những quy định chế độ và quy trình.

 


  Văn hóa doanh nghiệp là thực lực mềm của doanh nghiệp, là suối nguồn sức chiến đấu của đội ngũ. Văn hóa hay sẽ khiến mọi người khắp nơi hướng về phía bạn, lắng nghe bạn: về mặt đối nội văn hóa hay là thứ sức mạnh hội tụ tốt nhất, nó khiến mọi người trong doanh nghiệp hết lòng vì sự nghiệp chung. Một doanh nghiệp không có văn hóa thì không thể đi xa, mà nếu có văn hóa nhưng không tốt cũng không đi xa được.

  Văn hóa doanh nghiệp có 3 đặc tính:

(1) Văn hóa doanh nghiệp là thứ phục vụ cho sứ mệnh mong muốn.

(2) Văn hóa doanh nghiệp là thành phần cấu thành quan trọng của thương hiệu.

(3) Văn hóa doanh nghiệp cũng phải tiến tới gần thời đại.

  Văn hóa doanh nghiệp tuyệt đối không được có tư tưởng làm một lần hưởng một đời khi giải quyết các vấn đề, càng không được có tư tưởng của mình mình quý, từ chối cách tân và thay đổi. Trong cạnh tranh thị trường khốc liệt. chẳng có doanh nghiệp nào là vĩnh hằng bất biến, cũng chẳng có văn hóa doanh nghiệp nào là trường tồn vĩnh cửu.

  Văn hóa doanh nghiệp phải không ngừng sáng tạo và cách tân theo tình hình kinh doanh của doanh nghiệp cũng như theo sự thay đổi của môi trường bên ngoài, cần phải thay đổi theo thời cuộc, lấy thay đổi để kiểm soát thay đổi, thúc đẩy doanh nghiệp không ngừng phát triển lớn mạnh trong môi trường luôn biến đổi.

  Văn hóa doanh nghiệp là phương pháp duy nhất khiến 80% người trong % các tình huống đạt được 80 phần, chia làm 3 cấp:

(1) Hạ tần: giá trị quan cốt lõi là niềm tin mấu chốt mà mọi doanh nghiệp tin theo, gốc rễ của văn hóa doanh nghiệp. Đây là tiêu chuẩn đúng sai cao nhất của doanh nghiệp, quyết định cái gì đúng cái gì sai, cái gì có thể làm cái gì tuyệt đối không được làm. Có nhiều chỗ quản lý theo chế độ sẽ không thể đạt đến, mà cần phải dựa vào giá trị quan.

(2) Trung tầng: phương pháp luận, là phương pháp chúng ta tư duy và giải quyết vấn đề chủ đạo của giá trị cốt lõi.

(3) Cao tầng: nguyên tắc chiến thuật, một số biên giới và khuôn khổ mà chúng ta tổng kết. Về tổng thể, hình thành nên một phong cách và khí chất của thành viên doanh nghiệp. Giá trị quan cốt lõi là suối nguồn phấn đấu của đội ngũ, phương pháp luận và nguyên tắc chiến thuật trực tiếp nâng cao sức chiến đấu.

 Sinh tồn quan trọng hay văn hóa quan trọng?
 Nói đến văn hóa doanh nghiệp, nhiều người lập tức cho rằng chỉ doanh nghiệp lớn mới cần đến văn hóa. Áp lực sinh tồn của công ty khởi nghiệp quá lớn, điều quan tâm duy nhất hằng ngày là sinh tồn, tiêu thụ, cạnh tranh, hoặc tiết kiếm tiền, tăng ca, sa thải người…còn đâu thời gian để bàn đến những thứ xa xỉ như văn hóa doanh nghiệp chứ? Đợi sau khi công ty thoát khỏi khó khăn hoặc thành công rồi hãy nghĩ đến văn hóa doanh nghiệp.

 


    Nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược, càng là công ty nhỏ, công ty khởi nghiệp càng cần văn hóa doanh nghiệp, càng có áp lực sinh tồn, càn phải làm mạnh mẽ hóa văn hóa, tiến đến nâng cao sức chiến đấu, giải quyết tốt hơn vấn đề sinh tồn của chúng ta. Trong nhiều tình huống, khó khăn của bạn là vì viễn cảnh mà bạn hướng đến cũng như sứ mệnh mà bạn chọn lựa có vấn đề, văn hóa của bạn có vấn đề.

   Văn hóa doanh nghiệp phải do nhà sáng lập đề xuất ngay từ đầu khai sinh doanh nghiệp, trong quá trình doanh nghiệp phát triển phải tổng kết liên tục, lắng đọng, hoàn thiện, đây là một phần việc khi sáng lập doanh nghiệp.
   Bạn đang dẫn dắt cả nhóm người đi đến một nơi xa, nơi xa ấy ở đâu?

   Sứ mệnh của chúng ta là gì?

   Giá trị quan của mọi người là gì?

   Chúng ta phải tư duy và giải quyết vấn đề như thế nào?

   Với tư cách là nhà sáng lập bạn cần trả lời những câu hỏi này, nếu không có câu trả lời rõ ràng, thì việc bạn dẫn dắt mọi người theo bạn khởi nghiệp là việc làm rất thiếu trách nhiệm.
   Bạn phải đưa ra đáp án của những câu hỏi này, đây chính là văn hóa doanh nghiệp của bạn.

II. Văn hóa là cỗ máy tăng thêm sức mạnh chiến đấu của doanh nghiệp:

  Trên thực tế, càng là doanh nghiệp thành công thì văn hóa càng rõ nét. Điều này chứng tỏ văn hóa là suối nguồn hội tụ sức mạnh, là cỗ máy làm tăng sức chiến đấu của doanh nghiệp. Không có văn hóa sẽ không có sức chiến đấu, cũng không thể giữ được nhân tài.

 

 

  Giá trị quan cốt lõi tạo nên sức hút của doanh nghiệp
  Giá trị quan cốt lõi là tín điều của doanh nghiệp mà trong quá trình kinh doanh phải luôn kiên trì, nỗ lực khiến tập thể công nhân đều tin theo, một hệ thống quy chuẩn để giải quyết mâu thuẫn trong ngoài doanh nghiệp trong quá trình phát triển, là chủ trương cho thấy doanh nghiệp sinh tồn như thế nào.

  Nó bao hàm nội dung ở 4 mặt sau:

1. Nó là tiêu chuẩn phán đoán thiện ác.
2. Nó là sự công nhận chung của tập thể này với sự nghiệp và mục tiêu, nhất là công nhận mục tiêu theo đuổi và viễn cảnh hướng đến của doanh nghiệp.
3.Trên cơ sở của nhận thức chung sẽ hình thành thái độ theo đuổi với mục tiêu.
4. Hình thành một cảnh giới chung.

 


 Trường hợp khiến tôi ấn tượng sâu sắc nhất chính là Legend Capital. Chu Lập Nam là bậc đàn anh mà tôi khâm phục, cũng là một trong ba thiếu soái của Legend Capital. Năm 2011 là năm thứ 10 Legend Capital thành lập, từ một công ty ban đầu không được xem trọng, bị đánh giá là “ đắt”, “ sâu”, đến tuyên bố phải ngồi lền chiếc ghế đầu tiên của nhà đầu tư mạo hiểm của Trung Quốc, hơn nữa còn phải là người dẫn đầu nổi tiếng, con đường phát triển 10 năm của Legend Capital thật đáng ngưỡng mộ.

 Với tư cách là người đứng ngoài cuộc, có hai điều mà tôi thể nghiệm được sâu sắc nhất, một là giá trị quan của họ, hai là văn hóa “ lật lại vấn đề” của họ, hai điều này có thể nói là suối nguồn của khả năng chiến đấu và sức mạnh chiều sâu của họ.

 Trong giá trị quan của Legend Capital có một điều “ giàu mà có đạo”, đây là quan điểm do Chu Lập Nam đưa ra, Legend cũng theo đó mà làm. Vì điều này, Legend Capital chưa bao giờ đầu tư vào công ty game, tuy bỏ Capital qua bao năm phát triển, đã thành công tạo nên thương hiệu riêng của mình trong giới nghề nghiệp, người ta cho rằng Legend Capital là công ty đầu tư đề cao thành tín, đáng tin, làm việc theo chính nghĩa.

 Bạn của tôi, cũng là LP (Cổ đông góp vốn hữu hạn) của Legend Capital, khi được hỏi vì sao chọn đầu tư vào Legend Capital đã nói: “ Legend Capital có lẽ không phải là quỹ đầu tư đem lại cho tôi lợi nhuận lớn nhất, nhưng nhìn vào 5 năm, 10 năm tới, giới đầu tư Trung Quốc nhất định sẽ có một vị trí trọng yếu dành cho Legend Capital. Tôi đầu tư lúc này, chính là vì sau 5 năm, 10 năm có thể tận mắt chúng kiến sự kiện ấy”. Thực tế đã chứng minh đúng là như vậy.

  Phương pháp luận nâng cao năng lực làm việc của chúng ta:

 


  Quá trình dẫn dắt đội ngũ là quá trình khiến đội ngũ nắm bắt được phương pháp luận, nuôi dưỡng hình thành nên thói quen sử dụng phương pháp luận này, doanh nghiệp phải kiên quyết quán triệt với phương pháp luận.


  Phương pháp luận theo tôi hiểu là cách thức chúng ta tư duy và giải quyết vấn đề:

  Chúng ta yêu cầu mỗi cán bộ tuân thủ nghiêm túc phương pháp luận để tư duy và giải quyết vấn đề. Chúng ta yêu cầu mỗi cán bộ tư duy và giả quyết vấn đề, nắm chắc phương pháp luận bạn có thể  nâng cao khả năng làm việc.

  Việc nhấn mạnh phương pháp luận, có thể ngăn ngừa hiệu quả tính tùy tiện, túy ý trong giải quyết vấn đề trên một tiêu chuẩn cơ bản, tuy không thể bảo đảm có thể làm đến tốt nhất, nhưng có thể bảo đảm hợp quy cách.

  Trong doanh nghiệp luôn có người thông minh, những người thống minh là có vấn đề lớn nhất, vì họ luôn cho rằng họ đúng, luôn tự ý tìm hiểu và tưởng tượng những việc họ phải làm cũng như cách thức làm việc. Đương chúng ta có quyền phát huy năng lực của mình, nhưng với tổ chức, hậu quả của việc phát huy trí tuệ không theo chuẩn mực rất có thể sẽ phải trả giá đắt.

  Cho nên, vấn đề đầu tiên cần nhấn mạnh trong công ty là phương pháp luận, đồng thời cần những quy trình cứng. Phàm là vấn đề mà phương pháp luận liên quan đều phải nghiêm túc chiếu theo phương pháp mà chấp hành.


Phương pháp luận của Lakala là: đầu tiên hỏi mục đích, tái suy luận vấn đề, đích thân làm mẫu, kịp thời lật lại vấn đề:

1. Đầu tiên hỏi mục đích:

 

 

 

  Trước khi làm việc gì đều phải hỏi mục đích, dùng mục đích đó để xác định có nên làm hay không. Nếu : hỏi mục đích trước tiên thì chúng ta sẽ phát hiện việc đang tiến hành ít nhất có 50 % là việc không nên làm.

Có hai bước để  hỏi mục đích trước tiên gồm:

> Việc xây này chúng ta muốn kết quả gì?

> Nếu đạt được kết quả ấy, có ảnh hưởng gì đến sự thắng thua trên chiến trường chính của chúng ta hay không?

Nếu không liên quan đến chiến trường chính, theo nguyên tắc phép trừ thì không nên làm.


2.Tái suy luận vấn đề: Trước khi xác định mục tiêu phải suy luận lại, để xác định mục tiêu này có khả thi hay không? Phàm là mục tiêu không thể suy luận ra trên sa bàn thì trong tác chiến chắc chắn không thể đạt được, phải phòng ngừa cấp trên đánh phủ đầu, phòng ngừa cấp dưới phóng vệ tinh.

 

 

 

 "Tái suy luận vấn đề “ có 5 bước:
•    Biểu đồ hiệu quả: cấp trên và cấp dưới cùng xác nhận cần đạt kết quả gì? Phải rõ ràng và cụ thể.
•    Giải phẫu trục ngang: chia làm mấy bộ phận? Mỗi bộ phận tình trạng thế nào?
•    Phân chia trục dọc: Chia làm mấy giai đoạn kiến thức?
•    Mốc lộ trình: Thời gian nào đạt được thành quả trong giai đoạn nào?
•    Phân phối tài nguyên; kiểm tra các nguôn tài nguyên mà quy hoạch cần có đạt được không?

3.Đích thân làm mẫu: Trước khi mở rộng cần làm mẫu, để bảo đảm tính khả thi cũng như khả năng nhân rộng của phương án. Mọi sự mở rộng đều phải là quá trình nhân rộng bản mẫu, phương án mà thí điểm không thành công nếu đưa vào mở rộng đại trà thì đó là mối họa cực lớn.

 


4.Kịp thời lật lại vấn đề: Mục đích của lật lại vấn đề là tổng kết bài học kinh nghiệm, tổng kết quy luật, để nâng cao trình độ của bản thân. Kịp thời lật lại vấn đề là cách thức cốt lõi của hiệu chính chiến lược cũng như nâng cao trình độ thực thi dự án, lật lại vấn đề sau khi hoàn thành sự vụ là phương pháp học tập chủ yếu của đội ngũ.

4 bước của kịp thời “ lật lại vấn đề”  là:
• Kết quả mục tiêu: so sánh tình huống đạt được mục tiêu.
• Tái hiện tình cảm: nhìn lại quá trình, đem quá trình chia thành mấy giai đoạn và tìm hiểu sâu hơn quá trình.
• Phân tích được mất: phân tích được mất của mỗi giai đoạn, đối vói sự việc cũng như đối với con người.
• Tổng kết quy luật:  tổng kết ra những thứ mang tính quy luật hoặc phương pháp thao tác của những hạng mục cùng loại, đưa vào hệ thống nguyên tắc chiến thuật hoặc hệ thống tri thức của chúng ta, để nâng cao trình độ chiến thuật của đội ngũ.

  Nguyên tắc chiến thuật nâng cao trình độ làm việc của chúng ta:

 

 

 Nguyên tắc chiến thuật là tổng kết xem làm gì và không làm gì trong nghiệp vụ và kinh doanh. Nguyên tắc chiến thuật là nguyên tắc quyết sách nghiệp vụ mà chúng ta căn cứ vào tinh thần và giá trị cốt lõi cũng như kỉ luật nghiệp vụ tự thân để xác định, tức là " làm nghiệp vụ gì và không làm nghiệp vụ gì cũng như làm như thế nào” là nguyên tắc chỉ đạo chúng làm việc.

 Nguyên tắc chiến thuật cũng là kỷ luật chiến thuật, không có kỉ luật chiến thuật, đánh trận dựa vào vận may, dù có thắng cũng chỉ là ngẫu nhiên, còn thua là tất yếu, hơn nữa nếu thua, có thể sẽ thua rât thảm.

 Dưới sự lãnh đạo của Liều Truyền Chí, mỗi công ty trực thuộc Lenovo đều không ngừng tổng kết nguyên tắc chiến lược chiến thuật của mình. Chẳng hạn nguyên tắc chiến thuật của Legend Capital là: không nói chuyện thích hay không thích với dự án đầu tư, không lập sổ tay đầu tư.

 Nguyên tắc chiến thuật của Lenovo là: phải đánh trúng chứ không đánh mơ hồ, không phạm sai lầm trong cải cách, không làm sản phẩm gây hại môi trường, không kiếm tiền những dự án thiếu tính bền vững, không đứng núi này trông núi nọ, ăn thì lựa chọn cơm gắp mắm, ăn trông nồi ngồi trông hướng.

 

III. Phải ra sức đẩy mạnh tuyên truyền văn hóa doanh nghiệp:

    Liễu Truyền Chí cho rằng quán triệt văn hoá doanh nghiệp là:

   >Trước tiên ban quan lý phải thống nhất nhận thức, phải thống nhất giá trị quan cốt lõi và phương pháp luận trong mọi vấn đề.

   >Thứ hai phải kết hợp với nghiệp vụ, đưa văn hóa doanh nghiệp dung hòa vào kinh doanh.

   >Thứ ba là người lãnh đạo phải đi đầu làm gương, đây không chỉ là phương pháp tốt nhất mà còn là phương phải duy nhất để thuyết phục người khác.
   Văn hóa doanh nghiệp phải ra sức đẩy mạnh khâu tuyên truyền và quán triệt, nếu không sẽ trở thành hình thức với những câu khẩu hiệu trên tường.

   Tôi cho rằng có 3 điểm tương đối quan trọng:

    (1) Đề xuất ra, (2) ngày ngày giảng giải, (3) tự mình dốc sức thi hành, thưởng phạt nghiêm minh.


   Đề xuất ra: phải đề ra rõ ràng chính xác những giá trị quan cốt lõi, đồng thời phân tích lý giải ở góc độ dễ hiểu và thực hiện chúng.

    Lấy trường hợp Lakala làm ví dụ, mỗi điều giá trị quan cốt lõi đều được phân tích lý giải thành 4 phương diện, khi kiểm tra, mỗi phương diện là 25 phút, cho điểm riêng biệt.

   Ngày ngày giảng giải: Giảng giải và ứng dụng:

    Nhà sáng lập phải lấy mình làm gương, yêu câu cán bộ các cấp lấy giá trị quan làm tiêu chuẩn để xem xét và đánh giá vấn đề, thật sự ứng dụng giá trị quan vào trong công việc. Phải thường xuyên tuyên truyền, dán trong công ty, thể hiện trong văn bản của công ty.

   Tự mình dốc sức thi  hành:

   Hầu như lãnh đạo nào cũng sẽ gặp phải vấn đề kết nối và truyền đạt thông tin trong tổ chức, hơn nữa luôn xảy ra ở những vấn đề tốn công mất sức giải quyết mà vẫn không xong. Ví dụ, có một lãnh đạo có cống hiến rất lớn với doanh nghiệp, nhưng đại bộ phận nhân viên đều không biết. Trong tình huống này, khi thiết kế phương pháp chấp hành văn hóa, thứ phải giải quyết trước tiên là vấn đề kết nối và truyển dẫn thông tin của lãnh đạo doanh nghiệp.

    Một số lãnh đạo chọn cách “ mỗi tuần một thứ”, thực hiện việc kết nối truyền dẫn thông tin hiệu quả, nâng cao hiệu quả và năng suất tổ chức. Nội dung kết nối có thể bao gồm những mặt sau, đồng thời phải đạt được hiệu quả tương ứng.

A. Doanh nghiệp và lãnh đạo đang làm gì?

      Phải để cho nội bộ doanh nghiệp biết lãnh đạo đang làm gì? Như vậy nhân viên càng dễ phối hợp công việc với lãnh đạo.


B.Doanh nghiệp và lãnh đạo đã làm gì?

  Thành tựu đã đạt được có tác dụng rất lớn với niềm tin và sự kỳ vọng của nhân viên.

  Niềm tin của nhân viên càng mạnh, kỳ vọng càng cao, thì những khó khăn trong chấp hành hóa doanh nghiệp càng dễ dàng được giải quyết.

 


C.Doanh nghiệp và lãnh đạo làm thế nào?

   Việc truyền dẫn thông tin không chỉ có lợi cho việc hình thành uy tín của lãnh đạo, thúc đẩy việc thực hiện văn hóa, mà quan trọng hơn là có lợi cho việc tạo lập thói quen văn hóa.

   Một khi thói quen văn hóa trở thành nhận thức chung của doanh nghiệp, năng suất của cả tổ chức sẽ được nâng lên rõ rệt.

 


D.Tương lai phải làm gì cũng như hiệu quả mục tiêu:

    Khiến nhiều người mong muốn và biết được đồng hành với lãnh đạo doanh nghiệp như thế nào, để cùng nhau thực hiện mục tiêu phát triển của tổ chức.

 

Trần Quang Thịnh
 

 

like nghikhac.com
Tin cùng chủ đề
alt

05 sai lầm khi đầu tư chứng khoán

Tác giả : Đặng Trọng Khang. Sự vượt trội của đầu tư, kinh doanh, mua bán chứng khoán, cổ phiếu và các cách tránh  sai lầm. 

alt

Kinh doanh NGU như 1 con lợn

Bài viết tác giả tự trào phúng - Không thích vui lòng ko cần đọc. Thẩu hiểu giá trị trọn đời khách hàng & Phục vụ tử tế. 

alt

3 Gốc rễ để thành công

Ứng dụng 3 gốc rễ : Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực để thành công trong mọi việc. 

alt

06 quyển sổ thay đổi cuộc đời

Bài viết bản quyền tác giả Nguyễn Thành Tiến tại NghiKhac.com. Mọi việc sao chép & phát tán không ghi tên tác giả là bất hợp pháp. 

alt

Nên mua đầu tư Chung Cư hay Nhà Riêng ?

Kinh nghiệm mua bán đầu tư chung cư hiệu quả. Lưu ý khi mua chung cư hoặc nhà riêng. 

alt

Bảng giá nhà đất nhà nước Hà Nội - Hồ Chí Minh và Việt Nam

Bảng giá đất thủ đô, thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh (tp hcm), Đà Nẵng và các tỉnh thành Việt Nam năm 2015 và 2016.

alt

Kết thúc khóa "Chiến lược đầu tư BĐS dưới 500 triệu" 27-29/3/2015

Trong 3 ngày từ 27-29/3/2015, Nghikhac.com đã tổ chức chương trình đào tạo "Chiến lược đầu tư BĐS dưới 500 triệu" 

alt

Kết thúc khóa "Bí quyết BĐS 2015" tại Hà Nội 18/3/2015

Ngày18/3/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015" tại Hà Nội

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015 - Tp.Hồ Chí Minh

Ngày 25/1/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015" tại TP. Hồ Chí Minh

alt

Hình ảnh khoá "Khởi nghiệp kinh doanh dưới 100 triệu" tại Hà Nội ngày 10-11/1/2015

Nằm trong chuỗi sự kiện chào năm mới, khoá học "Khởi nghiệp kinh doanh dưới 100 triệu" đã được Nghikhac.com tổ chức trong 2 ngày 10-11/1/2015

alt

Kết thúc khoá Chiến lược đầu tư Bất Động Sản dưới 500 triệu - Hà Nội, ngày 16-18/1/2015

Trong 3 ngày 16-18/1/2014, Nghikhac.com đã khai giảng khoá "Chiến lược đầu tư Bất động sản dưới 500 triệu" tại Hà Nội

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hà Nội ngày 7/1/2015

Hoà chung không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, ngày 7/1/2015 Nghikhac.com vinh dự tổ chức buổi chia sẻ "Bí quyết kinh doanh Bất động sản 2015"<

alt

Hình ảnh khoá "Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015"- Hà Nội, ngày 30/12/2014

Kết thúc năm 2014 đầy thành công, ngày 30/12 Nghikhac.com đã tổ chức khoá " Bí quyết kinh doanh Bất động sản".

alt

05 bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

(Hàng độc) Phương pháp kinh doanh, kiếm tiền, đầu tư bất động sản & nhà đất hiệu quả.

alt

Kết thúc khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hà Nội

Nghikhac.com vinh dự tổ chức khóa học tại Hà Nội vào ngày 23/12/2014 trong không khí vui vẻ, cởi mở đón nhận của học viên.

alt

Kết thúc khoá Chiến lược đầu tư Bất Động Sản dưới 500 triệu - Hồ Chí Minh, ngày 28-30/11/2014

Trong 3 ngày từ 28-30/11/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Khoá Bí quyết kinh doanh bất động sản năm 2015- Hồ Chí Minh

Ngày 26/11/2014, 90 anh chị đã tham dự lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2015

alt

Khoá "NLP - bí mật những kẻ xuất chúng"- Hà Nội, ngày 18,19/10/2014

Chào mừng bạn đến với khóa học :NLP - Bí mật những kẻ xuất chúng 

alt

Hình ảnh khoá CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU tại Hồ Chí Minh

Trong 3 ngày từ 26-28/09/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Hình ảnh khoá CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU tại Hà Nội

Trong 3 ngày từ 14-16/11/2014, Nghikhac.com đã tổ chức khoá "CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DƯỚI 500 TRIỆU"

alt

Kết thúc lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2014 - Ngày 12.11.2014

20 anh chị đã tham dự lớp Bí quyết kinh doanh bất động sản 2014 Buổi chia sẻ diễn ra rất sôi nổi và hào hứng

alt

Bí mật của siêu đầu tư - đầu tư cho học hỏi

Nếu bạn không thành công như bạn muốn thì bởi vì còn có gì đó bạn không biết (Bài học thay đổi cuộc đời T.Har Eker).

alt

Đa triệu phú quản lý tiền của mình như thế nào?

Điều quan trọng là bạn nên bắt đầu ngay lập tức việc quản lý những gì mình có, và bạn sẽ cảm thấy sốc khi thấy mình sẽ có nhiều hơn nhanh chóng làm sao.

alt

Bạn muốn tư duy như đa triệu phú?

Để tôi giới thiệu với bạn định luật về thu nhập. Luật này cho rằng: "Thu nhập của bạn tỷ lệ thuận với giá trị mà bạn bỏ ra, tùy theo tình trạng thị trường".

alt

Trở thành chuyên gia thuyết phục với NLP

Làm sao để trình bày điều gì đó theo hướng dễ hiểu hơn hoặc làm cho nó thuyết phục hơn? Chúng ta sẽ xem 8 ví dụ khác nhau về cách thức sử dụng ngôn ngữ.

alt

Chiến lược để tự do tài chính

Điều kì diệu để đạt được những kết quả và làm tăng chất lượng cuộc sống nằm trong sự khao khát thay đổi và sự sẵn sàng theo những chiến lược của người bố giàu để giàu có.

alt

Bạn biết những gì về lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP)?

Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP) được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bí quyết làm nên danh tiếng của nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

alt

Những bài học từ cuộc sống của tỷ phú Donald Trump (phần 2)

Những bài học về cách tiến tới hôn nhân, cách chọn bạn, cách nhận biết người trung nghĩa, hướng dẫn tiêu dùng, cách được tiếp đón ân cần ở khách sạn...

alt

Những bài học từ cuộc sống của tỷ phú Donald Trump (phần 1)

Những bài học về nâng cao bản thân, cách cư xử trong buổi họp, cách tổ chức văn phòng, cách ăn mặc nơi làm việc, cách cân bằng giữa giải trí và làm việc...

alt

Lựa chọn bất động sản để đầu tư như thế nào?

Chắc bạn đã nghe câu nói cửa miệng về ba điều quan trọng nhất trong kinh doanh bất động sản là "vị trí, vị trí, vị trí”. Trump lại cho rằng nói như vậy là sai lầm.

alt

Kinh nghiệm vay vốn đầu tư bất động sản

Cách vay vốn, sử dụng các nguồn lực tài chính để đầu tư bất động sản

alt

Đầu tư bất động sản thương mại (phần 2)

 “Tuần trước, bạn đã đưa ra bao nhiêu lời đề nghị?”. Đó chính là câu hỏi tôi đặt ra cho một nhà đầu tư để hiểu về việc kinh doanh.

alt

Đầu tư bất động sản thương mại (phần 1)

Tôi đã lắc đầu khi chứng kiến những nhà đầu tư được nhóm vào những nhóm người chẳng sáng sủa gì – gọi là nhóm "mơ mộng vây quanh".

alt

Sức bật của kim tứ đồ nhóm C

Những người tự thân vận động giàu nhất thế giới chính là những doanh nhân nhóm C. Họ giàu hơn nhiều so với những ngôi sao điện ảnh, vận động viên và chuyên gia...

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 4)

Bạn phải luôn tập trung thời gian, sức mạnh và nỗ lực vào 20% đầu tiên trong những ưu tiên của mình; đó là tỷ lệ bốn - một cho sự thu hoạch trong đầu tư của bạn.

alt

Thu hút vốn - Các chiến thuật để hấp dẫn nhà đầu tư

Vay mượn tiền, dù lấy từ nhà đầu tư, gia đình, bạn bè hoặc mượn từ những người cho vay lãi, là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ giao dịch về bất động sản nào.

alt

Trở thành chuyên gia bất động sản

Cách tìm kiếm cơ hội đầu tư, sử dụng người môi giới, marketing bất động sản.

alt

Cách bán bất động sản thu lợi nhuận tối đa

Nếu không ai quan tâm đến mức giá cao, nhà đầu tư khôn ngoan sẽ giảm bớt xuống tới giá thị trường. Nhà đầu tư không khôn ngoan sẽ giữ nguyên mức giá.

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 3)

Khi bạn có nhiều tiền, nó có thể khiến bạn khổ sở. Nhưng tôi thà chịu khổ như thế còn hơn khốn khó trong đói nghèo.

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 2)

Lãi suất không phải là một điều bí ẩn, nhưng bạn phải hiểu hết về nó trước khi bước vào lĩnh vực địa ốc.

alt

Dạy con làm giàu (Rich dad poor dad) đã thay đổi đời tôi

Không có Dạy Con Làm Giàu hẳn tôi đã không bao giờ biết rằng mọi thứ đều có thể. Mọi người không cần phải giàu mới có thể đi theo những nguyên tắc.

alt

Kiểm soát hướng chảy tiền bạc của bạn

Những người không thể kiểm soát lưu lượng tiền bạc của mình thường đi làm công cho những người biết cách kiểm soát.

alt

Tìm hiểu người đỡ đầu

Người bố giàu đã khuyến khích tôi nên luôn có một huấn luyện viên hay người đỡ đầu. Người thường nói, “ Kẻ chuyên nghiệp đều có huấn luyện viên"

alt

Nghĩ như tỷ phú Donald Trump (phần 1)

"Tốn thêm một ít tiền để có một vị trí thuận lợi tốt hơn là mua hoặc thuê một căn nhà với giá hời ở một khu vực xấu".

alt

Cách nhanh nhất để làm giàu

"Có một đầu óc có thể mở rộng thực tại hoặc sức chứa nhanh chóng là một dạng đòn bẩy rất quan trọng".

alt

7 cấp bậc đầu tư theo Robert Kiyosaki

"Đừng bao giờ trở thành người chỉ biết mua chứng khoán. Việc mà con cần nhắm tới khi lớn lên là người tạo ra chứng khoán".

alt

Sáng tạo là vũ khí tối ưu

Chẳng có công ty vĩ đại nào có được thành tựu nhờ bắt chước và sao chép, đừng nên nghĩ rằng làm theo những quy tắc cũ hoặc ai bảo gì gật nấy.

alt

Tốc độ phát triển của doanh nghiệp phải theo quy luật kinh tế

Dù thời nào, chìa khoá của mọi việc chính là kiểm soát, khiến mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn là quan trọng nhất. 

alt

Thuyết "3 ải" trong phát triển doanh nghiệp

Khởi nghiệp là quá trình tích tiểu thành đại, phát triển theo trình tự. Du Vĩnh Phúc - CEO của UC Mobile cho rằng, trên con đừng sự nghiệp, doanh nghiệp cần vượt 3 cửa ải.

alt

Bí quyết dùng người thời khởi nghiệp

Đánh trận phải dựa vào quân lính, khởi nghiệp phải dựa vào nguồn nhân lực.

alt

Lời khuyên khi huy động vốn

Huy động vốn rất khó, hơn nữa cần có quá trình, không phải nhà đầu tư nào cũng chấm kế hoạch khởi nghiệp của bạn.

alt

Khởi nghiệp phải đi theo con đường chính đạo

Anh hùng có điều làm có điều không làm, kiêu hùng không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích. Làm doanh nghiệp cần phải làm anh hùng.

alt

Thành công chẳng có con đường nào ngắn nhất

Gây dựng doanh nghiệp là cuộc chạy marathon, lãnh đạo cần có tầm nhìn xa, cho cấp dưới chút thời gian, nhẫn nại một chút, hiệu quả sẽ tốt hơn. 

alt

Mô hình kinh doanh là quan trọng nhất của doanh nghiệp

"Kinh doanh quan trọng nhất không phải là tiền mặt, nhân tài, mà là mô hình" (Trường Kinh doanh Paris HEC).

alt

Cái giá phải trả của việc không đi mua sắm

Khi có người hỏi tôi làm thế nào để tìm một món đầu tư tốt, tôi chỉ nói đơn giản: “ Bạn nên đi mua sắm”.

alt

Sức bật của bất động sản: đầu tư bằng vốn ngân hàng

Chia sẻ của nhà đầu tư, doanh nhân Robert Kiyosaki, tác giả của bộ sách nổi tiếng " dạy con làm giàu" : Sức bật của bất động sản - đầu tư bằng vốn ngân hàng.

alt

Triết lý "Con đường Acer"

Khi hỏi Stan Shih, chủ tịch tập đoàn Acer rằng ông đã chọn tên công ty như thế nào thì ông trả lời rằng Acer: tiếng La tinh có nghĩa là ĐẦY SINH KHÍ.

alt

Văn hóa doanh nghiệp cần phải xây dựng ngay từ đầu

   Văn hóa doanh nghiệp tức giá trị quan cốt lõi, phương pháp luận và nguyên tắc chiến thuật của doanh nghiệp. Giá trị quan cốt lõi chỉ đạo cảnh tượng chúng ta mong muốn.

alt

Kiếm tiền trước, phát triển sau

Rủi ro lớn nhất của khởi nghiệp là người khởi nghiệp. Luôn có người khởi nghiệp tự tin thái quá, mơ tưởng hão huyền vào tương lai, mà quên ngày hôm nay, tự tin tương lai.

alt

(Nghikhac.com) TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN

Cộng tác viên làm việc để được học MIỄN PHÍ. Cơ hội để bạn xây dựng quan hệ và làm việc, học hỏi từ những người thành công.

alt

(Hàng độc) 12 bí quyết biến Tinh Hoa người khác thành của mình

Kỹ năng và bí quyết đọc sách HIỆU QUẢ. Cách học hỏi từ những người thành công nhất thế giới !

alt

7 kỹ năng bổ trợ cần thiết dành cho người kinh doanh bất động sản

Môi giới bất động sản là cầu nối trung gian giúp rút ngắn khoảng cách cũng như chi phí giữa người mua và người bán. Họ là những người cần có những hiểu biết tinh thông mọi ngõ ngách của luật, thuế má và giá cả thị trường. Tuy nhiên để có sự đồng điệu

alt

Kinh nghiệm dành cho ai lần đầu tiên bán nhà

Mỗi một người khi có nhu cầu bán nhà đều mang một tâm lý riêng. Có thể đó là người kinh doanh bất động sản, cũng có thể không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc một lý do nào đó nên cần bán nhà đi. Song một điều chung là ai cũng đang muốn bán nhà thật nhanh

alt

Bài học đắt giá từ kinh doanh bất động sản

Con đường kinh doanh bất động sản là con đường ngắn nhất để bạn trở nên giàu có. Tuy nhiên những rủi ro từ kinh doanh BDS cũng không phải là ít, đặc biệt với thị trường suy thoái như hiện nay. Có không ít những bài học do chính những người từng dấn t

alt

Có tiền trong tay không hẳn đã tốt

Hầu hết ai cũng nghĩ rằng có tiền là có tất cả, đặc biệt trong cơ chế khó khăn của thị trường. Tuy nhiên, trong kinh doanh bất động sản vào thời điểm khó khăn này thì nhà đầu tư có tiền nhưng không biết phương hướng đầu tư của mình như thế nào, liệu

alt

Có nên đặt cọc trước khi mua nhà?

Ở Việt Nam hiện nay, đồng loạt các chủ dự án bán nhà theo phương thức nhận đặt cọc thay vì hợp đồng góp vốn với lý do " đặt cọc để giữ nhà". Nghe thì có vẻ giống như việc cách đây gần 70 năm trước, người ta phải đến sớm " xí" chỗ nhận hỗ trợ nãn đói

alt

Đầu tư bất động sản cũng cần có điểm dừng

Việc đầu tư trong bất động sản cần có sự mạo hiểm của chính nhà kinh doanh. Tuy nhiên, việc mạo hiểm đó cũng cần đúng thời điểm và phù hợp với khả năng tài chính của mình. Không nên vì những giây phút thăng hoa để mua những bất động sản ngoài khả năn

alt

Ấn tượng đầu tiên quyết định việc mua bất động sản của khách hàng

Bất cứ vị khách nào cũng vậy, trước khi họ tìm đến bất động sản của bạn là họ đã từng tìm hiểu những bất động sản khác, và vì một lý do khách quan nào đó về thông tin, tiện ích từ bất động sản của bạn đem lại đã thôi thúc họ tìm đến bạn. Vì vậy những

Tìm chúng tôi trên Facebook

s
^ Back to Top